Món canh khoai sọ là món ăn khá quen thuộc với mỗi gia đình. Khoai sọ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và giàu tinh bột. Canh khoai sọ hầm xương sẽ mang lại cho người ăn vị ngon ngọt từ xương và vị bùi béo của khoai. Sau đây Gocsuckhoe.edu.vn xin gửi đến quý bạn đọc món canh khoai sọ hầm xương cực kì thơm ngon.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh khoai sọ hầm xương béo bùi thơm ngon
Cách nấu canh khoai sọ hầm xương béo bùi thơm ngon
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món canh khoai sọ hầm xương
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng món canh khoai sọ hầm xương
- Khoảng 600-700gr khoai sọ
- 500gr xương lợn
- 3 cây hành lá
- 5 lá ngò
- Nửa thìa bột canh
- Muối, đường trắng, tiêu.
* Mẹo:
- Các bạn khi chọn mua khoai sọ nên chọn những củ nhỏ vừa phải có nhiều râu và đất bám trên khoai còn mới để đảm bảo khoai tươi.
- Khi chọn khoai nên loại bỏ những củ bị dập mềm, những củ to vì đó là những củ không tươi và nấu dễ bị sượng.
- Khi bạn chọn mua xương heo bạn nên chọn miếng xương sườn vì đó là những miếng xương có chứa cả thịt và xương sẽ khiến nồi canh của bạn có đủ vị ngọt và béo.
- Không nên chọn những miếng xương màu không tươi, có mùi hôi.
Giá trị dinh dưỡng
- 100g khoai sọ chứa khoảng 372,6 calo năng lượng và dấu vết của fructose (0,1g), glucose (0,1g), thiamine (0,05g), riboflavin (0,06g), niacin (0,64g), kẽm (0,17g), đồng (0,12g) và boron (0,12g). 1,71mg sắt
- xương và tủy heo cung cấp các chất dinh dưỡng như protein, vitamin B ((1,3,6,12) vô cùng cần thiết cho nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, ngoài ra còn cung cấp một số hợp chất quan trọng khác bao gồm glycine, glucosamine, , axit linoleic và chondroitin tốt cho khớp xương cơ thể.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Trước hết khi mua khoai sọ về bạn đem rửa sạch đất và gọt sạch vỏ rồi chia thành những miếng vừa ăn.
- Bạn lấy một củ hành tím lột vỏ và cắt lát mỏng
- Hành lá và ngò bạn đem rửa sạch và thái nhỏ.
- Đầu tiên, bạn cho xương vào nồi và chần qua 3 – 4 lần với nước sôi để xương sạch các vết máu.
- Sau đó, cho 1.5 lít nước vào và hầm với lửa nhỏ trong khoảng 40 phút để xương mềm. Sau đó, nêm thêm vào đó 1/2 muỗng canh hạt nêm cùng 1/2 muỗng canh bột canh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm lẩu cá rô đồng chua cay cực hấp dẫn
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Chế biến món khoai sọ hầm xương
- Bạn đem xương heo cho vào nồi và trụng qua nước sôi để loại bỏ máu còn sót lại.
- Sau đó các bạn đổ vào nồi khoảng 1,5 lít nước rồi hầm khoảng 30-40 phút để cho xương được mềm ra. Tiếp đó bạn bỏ nửa thìa bột canh vào và 1 ít hạt nêm.
- Khi thấy xương đã mềm các bạn cho tiếp khoai sọ vào và hầm khoảng 15 phút cho khoai chín mềm rồi nêm các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chế biến món khoai sọ hầm xương
Bước 3: Trang trí và trình bày món canh khoai sọ
- Bạn múc canh ra tô. Cho thêm ít hành lá, ngò và hạt tiêu vào là bạn đã có thể thưởng thức rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá kèo kho tiêu ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Trang trí và trình bày món canh khoai sọ
* Mẹo:
- Để nước dùng trong thì trong quá trình hầm xương bạn nhớ vớt bọt thường xuyên nhé.
- Không nên hầm khoai quá lâu sẽ làm nớt khoai ăn không ngon và trông không đẹp mắt.
Yêu cầu thành phẩm
Món canh khoai sọ hầm xương hoàn thành với mùi thơm nghi ngút. Khi ăn mang hương vị thanh mát, kết hợp với đó là vị béo bùi từ khoai. Nước canh có vị ngọt từ xương, khoai sọ thì mềm và bùi. Với món canh này, bạn thưởng thức lúc còn nóng cùng với cơm trắng thì còn gì ngon hơn.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là công thức nấu món canh khoai sọ thanh mát mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ cho bạn. Chỉ một ít thời gian và các bước thực hiện vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay món canh khoai sọ hầm xương ngọt nước béo bùi thơm ngon để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn có những bữa ăn thật ngon miệng!