Cách nấu thịt đông gà và lợn đậm đà thơm ngon

Thịt đông gà và lợn ăn vào các ngày đông giá rẻ thì còn gì bằng. Cách nấu thịt đông gà và lợn cực nhanh và đơn giản. Món ăn bổ dưỡng giàu dưỡng chất tốt cho cả gia đình. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tham khảo công thức món ăn sau đây nhé!

Công thức chế biến thịt đông gà và lợn đậm đà thơm ngon

Phục Vụ: 5 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 125 Calo 15 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món ăn

  • Thịt lợn vai 1kg
  • Thịt gà 0,5kg
  • Hành khô 5 củ
  • Hạt tiêu
  • Nấm hương
  • Mộc nhĩ

Nguyên liệu chính

Nguyên liệu chính

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để chọn thịt heo ngon và tươi bạn chú ý màu sắc đỏ hồng. Không mua thịt có màu sẫm lạ, mùi hôi khó chịu. Thịt có độ đàn hồi cao và săn chắc là thịt thơm ngon và tươi.
  • Nên mua thịt gà ta, thịt tươi ngon và săn chắc. Thịt bà có bề mặt da ráo, không bị chảy dịch. Mua gà ở địa chỉ uy tín chính hãng.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100gr thịt lợn nạc chứa: 19g protein, 7g mỡ, 7mg canxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A.
  • Trong thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.

Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm thịt đông và lợn thơm ngon bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn và thịt gà mua về rửa sạch, bóp muối để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch và thái thịt thành miếng vừa ăn. Chặt thịt gà thành miếng vừa.
  • Sau đó cho gà và lợn vào luộc trong 5 phút. Sau 5 phút vớt ra rửa sạch.
  • Hành khô bóc vỏ và rửa sạch thái lát.
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước muối trong 10 phút rồi rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị

  • Cho thịt gà, thịt lợn và hành khô cùng 1 thìa cà phê nước mắm + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt vào bát tô. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị ướp trong 15 phút.

Ướp thịt

Ướp thịt

Các cách nấu thịt đông khác bạn nên xem:

Bước 3: Xào thịt

  • Ướp thịt xong 15 phút cho thịt vào chảo và vặn lửa to để cho thịt săn lại trong 10 phút. Thịt săn lại bạn cho nước vào vặn nhỏ lửa đun trong 30 phút.
  • Sau 30 phút bạn cho nấm hương và mộc nhĩ, 1 thìa cà phê muối vào đảo đều. Đậy nắp và nấu trong 15 phút.
  • Sau 15 phút cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào đảo đều và tắt bếp chờ nguội.
  • Nồi thịt đông nguội bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ.

Bước 4: Thưởng thức

Thịt đông gà và lợn hoàn thành bạn múc ra đĩa, trang trí đẹp mắt và thưởng thức. Thịt gà và heo mềm ngọt, các gia vị hòa quyện cho món ăn thêm ngon. Với món ăn này bạn có thể bảo quản được lâu trong tủ lạnh để dùng dần.

Thịt đông gà và lợn thơm ngon

Thịt đông gà và lợn thơm ngon

*Mẹo chế biến

  • Nấu thịt heo và gà trong thời gian vừa đủ để thịt chín mềm mà không bị dai.
  • Để thịt nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt đông gà và lợn đậm đà hương vị. Thịt heo và thịt gà mềm thơm không bị dai. Cắn vào một miếng thịt thơm mềm dễ ăn. Món ăn làm thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Cách nấu thịt đông gà và lợn đơn giản mà bổ dưỡng. Món ăn được nhiều người yêu thích. Ăn kèm với cơm nóng thì quá tuyệt vời. Chần chừ gì nữa không bỏ túi ngay công thức làm món ngon này cho cả nhà thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *