Hướng dẫn cách làm bê thui bóp thấu chuẩn vị ăn là ghiền

Hướng dẫn cách làm bê thui bóp thấu chuẩn vị ăn là ghiền

Bê thui là món ăn cũng được sử dụng nhiều ở một số làng quê Việt Nam. Buổi chiều rảnh rỗi sau giờ làm việc mệt mỏi, có đĩa thịt bê bóp thấu để dùng thì thú vị vô cùng. Thịt bê mềm, dai, ngọt với vị chua chua của khế, rau thơm và đậu phộng rất hấp dẫn. Để làm món ăn này, bạn yên tâm là không hề khó làm đâu nhé, nguyên liệu và cách làm bê thui bóp thấu dành cho bạn ngay như dưới đây.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm bê thui bóp thấu chuẩn vị ăn là ghiền

Bạn sẽ trở thành người vợ tuyệt vời khi cuối tuần chịu khó làm vài món nhậu cho chồng thư giãn. Và với cách làm bê thui bóp thấu được Bếp Nhã Mỡ chia sẻ dưới đây, bạn sẽ luôn giữ được chồng ở nhà mà không cần ra hàng quán thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm bê thui bóp thấu chuẩn vị ăn là ghiền

Công thức về cách làm bê thui bóp thấu chuẩn vị ăn là ghiền

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 250 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Trước khi bắt tay vào chế biến bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chế biến

  • 150 gram bê thui
  • 2 quả khế chua
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả chuối chát
  • 1 quả ớt sừng
  • 2 quả tắc
  • 100 gram bắp chuối bào
  • Rau quế, ngò gai, kinh giới
  • Đậu phộng, hành phi, tỏi băm
  • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, đường, tiêu, dầu mè

Hướng dẫn cách làm bê thui bóp thấu chuẩn vị ăn là ghiền

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến

*Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Thịt bê tươi ngon ngọt sẽ có màu đỏ tươi, không xuất hiện những nốt li ti trên bề mặt. Đồng thời khi ấn vào thịt có độ đàn hồi tốt, không bị mềm.
  • Ngoài ra, dùng tay sờ vào miếng thịt không lạnh, khi ngửi thịt bê có mùi thơm đặc trưng nhưng không quá nồng.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên tránh mua những miếng thịt bê đã chuyển sang màu sắc khác thường, bị thâm, chảy nhựa vì đó là thịt bê đã để lâu ngày, không thể sử dụng được nữa.

Giá trị dinh dưỡng

Có thể bạn chưa biết trong 100g thịt bê có chứa:

  • Calo (kcal):172
  • Lipid 8:g
  • Chất béo bão hoà: 3 g
  • Cholesterol 103: mg
  • Natri 83: mg
  • Kali 337: mg
  • Protein 24: g
  • Calci: 17 mg
  • Sắt: 1 mg
  • Vitamin B6: 0,4 mg
  • Vitamin B12: 1,3 µg
  • Magnesi: 24 mg

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bê khi mua về bạn rửa sạch rồi dùng dao sắc thái thành những miếng mỏng.
  • Chuối xanh gọt bỏ vỏ bên ngoài rồi thái thành từng lát mỏng cho vào bát nước có pha nước cốt chanh để chuối xanh ra hết nhựa và không bị chát, cách này cũng giúp những miếng chuối không bầm dập. Ngâm chuối khoảng 15 phút thì vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Khế rửa sạch, cắt bỏ viền rồi thái lát mỏng. Khi đã thái khế xong, bạn cho khế vào khăn sạch vắt bớt nước để khế bớt chua.
  • Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ, ớt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Công thức nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu thơm giòn

Hướng dẫn cách làm bê thui bóp thấu chuẩn vị ăn là ghiền

Rửa sạch tất cả các nguyên liệu và thái thành từng miếng vừa ăn

Những món ngon khác chế biến từ thịt bê bạn nên thử:

Bước 2: Xào bê thui

  • Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành và tỏi băm vào phi cho vàng rồi tắt bếp. Sau đó cho thịt bê vào chảo nêm muối, đường, nước mắm, mì chính với lượng vừa đủ rồi đảo đều.

Hướng dẫn cách làm bê thui bóp thấu chuẩn vị ăn là ghiền

Xào bê thui với một ít gia vị để thịt thêm đậm đà hơn

Bước 3: Pha nước trộn

  • Cho giấm gạo, muối, bột ngọt, đường, một ít nước mắm, nước cốt chanh, sau đó cho tỏi và ớt băm vào tô khuấy đều. Bạn hãy nếm lại nước trộn sao cho có độ đậm đà, chua ngọt vừa phải.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Khi nước đã sánh bạn đổ đều nước đã trộn lên thịt bê đã xào, sau đó rắc rau răm thái nhỏ vào chảo. Bạn cho thịt bê bóp thấu ra đĩa rồi rắc vừng rang lên trên đĩa. Bạn cũng có thể trang trí món ăn thêm hấp dẫn với các loại rau thơm.

Hướng dẫn cách làm bê thui bóp thấu chuẩn vị ăn là ghiền

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả cá mối cực đơn giản, ăn ngon cực thích

Bê thui bóp thấu món ăn hấp dẫn cho các ông chồng nhâm nhi cuối tuần

*Mẹo chế biến:

  • Bạn nên thái thịt bò theo chiều ngang thớ thịt sẽ mềm và dễ nấu hơn nhé!
  • Bạn nên loại bỏ gân chuối và khế để khi ăn không bị chát.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành phải đạt yêu cầu sau:

  • Màu sắc món ăn vô cùng bắt mắt
  • Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được miếng thịt bê thơm ngon độc đáo kết hợp với vị chua của khế, vị chát của chuối xanh, vị cay của ớt, vị ngọt của đường và mùi thơm của rau răm tạo nên một món ăn độc đáo và ngon miệng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là toàn bộ cách làm bê thui bóp thấu. Chúc các bạn thành công với món ngon này. Và đừng quên truy cập Gocsuckhoe.edu.vn để sưu tầm thêm nhiều món ngon mỗi ngày trong thực đơn của mình nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *