Gân bò là một món ăn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng riêng của nó. Từ gân bò chúng ta có thể làm được đủ các món ngon từ xào, hấp, chiên đến lẩu,…Hôm nay Gocsuckhoe.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc món gân bò hầm khoai tây. Đây không chỉ là một món ăn ngon phù hợp trong các bữa tiệc mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng nhau vào bếp, để học ngay công thức món từ bò ngon đúng điệu này nhé!
Bạn đang đọc: Công thức nấu món gân bò hầm khoai tây mềm ngon hấp dẫn đậm đà
Công thức nấu món gân bò hầm khoai tây mềm ngon hấp dẫn đậm đà
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
- Gân bò 500 gr
- Khoai tây 2 củ
- Su hào 1 củ
- Cà rốt 1 củ
- Gừng 1 nhánh
- Hành lá 3 nhánh
- Nước tương 1.5 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Hạt nêm/tiêu 1 ít
* Mẹo:
- Đối với gân bò bạn nên chọn gân bò có màu trắng hồng, có mùi nồng hăng đặc trưng, vì đây là gân bò còn tươi. Tuyệt đối không nên chọn gân bò có màu trắng nhợt nhạt, hoặc màu vàng, vì đây là gân bò không còn tươi hoặc đã bị xử lí qua thuốc.
- Đối với khoai tây bạn nên chọn những củ có lớp vỏ bên ngoài màu nâu vàng tươi sáng. Không mua những củ xuất hiện các vết thâm đen lạ thường nào trên bề mặt. Khi bạn cầm lên cảm thấy khoai tây có độ chắc tay thì đó là củ khoai tây ngon. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không mua những củ khoai tây mọc mầm hay lớp vỏ đã chuyển sang xanh bỏi khi ăn ăn có thể sẽ gây ngộ độc.
Giá trị dinh dưỡng
- Theo nghiên cứu phân tích, thành phần dinh dưỡng trong gân bò rất phong phú, trong mỗi 100g gân chứa tới 151 kcal calo, 0,07 mg thiamin, 5 mg canxi, 34,1 g protein, 0,13 mg riboflavin, 10 mg magiê, 0,5g chất béo, 0,7 mg niacin, 3,2 mg sắt, 2,6 g carbohydrate, 0,81 mg kẽm, 0,8 [mu] g-caroten, 23 mg kali, 150 mg phốt pho
- Khoai tây là nguồn thực phẩm tươi ngon và cung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin C, B6, chất xơ, sắt có lợi cho sức khỏe.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá diêu hồng sốt chanh dây lạ miệng thơm ngon khó tả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gân bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại qua vài lần nước sạch, vớt ra để ráo rồi cắt thành khúc vừa ăn.
- Khoai tây, cà rốt và su hào bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khối vuông vừa ăn.
- Gừng cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến món gân bò hầm khoai tây
Bước 2: Chế biến món gân bò hầm khoai tây
- Cho nồi lên bếp, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho gừng cắt lát vào phi thơm. Khi gừng chuyển sang vàng, bạn cho gân bò vào xào sơ trong khoảng 5 phút. Sau đó bạn cho thêm 1 lít nước vào hầm trong vòng 40 phút.
- Sau khi hầm được 40 phút bạn cho khoai tây, cà rốt, su hào vào, đảo đều và hầm thêm 10 phút nữa.
- Tiếp theo bạn nêm gia vị gồm: 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng canh nước tương rồi hầm thêm 10 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Trang trí và trình bày món gân bò hầm khoai tây
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá ngát kho tiêu đậm vị, cực đưa cơm chỉ 3 bước thực hiện đơn giản
Bước 3: Trang trí và trình bày món gân bò hầm khoai tây
- Cho gân bò hầm ra bát và rắc hành lá thái nhỏ lên và mời cả nhà thưởng thức thôi nào
* Mẹo:
- Khi xào gân bò bạn nên xào với lửa lớn còn khi chuyển sang hầm thì bạn nên hầm với lửa nhỏ vừa nhé.
Yêu cầu thành phẩm
Gân bò hầm khoai tây cùng với cà rốt su hào sau khi hoàn thành có mùi thơm ngào ngạt. Khi ăn gân bò mềm, giòn sật sật cùng với các loại củ nọt mềm thấm gia vị. Nước dùng ngọt thanh rất ngon, hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng là tuyệt vời.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là công thức làm món chân gà hầm khoai tây mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ cho bạn. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này tại nhà để chiêu đãi gia đình nhé. Ngoài ra trên trang chúng tôi còn rất nhiều món ăn khác, hãy tham khảo và lưu vào sổ tay chế biến để đa dạng thực đơn cho cả nhà nhé.