Cách làm mắm ruốc xào thịt đậm đà thơm ngon dậy mùi

Mắm ruốc xào thịt thơm ngon hấp dẫn nhờ mùi hương đặc trưng. Ăn vào đậm vị khiến bao người mê. Vào những ngày mưa lạnh mà có món ăn tốn cơm này thì còn gì bằng. Để có mon ăn ngon cho cả gia đình hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức sau nhé!

Công thức chế biến mắm ruốc xào thịt đậm đà thơm ngon dậy mùi

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 125 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • 300gr thịt ba rọi (tùy theo khẩu phần ăn nhà bạn)
  • 500g mắm ruốc
  • Sả, tỏi, ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngọt

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Thịt ba rọi tươi ngon có lớp màng ngoài khô cùng màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi.
  • Thịt ba rọi ngon sẽ có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1.5-2cm. Phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr tép mang lại như sau: năng lượng 269 kcal, đạm 59.8 g, tinh bột 700mg, canxi 2mg, Tro 13.5 g, sắt 5.5 mg, nước 20.4 g, chất béo 3g, photpho 605 mg, vitamin PP 2.5g, Vitamin B2 100 mcg.
  • Trong 100gr thịt lợn nạc chứa: 19g protein, 7g mỡ, 7mg canxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm mắm ruốc xào thịt ngon bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ mua về làm sạch và thái miếng vừa ăn.
  • Hành bóc vỏ băm nhỏ
  • Sả rửa sạch băm nhỏ
  • Ớt rửa sạch thái lát.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Làm sạch nguyên liệu

Làm sạch nguyên liệu

Bước 2: Xào thịt

  • Cho ít dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi vào phi thơm.
  • Tỏi vàng thơm cho sả và ớt vào xào đều tay. Xào khoảng 5 phút cho thịt ba chri vào. Văn lửa lớn xào đến khi thịt săn lại thì cho lửa nhỏ.
  • Thịt săn đều cho mắm ruốc vào đảo đều. Chỉnh lửa nhỏ và đun riu riu đến khi thịt chín.
  • Cho thêm 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Nếu thích ăn ngọt có thể cho thêm đường.

Phi thơm hành tỏi

Phi thơm hành tỏi

Các món ăn nấu với mắm ruốc ngon bạn nên thử:

Bước 3: Thưởng thức

Đun đến khi thịt khô nước và ngấm đều mắm ruốc thì tắt bếp. Thịt có màu nâu đậm cùng hương thơm hấp dẫn, rắc thêm tiêu và ớt vào. Cho thịt ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng thì quá tuyệt vời.

Xào mắm ruốc với thịt

Xào mắm ruốc với thịt

*Mẹo chế biến

  • Để khử mùi hôi của thịt cần luộc thì với nước sôi trong 3 phút mới vớt ra đem đi chế biến.
  • Cần đảo thịt đều để không bị cháy.
  • Rim thịt lửa nhỏ để không bị cháy và giúp thịt ngấm đều gia vị.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt ba rọi xào mắm ruốc chế biến đơn giản và nhanh chóng. Mùi mắm ruốc tỏa ra thơm phức nhìn vào muốn ăn liền. Món ăn ngọt ngọt mặn mặn và cay cay rất hấp dẫn. Ăn vào đậm đà thơm ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Cách làm mắm ruốc xào thịt đơn giản thơm ngon dậy mùi. Ăn vào đậm đà hương vị tốn cơm. Món ăn thích hợp với các chị em bận rộn không có nhiều thời gian nấu ăn. Đừng bỏ qua công thức làm món ăn ngon này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *