Tuyệt chiêu làm món hàu nướng bơ tỏi, thơm lừng béo ngậy

Hàu nướng bơ tỏi là món ăn hấp dẫn, bởi vị béo ngọt của hàu hòa quyện trong sốt bơ tỏi đậm đà thơm ngon. Khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi đấy, không chỉ vậy hàu còn mang lại nhiều dưỡng chất quan trọng như: protein, chất béo, và các loại vitamin D, B1, B12.. Rất tốt cho cơ thể. Để làm được món hàu nướng bơ tỏi thơm ngon, chuẩn vị thì hãy để Bếp nhà mỡ giúp bạn nhé.

Trang trí và trình bày

Cách làm món hàu nướng bơ tỏi, thơm lừng béo ngậy

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Hàu sữa 20 con
  • Bơ thực vật 3 muỗng canh
  • Sốt mayonnaise 1 muỗng canh
  • Phô mai con bò cười 4 lát
  • Tỏi băm 3 muỗng canh
  • Muối tôm 1 muỗng cà phê

* Mẹo:

  • Bạn nên chọn những con hàu trên vỏ có phần chóp nhô cao lên thì thịt hàu mới lớn và ngon.
  • Đồng thời, bạn nên chọn những con mà vỏ của chúng vẫn còn khép lại thật chặt thì mới giữ được nước muối biển bên trong hàu sẽ giúp thịt hàu ngon và béo mập hơn

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:100 gram cung cấp các chất dinh dưỡng sau: calo 68, protein 7 gam, chất béo 3 gram, Vitamin D, Thiamine (vitamin B1), Niacin, Vitamin B12, Sắt, Magie, Photpho, Kẽm, Đồng, Mangan, Selen.

Những món ăn ngon khác chế biến từ (hàu) bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn làm sạch hàu, chà vỏ hàu thật sạch, dưới vòi nước chảy. Sau đó dùng dao tách vỏ hàu ra và rửa sạch một lần nữa rồi để ráo.

Bước 2: Chế biến món hàu nướng bơ tỏi thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, bạn cho vào 3 muỗng canh bơ thực vật. Đợi bơ tan ra hoàn toàn, cho vào 3 muỗng canh tỏi băm, đảo đều khoảng 1 phút rồi thêm 1 muỗng cà phê muối tôm, 4 lát phô mai con bò cười, 1 muỗng canh sốt mayonnaise rồi nấu thêm 3 phút dưới lửa nhỏ.
  • Sau 3 phút, phô mai đã tan chảy, các gia vị đã hòa tan vào nhau thì bạn tắt bếp. Sau đó, cẩn thận cho phô mai lên bề mặt lần lượt các con hàu.
  • Tiếp đến, bạn trải 1 lớp giấy bạc vào bên trong lòng nồi chiên không dầu. Sau đó, cẩn thận xếp hàu vào trong, điều chỉnh nhiệt độ 120 độ và nướng trong khoảng 7 phút là hàu đã chín.

Bước 3: Trang trí và trình bày món hàu nướng bơ tỏi thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn cho hàu ra đĩa, chấm kèm mắm ớt thì hết sẩy đấy ạ.

* Mẹo:

  • Bạn nên nướng gàu đúng thời gian như trên, để hàu chín tới và vẫn giữ được vị tươi ngon.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món hàu nướng bơ tỏi sau khi hoàn thành, có màu sắc bắt mắt, hàu tươi ngon, béo ngọt, sốt bơ tỏi đậm đà thơm lừng. Mang đến cho bạn một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là cách làm món hàu nướng bơ tỏi thơm ngon mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này. Và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng khác, mời bạn ghé xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *