Cách nấu món sườn hầm khoai tây siêu ngon chiêu đãi cả nhà

Cách nấu món sườn hầm khoai tây siêu ngon chiêu đãi cả nhà

Sườn hầm khoai tây cà rốt là một món ăn ngon miệng và khá là dễ làm. Món ăn này là sự hòa quyện giữa thịt bò hầm mềm ngọt kết hợp cùng với khoai tây, cà rốt ăn ngọt bùi tạo nên một hương vị hoàn hảo. Món này không chỉ người lớn thích ăn mà cũng rất phù hợp với trẻ nhỏ nữa. Nếu như bạn đang lăn tăn chưa biết cách làm món sườn hầm khoai tây cà rốt như thế nào thì theo dõi bài viết dưới đây của Gocsuckhoe.edu.vn nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu món sườn hầm khoai tây siêu ngon chiêu đãi cả nhà

Cách nấu món sườn hầm khoai tây siêu ngon chiêu đãi cả nhà

Cách nấu món sườn hầm khoai tây siêu ngon chiêu đãi cả nhà

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món sườn hầm khoai tây

Cách nấu món sườn hầm khoai tây siêu ngon chiêu đãi cả nhà

Nguyên liệu chế biến món sườn hầm khoai tây

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Sườn bò: 200g
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây tươi: 1 Củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cần tây: 1 nhánh
  • Hành lá: vài nhánh
  • Cà chua: 2 quả
  • Hạt tiêu
  • Súp rượu
  • Hạt nêm
  • Ngũ vị hương

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn sườn bò ngon:

  • Sườn bò ngon sẽ có màu đỏ tươi và có mùi thơm đặc trưng của thịt. Khi sờ vào sườn sẽ thấy mặt sườn khô và có độ đàn hồi tốt.
  • Không nên chọn sườn có màu sắc và mùi lạ, đặc biệt tránh những phần thịt sườn bị nhão, chảy dịch vì đây là sườn kém chất lượng.

Mẹo hay chọn mua khoai tây

  • Nên chọn những củ khoai tây có màu vàng, phần vỏ trơn nhẵn, khi cầm cảm thấy chắc tay.
  • Không nên mua khoai tây có màu trắng, vỏ nhăn hoặc bị trầy xước, mọc mầm.
  • Không nên chọn khoai tây bị thối hoặc có mắt đen trên vỏ, khi cầm bị mềm nhũn và lớp vỏ bên ngoài đã chuyển qua màu xanh vì các củ này rất độc, ăn không ngon.

Mẹo chọn cà rốt ngon:

  • Cà rốt cũng nên chọn những củ vừa phải, dáng thuôn dài thẳng từ đầu đến đuôi
  • Chọn những củ có cuống lá còn tươi và màu cam đậm.
  • Không nên chọn những củ có phần gốc và vai lá to, vì đây thường là những củ đã già và có nhiều xơ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Khoai tây chứa nhiều nước khi còn tươi và có thành phần chủ yếu là carb cùng với một lượng protein và chất xơ vừa phải nhưng gần như không chứa chất béo. Các chất dinh dưỡng có trong 100 gram khoai tây:Lượng calo: 87 calo, Nước: 77%, Protein: 1.9 gram, Carb: 20.1 gram, Đường: 0.9 gram, Chất xơ: 1.8 gram, Chất béo: 0.1 gram.
  • Trong 100gr cà rốt cung cấp: Lượng calo: 41 calo, Nước: 88%, Protein (chất đạm): 0,9 gram, Carb: 9,6 gram, Đường: 4,7 gram, Chất xơ: 2,8 gram, Chất béo: 0,2 gram.
  • Trong 100gr sườn bò có chứa: Protein chiếm 19g, cung cấp 81.1 kcal. Chất béo chuyển hóa chiếm 10.2g cung cấp 91.9 kcal. Trans fat là 0%, cholesterol chỉ chiếm 59mg. Vitamin đa dạng như: B12 – 3,4 mcg, folate – vitamin B9 khoảng 6 mcg, vitamin B3 3.4 mcg, vitamin B6 chiếm 0.4 mcg.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế sườn bò:

  • Đầu tiên, bạn rửa sườn bò với một chút muối và gừng băm nhỏ để làm sạch phần máu còn sót lại và khử mùi hôi.
  • Tiếp đến, bạn bắc 1 nồi nước rồi thêm một chút muối vào và đun sôi ở lửa lớn rồi chần sơ sườn bò khoảng 1 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước.
  • Tiếp đến, bạn ướp sườn bò cùng với một chút tiêu, đường, hạt nêm, muối và ½ gói ngũ vị hương. Bạn trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Sơ chế nguyên liệu khác:

Tìm hiểu thêm: Công thức làm món tôm kho thịt đậm đà hương vị truyền thống

Cách nấu món sườn hầm khoai tây siêu ngon chiêu đãi cả nhà

Sơ chế nguyên liệu khác

  • Khoai tây gọt vỏ rồi rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau khi cắt xong bạn ngâm vào chậu nước muối pha loãng để khoai tây không bị thâm.
  • Cà rốt thì bạn gọt vỏ và rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và bổ múi cau.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cần tây, hành lá bỏ phần gốc và lá già úa rồi sau đó rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến món sườn hầm khoai tây

Cách nấu món sườn hầm khoai tây siêu ngon chiêu đãi cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá dìa nấu lá giang thanh nhiệt hấp dẫn dễ làm

Chế biến món sườn hầm khoai tây

  • Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho chút dầu ăn vào nồi đun nóng và cho sườn vào xào săn lại.
  • Sườn săn lại thì cho nước vào và đậy nắp lại hầm khoảng 30 phút.
  • Tiếp đến, cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào nấu chung và hầm thêm khoảng 10 phút cho các nguyên liệu này mềm.
  • Sau đó, nêm nếm các gia vị như súp rượu, hạt tiêu cho vừa miệng và đun tiếp trong 3 phút.
  • Sau 3 phút thì cho cần tây, hành lá vào và tắt bếp.

Các món ăn khác từ Khoai tây bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày sườn hầm khoai tây

  • Sau khi nấu xong, bạn múc sườn hầm khoai tây ra bát to rồi rắc thêm ít hành lá bên trên cho đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay và luôn.

* Mẹo chế biến

  • Khi sơ chế sườn, phải sơ chế thật kỹ để khi hầm sườn sẽ ngon hơn nhưng lưu ý không sơ chế quá lâu sẽ mất dinh dưỡng trong thịt sườn.
  • Thời gian hầm sườn bò thích hợp từ 30-50 phút, nếu hầm quá lâu thịt bò sẽ bị nát và không ngon.

Yêu cầu thành phẩm

Món sườn hầm khoai tây sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn. Phần nước dùng đậm đà kết hợp sườn bò được hầm mềm, ăn cực kỳ ngon. Trong khi đó, cà rốt và khoai tây được hầm mềm, ăn có vị bùi bùi ngọt ngọt cực kỳ ngon miệng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món sườn hầm khoai tây cực kỳ ngon và hấp dẫn phải không nào. Món này không chỉ ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng thích hợp cho cả người già, trẻ em. Hãy thử chế biến ngay món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *