Cách làm món cá hồi nướng phô mai thơm ngon béo ngậy ai cũng thích

Cá hồi nướng phô mai là món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon đặc biệt. Vị ngọt mềm của cá hồi hòa quyện với lớp phô mai nướng bùi béo vàng tươi, bên ngoài giòn rụm bên trong tan chảy, mùi hương thoang thoảng từ tinh dầu của rau húng quế tạo nên một hương vị hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể chế biến ra nhiều món ăn con có thể kể đến như: cá hồi nướng, cá hồi hấp hay lẩu cá hồi… Một món ăn từ cá hồi vừa ngon mà lại cực kỳ kích thích vị giác bạn không nên bỏ qua đó chính là cá hồi nướng phô mai. Chỉ với 2 bước đơn giản và thực hiện trong 30 phút là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhỉ. Cùng Bếp Nhà Mỡ theo dõi nhé.

Thành phẩm món ăn có màu vàng đẹp mắt

Cách làm món cá hồi nướng phô mai đơn giản

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Cá hồi nướng phô mai là món ăn ngon được nhiều người ưa thích, để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị:

  • Phi lê cá hồi: 300 gr
  • Phô mai Mozzarella: 50 gr
  • Chanh: 1 quả
  • Rau húng quế: 100 gr
  • Muối: 1 ít

*Cách chọn mua cá hồi tươi ngon

  • Chọn cá hồi còn tươi, có phần da có màu sáng bóng nhất định, còn nguyên vẹn không bị bong tróc hay trầy xước.
  • Nên chọn những con cá hồi có thịt màu cam tươi, có mùi tanh đặc trưng, khi sờ vào sẽ có độ đàn hồi tốt.
  • Không nên chọn cá hồi có phần thịt bị xỉn hay nhạt màu hoặc có mùi hắc.

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100g cá hồi có chứa:

  • 3,1g EPA, DPA, DHA
  • 8 g chất béo lành mạnh Omega 3 có trong mỡ cá hồi
  • 5 g Protein
  • Những loại vitamin quan trọng như A, B12, D
  • Các nguyên tố vi lượng như sắt, kali, magie… chủ yếu có trong thịt cá hồi
  • Nguồn cung cấp selen và acid amin có lợi cho sức khỏe con người.

Thành phần dinh dưỡng của một số loại phô mai phổ biến gồm:

  • 100 calo
  • 1g carb
  • 9g chất béo
  • 5g protein
  • 150mg canxi
  • 170mg natri

Các món ăn khác từ cá hồi bạn nên xem:

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu thì bắt tay ngay vào làm nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phi lê cá hồi

Phi lê cá hồi

  • Cá hồi mua về thì bạn rửa sạch, lột da rồi dùng dao hoặc nhíp để loại bỏ xương ra khỏi thịt.
  • Tiếp đến, cắt miếng cá hồi thành các miếng vừa ăn tùy theo sở thích. Sau đó, bạn rắc 1/2 muỗng cà phê muối lên bề mặt cá để ướp sơ cá.
  • Chanh rửa sạch rồi cắt ra 1 lát chanh và rưới nước cốt chanh lên cá hồi.
  • Rau húng quế thì nhặt bỏ đi phần đọt già hay lá bị sâu và héo và giữ lại đọt non cùng những lá còn tươi rồi sau đó đem rau húng quế rửa lại từ 2 – 3 lần với nước sạch. Chọn khoảng 8 – 10 lá rải đều trên mặt cá hồi.
  • Bạn để yên 10 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Nướng cá

Nướng cá

Nướng cá

  • Cho cá vào lò nướng nướng sơ qua 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C, quan sát thấy cá chín khoảng 70% thì lấy cá ra.
  • Tiếp đến, cho thêm 3 muỗng canh phô mai Mozzarella vào (tùy vào khẩu vị mỗi người mà bạn có thể điều chỉnh tăng giảm cho phù hợp).
  • Sau đó, cho cá lại vào lò nướng ở nhiệt độ 180-200 độ C trong 15 phút là hoàn thành.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Thành phẩm món ăn có màu vàng đẹp mắt

Thành phẩm món ăn có màu vàng đẹp mắt

  • Sau khi nướng xong, bạn cho cá đã nướng ra đĩa rồi trang trí thêm một ít rau thơm cho đẹp mắt là có thể thưởng thức luôn. Bạn nên ăn khi nóng để cảm nhận được trọn vị món ăn nhé.

Bí quyết giúp món ăn thơm ngon hơn

  • Ngâm cá hồi vào hỗn hợp gừng và nước muối loãng khoảng 10 phút cũng khử mùi tanh rất hiệu quả.
  • Bạn có thể dùng lò vi sóng, nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để thực hiện nướng cá hồi phô mai đều được.
  • Trong khi nướng cá, hạn chế mở lò nướng/lò vi sóng nhiều sẽ làm mất hơi nóng và giảm độ ngon của món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Món cá hồi nướng phô mai sau khi hoàn thành cần phải đạt được các yêu cầu sau:

  • Món ăn có màu vàng tươi đẹp mắt và mùi thơm từ tinh dầu rau húng quế.
  • Thịt cá hồi chín đều ăn mềm ngọt. Trong khi đó, phô mai nướng bên ngoài giòn rụm, bên trong tan chảy thơm lừng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức làm món cá hồi nướng phô mai bùi béo giàu chất dinh dưỡng mà Bếp Nhà Mỡ giới thiệu đến các bạn. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay món ăn này chiêu đãi để cả nhà thưởng thức. Hãy truy cập website của Bếp Nhà Mỡ để biết thêm nhiều công thức và bí quyết nấu ăn hay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *