Canh cải bó xôi nấu tôm ngọt, mềm của cải bó xôi kết hợp cùng tôm ngọt thịt tạo nên món canh ngọt thanh, đầу dinh dưỡng và thơm ngon cho thực đơn nhà bạn. Món ngon từ cải bó хôi nàу ăn rất mát, dễ ăn vô cùng phù hợp với những lúc thời tiết nóng bức như hiện naу.
Bạn đang đọc: Cách nấu cải bó xôi nấu tôm thơm ngon, thanh mát giải nhiệt trong những ngày hè
Cải bó xôi còn có một tên gọi nữa là rau chân vịt. Đây là loại rau “tăng lực” rất tốt cho sức khỏe con người như tăng cường thị lực, cải thiện trí nhớ, tốt cho hệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư… Cải bó хôi vốn là loại thực phẩm dễ chế biến, rất giàu giá trị dinh dưỡng mà giá thành lại vô cùng phải chăng. Với cách làm canh cải bó xôi nấu tôm này đảm bảo cả nhà ăn cực cuốn khen ngon hết nấc. Hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn thực hiện ngay món ăn giàu dưỡng chất này đãi cả nhà nhé
Công thức chế biến món canh cải bó xôi nấu tôm hấp dẫn
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 90 Calo 7 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu để làm món cải bó xôi nấu tôm
Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Cải bó xôi: 1 mớ
- Tôm thẻ hoặc tôm sú
- Hành tím: 1 củ
- Nước mắm
- Tiêu
- Bột nêm
- Muối
Nguyên liệu chính của món ăn
* Mẹo chọn tôm tươi ngon
- Tôm tươi là thân tôm và đầu tôm liền mạch, vỏ ngay cổ tôm không bị nứt gãy, thì đó là một chú tôm khỏe mạnh và đảm bảo chất lượng
- Xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm, khoảng cách giữa các khớp tôm càng hẹp thì thịt tôm càng tươi.
- Tuyệt đối không mua những con tôm chảy nước, đó là tôm đã bị ươn
* Mẹo chọn cải bó xôi ngon
- Chọn những bó rau xanh, tươi và còn luôn gốc.
- Thân và lá không bị gãy, dập hoặc hư.
- Lá có màu xanh tươi, không quá đậm là rau cải còn non, chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Giá trị dinh dưỡng
Trung bình, dinh dưỡng 100g tôm nấu chín có:
- Năng lượng: 99 calo, Chất béo: 0,3 gram, Carbs: 0,2 gram, Cholesterol: 189 miligam, Natri: 111 miligam, Protein: 24 gram
Những món ngon được chế biến từ tôm bạn nên thử:
Video hướng dẫn nấu món canh cải bó xôi nấu tôm đơn giản
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tươi sau khi rửa sạch cho lột vỏ.
- Cải bó xôi bỏ gốc cắt thành từng khúc rửa sạch.
- Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm phở chiên trứng thơm ngon lạ miệng ai cũng ghiền
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Cách làm canh cải bó xôi nấu tôm
- Bắt nồi lên bếp đun nóng dầu, phi thơm hành tím, cho tôm vào đảo thật đều.
- Chế nước vào nồi nấu cùng tôm. Đợi khi nước sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn và bỏ cải vào. Trộn đều rồi tắt bếp ngay
- Cuối cùng là rắc lên thêm một chút tiêu giúp gia tăng hương vị cho món ngon từ cải bó xôi này
Cách làm canh cải bó xôi nấu tôm
Bước 3: Trang trí và trình bày
- Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món canh thanh mát đãi cả nhà rồi, giờ thì cho canh cải bó xôi nấu tôm ra bát và thưởng thức ngay thôi nào, chỉ cần thêm bát cơm ăn cùng là ngon hết nấc
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến món lẩu gà hầm thuốc bắc siêu ngon, bổ dưỡng
Thành phẩm món cải bó xôi nấu tôm
* Mẹo
- Rau cải bó xôi rất nhanh mềm nên bạn không đun quá lâu, rau sẽ mềm nhũn mà mất hết chất nhé
- bên cạnh việc hớt bọt, để rau cải bó xôi được xanh, trong quá trình nấu không nên đậy nắp nồi. Đồng thời nên để lửa lớn và thời gian nấu vừa tới thì cải sẽ giữ được màu xanh tươi tắn, hấp dẫn.
- Thay vì tôm, bạn có thể sử dụng thịt bằm để làm món canh thịt bằm cải bó xôi cũng rất ngon nhé.
Yêu cầu thành phẩm
- Nồi canh cải bó xôi nấu tôm nóng hổi, thơm lừng mùi tôm, màu sắc cực bắt mắt, thịt tôm ngọt ngấm đều gia vị, rau cải bó xôi mềm vừa chín tới ăn rất ngon
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Chỉ với nguyên đơn giản bạn đã có được một món ăn ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình trở lên hấp dẫn rất nhiều rồi. Không chỉ thơm ngon, món ăn này còn rất bổ dưỡng và đưa cơm, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Bạn hãy thêm canh cải bó xôi nấu tôm vào thực đơn món ăn trong mấy ngày hè nóng này nhé