Cách thực hiện món kho cá cơm thơm ngon, hấp dẫn

kho là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Với hương vị đậm đà, nước kho sánh mịn đi kèm cơm trắng là món rất tốn cơm. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu làm thế nào để có thể kho cá cơm ngon nhất.

Công thức chế biến món kho cá cơm thơm ngon, hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Kho cá cơm là món ăn mang đậm nét quê hương. Đơn giản và không cầu kỳ nhưng giá trị dinh dưỡng mang lại rất cao. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên liệu cũng như giá trị dinh dưỡng mà món cá kho cơm mang lại nhé.

Nguyên liệu chế biến

Để chế biến món kho loài cá cơm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 150gr cá cơm to nhỏ tùy thích
  • 3 muỗng canh nước mắm ngon, nên chọn nước mắm cốt nhĩ hoặc nước mắm nhĩ khi kho sẽ có màu đẹp và hương vị đậm đà hơn
  • 1 muỗng đường
  • ½ muỗng bột nêm
  • Hành lá, hành tím, tỏi băm, tiêu, ớt (tùy thích)
  • Tuy nhiên, nguyên liệu có thể thay đổi để phù hợp với với số lượng người ăn và khẩu vị ăn tùy theo mỗi gia đình.

Giá trị dinh dưỡng

Cá cơm giá rẻ nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao.

  • Trong cá cơm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như béo omega-3, protein, vitamin và khoáng chất giúp duy trì sức khỏe tốt.
  • Bên cạnh đó, khi ăn kèm với món cá cơm kho với bắp cải luộc, rau muống luộc cũng sẽ giúp bổ sung nhiều nhiều vitamin A, B, C và đặc biệt cung cấp dồi dào chất sắt.

[inline_liên quan_posts title=”Các món khác từ cá cơm bạn nên biết” title_align=”left” style=”list” number=”6″ align=”none” ids=”” by=”tags” orderby=”rand” order =”DESC” hide_thumb=”no” thumb_right=”no” views=”no” date=”yes” grid_columns=”2″ post_type=”” tax=””]

Hướng dẫn cách thực hiện

Dưới đây là cách kho cá cơm đơn giản mà bạn nên lưu vào công thức nấu nướng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cá cơm một cách nhẹ nhàng để cá không bị nát, để khô tự nhiên cho thật ráo nước. Ướp cá với một ít tiêu và bột nêm để cá thấm trong khi đợi ráo nước.
  • Hành lá bỏ gốc, cắt khúc. Cắt ớt nhỏ hoặc cắt làm đôi. Hành tím rửa sạch bóc vỏ sau đó thái miếng mỏng.

Cách thực hiện món kho cá cơm thơm ngon, hấp dẫn

Sơ chế nguyên liệu cho món cá cơm kho

Bước 2: Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn. Khi dầu sôi lăn tăn bỏ tỏi băm và ớt vào phi cho thơm.
  • Tiếp tục cho một muỗng canh đường vào khuấy đều đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián thì bỏ hành tím vào ngay.
  • Tắt bếp, cẩn thận nhanh tay nếu để đường chuyển sang đen là món cá cơm kho không thành công.
  • Cho cá vào, thêm nước lắp xắp và vặn lửa nhỏ sau đó bắt đầu kho.
  • Trong quá trình kho bạn nêm thêm nước mắm, đường, muối, bột nêm sao cho hợp khẩu vị của gia đình.
  • Nước gần cạn thì bạn thêm nước vào kho tiếp đến khi nước kho sánh đặc, thịt cá săn lại và màu sắc đẹp mắt là đã hoàn thành món cá cơm kho.

Cách thực hiện món kho cá cơm thơm ngon, hấp dẫn

Chế biến cá cơm cực kỳ đơn giản

Bước 3: Trang trí và trình bày

Đổ cá cơm kho tiêu ra dĩa, trang trí hành lá và rắc thêm tiêu vào cá kho để món ăn thêm sinh động và tăng phần hấp dẫn.

Cách thực hiện món kho cá cơm thơm ngon, hấp dẫn

Trang trí món cá cơm kho

Yêu cầu thành phẩm

Cá kho có màu vàng nâu ngon mắt, miếng cá săn lại và bóng không bị bở. Thường thì món cá kho được kho đi kho lại nhiều lần thì phần thịt cá càng săn chắc, ăn càng ngon. Cá ăn vị đậm đà, có chút ngọt của đường, cay tê của ớt lại rất thơm mùi của tiêu xay.

Cách thực hiện món kho cá cơm thơm ngon, hấp dẫn

Cá kho có màu vàng nâu ngon mắt, miếng cá săn lại và bóng không bị bở

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Bài viết này cũng đã cung cấp cho các bạn cách kho cá đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn. Với nguyên liệu dễ có, thời gian chế biến nhanh chóng, chế biến đơn giản. Hãy nấu cho gia đình của bạn những món ăn ngon nhé. Đừng quên theo dõi để biết thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *