Công thức làm mực chiên xù ngon như nhà hàng

Công thức làm mực chiên xù ngon như nhà hàng

Mực có vị ngọt tự nhiên, dai dai, được tẩm ướp gia vị đậm đà và phủ một lớp bột chiên xù bên ngoài mang đến cảm giác giòn sần sật, đậm đà kích thích vị giác. Cách làm mực chiên xù cùng vô cùng đơn giản, sẽ được Gocsuckhoe.edu.vn bật mí ngay trong nội dung sau đây.

Bạn đang đọc: Công thức làm mực chiên xù ngon như nhà hàng

Món mực chiên xù cực dễ làm, người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích. Tham khảo cách làm mực chiên dưới đây, chỉ trong “nháy mắt” bạn đã có đĩa mực vàng ươm, giòn rụm, ai cũng tấm tắc khen.

Công thức làm mực chiên xù ngon như nhà hàng

Công thức làm mực chiên xù ngon như nhà hàng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 250 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Trước khi bắt tay vào chế biến bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chế biến

  • 300g mực ống
  • 1 quả trứng gà
  • 1 gói bột chiên xù
  • 1 gói bột chiên giòn
  • Gia vị: dầu ăn, tương ớt

Công thức làm mực chiên xù ngon như nhà hàng

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến

*Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Thông thường, mực tươi sẽ có mắt trong, không đục mòn hay chuyển sang màu vàng, có thể nhìn rõ con ngươi và cũng không lồi ra quá nhiều.
  • Ngoài ra, nên mua loại mực có thân màu trắng trong như sữa, dùng tay thấm có thể cảm nhận rõ độ săn chắc cao, đàn hồi tốt.
  • Tránh mua mực có thịt quá mềm, đồng thời còn chảy nhớt và tỏa ra mùi tanh thường là dấu hiệu mực đã để lâu ngày bị hỏng.

Giá trị dinh dưỡng

Có thể bạn chưa biết trong 100g mực có chứa:

  • Calo (kcal): 174
  • Lipid: 7 g
  • Chất béo bão hoà:1,9 g
  • Cholesterol: 260 mg
  • Natri: 306 mg
  • Kali: 279 mg
  • Cacbohidrat: 8 g
  • Protein: 18 g
  • Vitamin C: 4,2 mg
  • Calci: 39 mg
  • Sắt: 1 mg
  • Vitamin B6: 0,1 mg
  • Vitamin B12: 1,2 µg
  • Magnesi: 38 mg

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mực mua về làm sạch, bóc vỏ, cắt khoanh dày 1cm.
  • Đập trứng vào bát và đánh tan.

Tìm hiểu thêm: Cách kho cá thu miền bắc đậm đà, hấp dẫn cực bắt cơm

Công thức làm mực chiên xù ngon như nhà hàng

Có thể dùng rượu để khử mùi tanh của mực

Những món ngon khác chế biến từ mực bạn nên thử:

Bước 2: Lăn mực qua trứng và bột chiên xù

  • Lần lượt đổ bột chiên giòn và chiên xù vào 2 cái bát
  • Sau đó, nhúng 1 lát mực vào trứng rồi nhanh tay chuyển sang chén bột chiên giòn để mực được áo đều.
  • Tiếp theo, nhúng mực một lần nữa vào bát trứng rồi phủ một lớp bột chiên xù lên trên.
  • Lặp lại thao tác này cho đến khi hết mực.

Công thức làm mực chiên xù ngon như nhà hàng

Lăn bột chiên xù áo hết tất cả bề mặt của mực

Bước 3: Chiên xù

  • Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng, đổ nhiều dầu vào chảo để bạn cho mực vào chiên ngập dầu.
  • Chờ dầu nóng, cho mực vào chiên vàng giòn thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Chỉ sau vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món mực chiên xù rồi. Thưởng thức món ăn này khi còn nóng với tương ớt hoặc tương cà để cảm nhận trọn vẹn vị giòn của lớp bột bên ngoài và vị ngọt, dai của mực bên trong. Món mực chiên này cực thích hợp để xuất hiện trong những bữa tiệc cùng bạn bè.

Công thức làm mực chiên xù ngon như nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Cách chế biến cá hồi chiên giòn rụm thơm nức mũi ai cũng thích

Mực chiên xù vừa ngọt tự nhiên, vừa giòn ăn rất thích

*Mẹo chế biến:

  • Bạn nên chọn chảo chiên mực có chất chống dính tốt. Ngoài ra, thành chảo cần cao cho tránh dầu bắn ra bên ngoài.
  • Mực và các loại hải sản nói chung vốn đã mặn nên không cần nêm nhiều gia vị.
  • Nên chiên 2 lửa sẽ giúp món ăn trở nên hoàn hảo.
  • Nếu muốn tăng thêm hương vị, bạn có thể cắt thêm hành lá cho vào hỗn hợp bột.
  • Nên rửa mực với một ít rượu trắng và gừng để khử mùi tanh hiệu quả. Lại tạo độ giòn ngon cho mực sau quá trình chiên.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn hoàn thành phải đạt các yêu cầu sau:

  • Từng lát mực khoác lên mình lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm.
  • Khi cắn vào, bạn sẽ cảm nhận ngay từng thớ thịt mực mọng nước, săn chắc và vô cùng hấp dẫn!

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Vậy là với các bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành cách làm mực chiên xù ngon và đầy đủ nhất. Bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà hay tổ chức tiệc BBQ ngoài trời cùng bạn bè nhé! Chúc may mắn! Và đừng quên theo dõi Gocsuckhoe.edu.vn để học thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *