Món gà hầm ngũ quả là món ăn hấp dẫn với đa dạng loại rau củ tốt cho sức khỏe và phù hợp với tất cả mọi người. Đây cũng là một món ăn thơm ngon và dễ làm, cùng Gocsuckhoe.edu.vn thực hiện món ăn này theo công thức sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu gà hầm ngũ quả bồi bổ sức khỏe cơ thể
Công thức chế biến món gà hầm ngũ quả
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- ½ con gà ta
- 1 củ cà rốt
- 50g hạt sen
- 15g kỷ tử
- 50g táo tàu
- 20g nhãn nhục
- 1 ít hành tím xay
- Gia vị thông thường: muối, đường, tiêu, giấm, dầu ăn
*Mẹo chọn mua gà ngon:
- Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.
- Gà ta ngon thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
Chuẩn bị một số nguyên liệu để làm gà hầm ngũ quả
Giá trị dinh dưỡng
- Thịt gà chứa nhiều vitamin và các muối khoáng canxi, phốt-pho, sắt, nên có tác dụng bổ dưỡng chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư hiệu quả.
- Cà rốt là một loại rau củ tốt cho sức khỏe, với độ giòn, vị ngon và chứa rất nhiều beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali cũng như chất chống oxy hóa.
- Kỷ tử là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, gồm: Vitamin C, chất xơ, sắt, Vitamin A, kẽm, chất chống oxy hóa.
Các món ăn được chế biến từ thịt gà bạn nên xem:
Hướng dẫn cách thực hiện
Cách làm gà hầm ngũ quả theo các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hạt sen, kỷ tử, táo tàu, nhãn nhục ngâm nước khoảng 10 phút rửa sạch rồi để ráo.
- Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay, sau đó rửa sạch với nước và để ráo.
- Thịt gà rửa sạch, để ráo rồi đem cắt thành miếng vừa ăn.
- Ướp gà với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hành tím. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt gà ngấm gia vị.
*Mẹo khử mùi hôi thịt gà:
- Để gà không hôi, bạn cần làm sạch hết lông, để gà trắng, sạch và bớt hôi.
- Pha giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà chà xát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết chế biến món cá cơm rim lạc đỉnh của chóp
Sơ chế và ướp thịt gà đúng cách
Bước 2: Chế biến
- Cho gà vào nồi rồi lần lượt cho hạt sen, kỷ tử, nhãn nhục, táo tàu và cà rốt vào.
- Thêm 1 muỗng canh muối. Sau đó đổ vào khoảng 300ml nước. Đóng nồi và hầm trong 20 phút.
- Sau khi hầm xong, bạn tắt bếp và để nguyên nồi như vậy thêm 20 phút nước để gà được chín mềm hơn, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 3: Trang trí và trình bày
Cho gà hầm ngũ quả đã hoàn thành ra tô, rồi lần lượt xếp các rau củ xung quanh thịt gà. Trang trí lên trên bề mặt 2 trái táo tàu và 1 ít tiêu xay để món ăn thơm hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Món gà hầm ngũ quả sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng từ các loại quả. Vị ngọt thanh từ các loại rau củ và thịt gà mềm, săn tạo nên món canh hầm ngon bổ.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá tra kho lạt siêu dễ làm, đậm đà hương vị miền Tây
Thành phẩm món gà hầm ngũ quả
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Với món gà hầm ngũ quả giúp bồi bổ sức khỏe cũng như thanh nhiệt trên, Gocsuckhoe.edu.vn hy vọng bạn sẽ thực hiện được món ăn ngon này nhé!