Thịt bò xào sả ớt là món ăn ưa thích của nhiều người bởi hương vị ngọt mềm của thịt bò kết hợp mùi thơm đặc trưng của sả và vị cay nồng từ ớt. Món này được chế biến khá đơn giản tuy nhiên làm thế nào để thịt bò khi xào không bị dai và vẫn giữ được độ ngọt mềm thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, bài viết hôm nay Gocsuckhoe.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt bò xào sả ớt đơn giản mà lại rất thơm ngon ở bài viết dưới đây.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt bò xào sả ớt cay cay, ngon mềm khó cưỡng
Cách làm thịt bò xào sả ớt cay cay, ngon mềm khó cưỡng
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món thịt bò xào sả ớt
Nguyên liệu chế biến món thịt bò xào sả ớt
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Thịt bò: 500gr
- Sả: 3 nhánh
- Ớt: 1 quả
- Tỏi: 4 tép
- Hành tím: 2 củ
- Ngũ vị hương: 1/2 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng: Muối, đường, hạt nêm, tiêu.
* Mẹo chọn mua thịt bò tươi ngon
- Màu sắc: Chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ bò có màu vàng nhạt.
- Độ đàn hồi tốt: Khi dùng tay nhấn vào thịt bò có độ đàn hồi, phần thớ thịt mịn và mềm.
- Không nên mua những miếng thịt có nang trắng, nhỏ và dễ bị rời ra vì đây có thể là sán đồng thời hạn chế mua những miếng thịt đã cắt sẵn vì chúng hay chứa sán.
Giá trị dinh dưỡng
- Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò gồm: Lượng calo: 217 calo, Nước: 61%, Protein (chất đạm): 26,1 gram, Carb: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.
- Thành phần dinh dưỡng của sả: Trong sả có nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6 và axit folic. Nó cũng chứa nhiều loại khoáng chất quan trọng như kali, canxi, magie, phốt pho, mangan, đồng, kẽm và sắt.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách ướp thịt nướng bún chả ngon chuẩn hương vị Hà Thành
Sơ chế nguyên liệu
- Sả: Rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già rồi dùng cao cắt lát sau đó băm nhỏ với ớt.
- Tỏi, hành tím: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
- Thịt bò thì đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để khử mùi hôi rồi sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp đến, dùng dao cắt lát vừa ăn. Rồi bỏ thịt bò vào tô và các gia vị bao gồm 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cafe tiêu xay, 2 muỗng canh nước tương và trộn đều lên. Bạn ướp trong 15 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.
Bước 2: Chế biến món thịt bò xào sả ớt
Chế biến món thịt bò xào sả ớt
- Đầu tiên, bắc chảo lên bếp rồi mở lửa lớn, khi chảo nóng thì cho sả, ớt băm vào rang khoảng 5 phút cho dậy mùi thơm.
- Sau khi đã dậy mùi thì cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho tỏi băm và hành tím phi thơm.
- Tiếp đến, cho vào chảo ½ muỗng canh ngũ vị và phần thịt bò đã ướp vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho thịt bò săn lại. Lúc này, bạn nêm nếm gia vị bao gồm: ¼ muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm rồi xào đều tay thêm 4-5 phút.
- Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Các món ăn khác từ Thịt bò bạn nên xem:
Bước 3: Trang trí và trình bày thịt bò xào sả ớt
>>>>>Xem thêm: Bí quyết nấu cá trích kho rục ngon độc đáo, lạ miệng
Trang trí và trình bày thịt bò xào sả ớt
- Sau khi nấu xong, bạn cho thịt bò xào sả ớt ra đĩa là có thể thưởng thức ngay và luôn. Món này nên ăn khi nóng thì bạn sẽ cảm nhận hết được mùi vị của món ăn.
* Mẹo chế biến
- Để thịt bò không bị dai thì khi xào phải xào trên lửa lớn và đảo thật đều tay.
Yêu cầu thành phẩm
Món thịt bò xào sả ớt sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và hấp dẫn. Phần thịt bò ăn ngọt mềm kết hợp vị thơm lừng của sả và ớt vô cùng thơm ngon. Bạn có thể ăn món này cùng cơm nóng hoặc bánh mì đều rất là ngon.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là cách làm thịt bò xào sả ớt siêu đơn giản mà vẫn thơm ngon mà Gocsuckhoe.edu.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Món thịt bò xào sả ớt là món ăn rất thích hợp trong bữa cơm của gia đình. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.