Cách chế biến cá hồi chiên giòn rụm thơm nức mũi ai cũng thích

Cách chế biến cá hồi chiên giòn rụm thơm nức mũi ai cũng thích

Nếu bạn là tín đồ của các món chiên thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món cá hồi chiên giòn rồi phải không nào. Món cá hồi chiên giòn có màu sắc đẹp mắt với mùi thơm nức mũi của hành tỏi, thịt cá ăn mềm ngọt bên trong và giòn rụm bên ngoài khiến bạn nhớ mãi không quên. Đảm bảo món ăn này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn ngon miệng hơn bao giờ hết.

Bạn đang đọc: Cách chế biến cá hồi chiên giòn rụm thơm nức mũi ai cũng thích

Không chỉ là món ăn ngon mà cá hồi chiên giòn còn là món ăn giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Với món cá hồi chiên giòn không chỉ giúp đổi vị mà đối với nhiều nhà có trẻ con không thích ăn cá cũng sẽ ăn được món này. Không những vậy, món này còn cực kỳ dễ làm chỉ 30 phút là có ngay món ăn dinh dưỡng cho cả nhà rồi. Cùng vào bếp với Gocsuckhoe.edu.vn để xem công thức chế biến món ăn này nhé.

Cách chế biến cá hồi chiên giòn rụm thơm nức mũi ai cũng thích

Cách chế biến cá hồi chiên giòn rụm thơm ngon mà đơn giản

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Cách chế biến cá hồi chiên giòn rụm thơm nức mũi ai cũng thích

Nguyên liệu chế biến

Cá hồi chiên giòn là món ăn được nhiều người ưa thích đặc biệt là các bạn trẻ. Để làm món ăn này ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá hồi phi lê: 500g
  • Trứng gà: 1/2 quả (Chỉ lấy lòng trắng)
  • Ớt chuông: 1/4 quả (Ớt cay)
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Tinh bột bắp: 60g (Bột chiên giòn)
  • Bột hành: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột tỏi: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 300ml
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 2/3 muỗng cà phê

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon, chất lượng

  • Bạn cần chọn phần thịt cá hồi phi lên, có màu hồng tươi hoặc màu cam. Khi dùng tay ấn vào thì sẽ thấy có độ đàn hồi. Bên cạnh đó, cá hồi ngon sẽ có các vân mỡ đều màu, bề mặt khô ráo và không có hiện tượng chảy nhớt hay mùi lạ.

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100g cá hồi có chứa:

  • 3,1g EPA, DPA, DHA
  • 8 g chất béo lành mạnh Omega 3 có trong mỡ cá hồi
  • 5 g Protein
  • Những loại vitamin quan trọng như A, B12, D
  • Các nguyên tố vi lượng như sắt, kali, magie… chủ yếu có trong thịt cá hồi
  • Nguồn cung cấp selen và acid amin có lợi cho sức khỏe con người.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách chế biến cá hồi chiên giòn rụm thơm nức mũi ai cũng thích

Thái cá hồi thành từng miếng vuông nhỏ

  • Cá hồi bạn đem rửa với nước muối loãng rồi sau đó rửa sạch lại với nước và dùng khăn thấm thật khô cá.
  • Tiếp đến, dùng dao cắt cá thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn và bỏ vào tô.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
  • Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2cm.
  • Ớt chuông rửa sạch và cắt lát mỏng.

Bước 2: Ướp cá

Tìm hiểu thêm: Cách làm món nghêu hấp Thái cay cay thơm ngon khó cưỡng

Cách chế biến cá hồi chiên giòn rụm thơm nức mũi ai cũng thích

Ướp cho cá ngấm gia vị

  • Cho vào tô đựng cá hồi các nguyên liệu bao gồm: ⅔ muỗng cafe muối,1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe bột tỏi cùng với ½ muỗng cafe bột hành.
  • Sau đó, dùng tay trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.
  • Sau 30 phút thì cho ½ lòng trắng trứng gà vào và đảo đều tay.

Bước 3: Tẩm bột cá và Chiên cá

Cách chế biến cá hồi chiên giòn rụm thơm nức mũi ai cũng thích

Chiên cá vàng giòn

  • Rắc từ từ 60g bột bắp vào tô cá đã ướp rồi trộn đều tay đến khi hết bột.
  • Tiếp đến, bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 300ml dầu ăn và đun sôi.
  • Khi dầu nóng thì gắp từng miếng cá vào chiên ở lửa trung bình lớn khoảng 3 phút.
  • Khi cá vàng đều 1 mặt thì lật mặt cá và chiên thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp và cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Rang cá với hành tây

Cách chế biến cá hồi chiên giòn rụm thơm nức mũi ai cũng thích

Rang cá với hành tây

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào đun sôi trên lửa vừa.
  • Khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi vàng thơm rồi cho thêm hành tây cắt hạt lựu vào đảo sơ.
  • Kế đến, cho cá hồi đã chiên giòn vào đảo đều khoảng 30s rồi cho hành lá, ớt chuông vào đảo sơ 15s nữa thì tắt bếp.

Các món ăn khác từ cá hồi bạn nên xem:

Bước 5: Trang trí và trình bày

Cách chế biến cá hồi chiên giòn rụm thơm nức mũi ai cũng thích

>>>>>Xem thêm: Bí quyết nấu cá ngừ sốt bơ tỏi thơm lừng ngon hấp dẫn

Thành phẩm món ăn bắt mắt

  • Sau khi nấu xong bạn cho cá ra đĩa rồi trang trí lên đĩa vài lát ớt để cho đĩa cá thêm màu sắc và bắt mắt hơn. Chuẩn bị thêm tương ớt hoặc nước mắm để món ăn thêm trọn vị.

Bí quyết giúp món ăn thêm ngon hơn

  • Nếu không có bột bắp có thể dùng tinh bột khoai tây hoặc bột chiên giòn để thay thế cũng rất ngon.
  • Để khử mùi tanh của cá hồi, bạn nên cá hồi trong sữa tươi không đường khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Khi chiên cá, phải chiên giòn một mặt rồi mới chiên mặt còn lại để cá không bị dính chảo.

Yêu cầu thành phẩm

Món cá hồi chiên giòn sau khi hoàn thành cần phải đạt các yêu cầu:

  • Món ăn có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm nức của hành, tỏi.
  • Cá ăn giòn rụm bên ngoài, bên trong mềm ngọt và không bị khô.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức làm món cá hồi chiên giòn rụm thơm nức mũi mà Gocsuckhoe.edu.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy áp dụng công thức này để chế biến chiêu đãi cả nhà nhé, đảm bảo ai cũng sẽ thích mê. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *