Trong những năm gần đây, tiệc buffet đang ngày một trở nên phổ biến tại Việt Nam. Vậy tiệc buffet là gì? Cùng gocsuckhoe tìm hiểu về khái niệm tiệc buffet nhé.
1. Tiệc buffet là gì?
Bạn đang đọc: Đây mới là ý nghãi thực sự khái niệm tiệc buffet
(hay Búp Phê trong cách gọi của người Việt) là một loại hình phục vụ ăn uống trong đó thực phẩm sẽ được bày biện tại khu vực công cộng nơi mọi người tự phục vụ theo nhu cầu. Như vậy, ta có thể tạm gọi tiệc buffet là tiệc “tự chọn” vì người tham dự tiệc có thể tùy ý lựa chọn món ăn yêu thích và chỗ ngồi hay đứng.
Khi ăn tiệc buffet tính theo suất, trả tiền trọn gói nên nhà hàng sẽ đếm đầu người để tính tiền mà không phân biệt bạn ăn nhiều, ăn ít, hay không ăn. So với tiệc ngồi theo kiểu truyền thống, tiệc buffet tạo cảm giác tự do, thoải mái cho khách tham dự.
Trong , thức ăn được đặt ở một khu vực chung và thực khách sẽ tự phục vụ, lựa chọn các món đã soạn sẵn trên quầy. Thực đơn tiệc buffet được chế biến phong phú bao gồm những món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, các món ăn tổng hợp, các món Âu đến món Á, Phi,… Không gian tổ chức tiệc đa dạng, bạn có thể tổ chức ngoài trời, hoặc ngoài sân vườn, sân thượng, bãi biển,…
4.Thực đơn tiệc buffet bao gồm những gì?
Một trong những yếu tố cần thiết nhất để bữa tiệc buffet trở nên hoàn hảo hơn đó là thực đơn. Thực đơn tiệc buffet cần phải đa dạng và phong phú về món ăn, bởi tiệc này có rất nhiều khách và phải phục vụ cho sở thích của rất nhiều người .
Bạn sẽ đưa ra thực đơn phù hợp dựa vào đối tượng là ai và mục đích của bữa tiệc là gì. Nhưng đa số thực đơn của tiệc buffet đứng sẽ có gồm những món ăn sau:
– Món khai vị
Tìm hiểu thêm: Bố trí căn bếp gọn gàng, thanh thoát dù vẫn nhiều đồ
>>>>>Xem thêm: Phòng khách hiện đại đầy sắc màu
Món khai vị chủ yếu là các món ăn nhẹ, được làm từ rau củ điển hình như những loại salad cùng với nước sốt, hoặc các món súp, nem cuốn…
– Món chính
Món chính là các món chứa nhiều protein, giúp thực khách ăn no, những món này có thể chế biến theo những phong cách Âu, Á hoặc hỗn hợp. Nguyên liệu chế biến dành cho món chính thường là các loại thịt như: heo, gà, bò, hải sản, trứng…
– Món phụ
Các món phụ cũng rất đa dạng và cần phải đáp ứng được nhiều “gu” ăn uống khác nhau của thực khách . Một số món có thể kể đến như: mì Ý sốt, mì xào, nui, các loại cháo, bún,…
– Món tráng miệng
Sau khi ăn nhiều đạm, món tráng miệng sẽ giúp dạ dày thực khách được thư giãn. Món tráng miệng thường bao gồm các loại chè, hoa quả, sữa chua, các loại bánh ngọt,…
– Thức uống
Thức uống cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong tiệc buffet đứng, tùy vào mục đích của buổi tiệc đó là gì và sẽ có những thức uống khác nhau, nhưng quen thuộc nhất là: sữa, cà phê, nước ép trái cây, trà,…
Nếu bạn là người đặt tiệc buffet cho cơ quan hay tự tổ chức tiệc thì nên tham khảo sở thích của mọi người trước, sau đó lên thực đơn hợp lý cho bữa tiệc của mình.
5. Những lưu ý khi dùng tiệc buffet đứng
- Lưu ý khi ăn là bạn chỉ nên ăn vừa đủ để có cơ hội thưởng thức những món ăn khác. Sau khi đã thử tất cả món ăn, lúc này bạn sẽ có quyết định dùng món nào để ăn no bụng.
- Bên cạnh đó, không được lấy quá hai đĩa cùng một lúc, trên mỗi đĩa chỉ nên lấy 2 đến 3 món là tối đa. Đó cũng là một cách thể hiện văn hóa của bản thân. Vừa giúp bạn có thể thưởng thức các món ăn hấp dẫn khác vừa tránh lãng phí, để dành thức ăn cho những người khác.
- Không nên xô đẩy, chen lấn khi lấy thức ăn, giành đồ ăn khi sắp hết. Việc để thừa thức ăn là việc rất nghiêm trọng, khi ăn buffet, bạn có thể tự quyết định món ăn nào và lượng thức ăn ra sao, vì vậy khi ăn buffet không nên để thừa thức ăn.
Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về loại hình tiệc buffet, từ cũng như nguồn gốc tiệc buffet.
Để nhận được bảng báo giá tiệc buffet lưu động tại Hà Nội,đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay tại để biết thêm chi tiết.
Circle Food là đơn vị chuyên đặt tiệc Catering trên toàn địa bàn Hà Nội.