Hướng dẫn cách làm đậu phụ chiên nước mắm chuẩn vị

Đậu phụ là món ăn vô cùng quen thuộc với mọi gia đình Việt và không thể không nhắc tới đó là món đậu phụ chiên nước mắm, với vị béo thơm, bùi bùi của đậu phụ hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, the the của ớt, và thơm nồng của tiêu và hành phi. Tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Với cách chế biến vô cùng đơn giản, và nguyên liệu dễ tìm mua nên đậu phụ chiên nước mắm là món ăn được các bà mẹ nội trợ ưu tiên lựa chọn, vào thực đơn của gia đình mình. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món ăn thơm ngon này nhé.

Trang trí và trình bày

Cách làm đậu phụ chiên nước mắm chuẩn vị

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đậu hũ vàng 200 gr
  • Ớt sừng tươi 2 trái
  • Tỏi khô 3 củ
  • Hành tím khô 2 củ
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Tương ớt 3 muỗng canh
  • Dầu ăn 230ml
  • Gia vị thông dụng 1 ít (tiêu/ đường/ bột ngọt)

* Mẹo:

  • Khi mua đậu hũ, bạn chú ý mua những lát đậu hũ có màu trắng ngà, mềm mại, núng nính và có mùi hương thoang thoảng đặc trưng của đậu nành.
  • Đậu hũ ngon cầm trên tay sẽ có cảm giác nhẹ, sờ thấy mịn, cầm mạnh dễ bị nát. Nếu miếng đậu cứng, nặng và chắc thì không nên mua.
  • Bạn cũng không mua miếng đậu có màu nghiêng về vàng, không có mùi hoặc có mùi vôi vì đây là đậu chứa nhiều thạch cao, khi chế biến sẽ bị chát và không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Trong 100g đậu phụ chứa: Protein: 8gr; .Carb: 2gr. Chất xơ: 1gr. Chất béo:4gr. Canxi: 20% RDI. Sắt: 9% RDI .Selen: 14% RDI.

Những món ăn ngon khác chế biến từ (đậu phụ) bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ mua về, bạn mang đi rửa sạch với nước rồi để ráo. Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng bạn cho đậu phụ vào và chiên vàng 2 mặt, bạn nên chiên ngập dầu thì miếng đậu sẽ béo thơm hơn. Tiếp theo bạn lấy hành tỏi khô lột bỏ vỏ và băm nhuyễn.
  • Bạn lấy 1/2 lượng hành tỏi trộn cùng 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 trái ớt sừng băm nhuyễn, 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt.

Bước 2: Chế biến món đậu phụ chiên nước mắm thơm lừng

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn tận dụng luôn cái chảo chiên đậu phụ, rồi cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp tục bạn cho đậu phụ vừa chiên vào chảo, rồi cho hỗn hợp sốt vừa trộn vào cùng, bạn nhớ vặn lửa nhỏ tới khi nước sốt sền sệt lại là được

Bước 3: Trang trí và trình bày món đậu phụ chiên nước mắm thơm lừng

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn bày đậu phụ ra đĩa và thưởng thức ngay thôi, ăn kèm với chén cơm nóng hổi thì hao cơm lắm đấy ạ.

* Mẹo:

  • Bạn nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình mình, bạn có thể cho ít ớt hơn nếu bạn không ăn được cay.
  • Nhớ đảo đậu phụ lúc rim để đậu phụ được thấm đều gia vị và để nhỏ lửa bạn nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Với cách làm đơn giản như trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào trổ tài ngay món ăn này, cho gia đình mình cùng thưởng thức nhỉ? Bếp nhà mỡ chúc bạn thành công, và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác, mời bạn ghé xem!

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Với cách làm đơn giản như trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào trổ tài ngay món ăn này, cho gia đình mình cùng thưởng thức nhỉ? Bếp nhà mỡ chúc bạn thành công, và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác, mời bạn ghé xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *