Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế đậm vị, cay nồng

Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế đậm vị, cay nồng

Để bạch tuộc nướng được đậm đà hấp dẫn thì công đoạn ướp rất quan trọng. Bạch tuộc nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi cách chế biến đơn giản và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên làm thế nào để có được một món nướng ngon từ bạch tuộc thì không phải ai cũng biết. Điều quan trọng nhất chính là cách ướp bạch tuộc nướng như thế nào. Hôm nay Gocsuckhoe.edu.vn xin chia sẻ tới bạn công thức ướp bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon và thông dụng nhất.

Bạn đang đọc: Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế đậm vị, cay nồng

Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế đậm vị, cay nồng

Bí quyết ướp bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món

Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế đậm vị, cay nồng

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bạch tuộc 500 gr
  • Tỏi 1 củ
  • Gừng 1 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Sả 3 cây
  • Ớt 4 trái
  • Sa tế 3 muỗng cà phê
  • Gia vị ướp nướng 1 muỗng canh
  • Màu dầu điều 3 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

* Mẹo:

  • Bạch tuộc tươi có tròng mắt trong, phần bụng màu trắng sáng, chắc thịt, phần da mịn màng, trơn bóng và di chuyển nhanh nhẹn, linh hoạt.
  • Hạn chế chọn những con có tròng mắt đục ngầu, thịt có màu trắng ngà, mềm nhũn.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

Trong 100g bạch tuộc có chứa:

  • Protein: 29.82gr
  • Canxi: 106mg
  • Sắt : 9.54mg
  • Magie: 60mg
  • Photpho: 279mg
  • Kali: 206mg
  • Natri:460mg
  • Kẽm: 3.36mg
  • Đồng: 0.739g

Những món ăn ngon khác chế biến từ bạch tuộc bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách làm mắm cá cơm thơm lừng khó cưỡng

Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế đậm vị, cay nồng

Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn làm sạch bạch tuộc, loại bỏ ruột, bóp với chanh và muối để loại bỏ nhớt, sau đó bạn rửa sạch bạch tuộc lại với nước và để ráo.
  • Hành tím, tỏi, sả, gừng, ớt bạn cắt nhỏ rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Hoặc băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến món bạch tuộc nướng sa tế đậm vị

Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế đậm vị, cay nồng

Chế biến món

  • Bạn lấy các nguyên liệu gồm sa tế, gia vị ướp nướng, đường, ớt bột, hạt nêm, màu dầu điều tất cả trộn chung với hành, tỏi, sả, gừng, ớt đã xay nhuyễn ở trên trộn đều rồi tiến hành ướp bạch tuộc.
  • Dùng giấy thấm bớt nước ở bạch tuộc sau đó đổ hỗn hợp ướp vào bạch tuộc, bạn đeo bao tay trộn hỗn hợp ướp thật đều.
  • Ướp bạch tuộc trong vòng 30 phút rồi đem nướng. Bạn nướng trên bếp than để có được hương vị thơm ngon nhất. Bạn nhớ lật trở để bạch tuộc chín đều và không bị cháy sém.

Bước 3: Trang trí và trình bày món bạch tuộc nướng sa tế đậm vị

Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế đậm vị, cay nồng

>>>>>Xem thêm: Bí quyết chế biến lườn cá ngừ đại dương thơm ngon

Trang trí và trình bày

  • Bạch tuộc chín bạn cắt khúc vừa ăn, bày ra đĩa ăn kèm dưa leo, rau răm, và chấm bạch tuộc với tương ớt hoặc muối ớt xanh đều rất ngon. Những hôm thời tiết nóng nực có đĩa bạch tuộc nướng nhâm nhi cùng ly bia mát lạnh thì còn gì tuyệt bằng.

* Mẹo:

  • Bạn nên nướng trên bếp than thay vì bếp điện hay lò vi sóng, để bạch tuộc có được hương vị thơm ngon nhất.
  • Khi nướng bạch tuộc, bạn hãy lấy nước sốt quyết lên bạch tuộc, để bạch tuộc được thấm đều gia vị và đỡ bị cháy sém.

Yêu cầu thành phẩm

  • Bạch tuộc nướng sa tế có vị dai giòn sần sật, đậm vị cay nồng của sa tế, thơm lừng khó cưỡng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức ướp bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, và thường được sử dụng nhiều nhất. Chúng tôi tin rằng với cách làm trên bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *