Tôm là loại hải sản được rất nhiều người yêu thích bởi thịt tôm ngon và đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ góp phần giúp đứa trẻ phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất. Hôm nay Gocsuckhoe.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu súp tôm cho bé ăn dặm giàu chất dinh dưỡng. Súp tôm có sự kết hợp giữa thịt tôm tươi cùng các nguyên liệu khác sẽ đem đến cho bé một món ăn vừa thơm ngon vừa đảm bảo chất dinh dưỡng thiết yếu.
Bạn đang đọc: Cách nấu súp tôm cho bé ăn dặm giàu chất dinh dưỡng
Cách nấu súp tôm cho bé ăn dặm giàu chất dinh dưỡng
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
- Tôm tươi 200 gr
- Đậu Hà Lan 100 gr
- Cà rốt 100 gr
- Bắp Mỹ 100 gr
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Nước dùng gà 500 ml
- Trứng gà 1 quả
- Bột bắp 30 gr
- Muối 1/4 muỗng canh
* Mẹo:
- Đối với tôm bạn nên chọn mua những con tôm có vỏ bóng, thân tôm chắc chắn, phần đầu cứng gắn chặt với mình tôm, chân tôm gắn chặt vào thân. Những con tôm như vậy thì thịt sẽ săn chắc. Tránh mua những con tôm bị nhầy nhớt hay chân có màu màu đen vì đây là những con tôm không còn tươi.
- Với đậu Hà Lan bạn chọn đậu có vỏ ngoài bóng và khi bẻ cuống sẽ thấy giòn. Không nên chọn đậu Hà Lan có vỏ sần vì những quả đậu này hạt sẽ không ngon hoặc bị lép.
Giá trị dinh dưỡng
- Tôm có một hồ sơ dinh dưỡng ấn tượng với đầy đủ các vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. 100g tôm có 35g mangan, 214g phốt pho, 0.25g sắt, 264mg kali, 1.34g kẽm, 35mg magie và 119 mg natri…
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách chế biến cá bạc má nấu canh chua thanh mát, đơn giản cho gia đình
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm sau khi mua về bạn đem rửa với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, rồi cắt bỏ đầu. Sau đó bạn lột vỏ và dùng dao khứa dọc theo sống lưng để rút sạch phần chỉ đen phía trên. Sau cùng bạn rửa lại tôm 1 lần nữa để ráo nước rồi dùng dao cắt nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Đậu Hà Lan bạn rửa sạch rồi tách lấy hạt.
- Bắp Mỹ mua về bạn lột vỏ rồi dùng dao tách hạt bắp.
Bước 2: Chế biến món súp tôm cho bé
Bước 2: Chế biến món súp tôm cho bé
- Cho nồi lên bếp rồi thêm vào 500ml nước dùng gà đun sôi. Khi nước sôi bạn tiếp tục cho cà rốt, đậu Hà Lan và bắp Mỹ vào nấu 15 phút cho mềm.
- Sau khi các loại rau củ đã bắt đầu chín mềm bạn cho tôm vào nấu cùng và nêm thêm 1/4 muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm.
- Tiếp theo bạn lấy 1 cái chén, cho vào 30gr bột bắp và 50ml nước rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
- Khi súp sôi lại lần nữa bạn cho vào nồi nước phần bột bắp vừa pha. Khuấy đều tay cho đến khi súp sệt lại thì cho tiếp 1 quả trứng gà vào rồi dùng vá đánh tan. Nấu súp thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Các món ăn khác từ (tôm) bạn nên xem:
Bước 3: Trang trí và trình bày món súp tôm cho bé
>>>>>Xem thêm: Cách chế biến món gà hầm coca lạ miệng siêu đơn giản
Bước 3: Trang trí và trình bày món súp tôm cho bé
- Cho súp tôm ra bát chờ nguội bớt rồi cho bé thưởng thức thôi nào.
* Mẹo:
- Nếu không dùng bột bắp bạn có thể thay thế bằng bột năng nhé.
Yêu cầu thành phẩm
Món súp tôm rau củ sau khi hoàn thành rất thơm ngon bổ dưỡng cho bé. Với nước dùng thanh ngọt, gia vị đậm đà, thịt tôm tươi ngon cùng với các loại rau củ giòn giòn, trứng béo bùi vô cùng hấp dẫn khẩu vị của bé.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Thật đơn giản để chế biến thành công món súp tôm cho bé ăn dặm phải không nào. Hy vọng qua bài viết trên của Gocsuckhoe.edu.vn bạn sẽ nấu thành công món súp cho bé nhà mình. Ngoài ra trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn dặm hấp dẫn giàu dưỡng chất khác, mời bạn cùng tham khảo nhé.