Hướng dẫn cách làm khoai tây xào tỏi thơm ngon mà không bị nát

Hướng dẫn cách làm khoai tây xào tỏi thơm ngon mà không bị nát

Khoai tây là một trong những nguyên liệu nấu ăn phổ biến có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon. Không những vậy, khoai tây là thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, khoai tây thường xuất hiện trong thực đơn hằng ngày của mỗi gia đình. Một món ăn từ khoai tây mà rất được nhiều ưa thích đó chính là khoai tây xào tỏi. Món ăn này được thực hiện khá đơn giản tuy nhiên làm sao khi chế biến món khoai tây xào tỏi này không bị nát mà vẫn thơm ngon thì không phải ai cũng biết. Cùng Gocsuckhoe.edu.vn tìm hiểu bí quyết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm khoai tây xào tỏi thơm ngon mà không bị nát

Hướng dẫn cách làm khoai tây xào tỏi thơm ngon mà không bị nát

Hướng dẫn cách làm khoai tây xào tỏi thơm ngon mà không bị nát

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món khoai tây xào tỏi

Hướng dẫn cách làm khoai tây xào tỏi thơm ngon mà không bị nát

Nguyên liệu chế biến món khoai tây xào tỏi

Để món khoai tây xào tỏi được ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Khoai tây: 4 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Gia vị thông dụng: Dầu ăn, hạt nêm, bột canh, muối.

* Mẹo hay chọn mua khoai tây

  • Nên chọn những củ khoai tây có màu vàng, phần vỏ trơn nhẵn, khi cầm cảm thấy chắc tay.
  • Không nên mua khoai tây có màu trắng, vỏ nhăn hoặc bị trầy xước, mọc mầm.
  • Không nên chọn khoai tây bị thối hoặc có mắt đen trên vỏ, khi cầm bị mềm nhũn và lớp vỏ bên ngoài đã chuyển qua màu xanh vì các củ này rất độc, ăn không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Khoai tây chứa nhiều nước khi còn tươi và có thành phần chủ yếu là carb cùng với một lượng protein và chất xơ vừa phải nhưng gần như không chứa chất béo. Các chất dinh dưỡng có trong 100 gram khoai tây:Lượng calo: 87 calo, Nước: 77%, Protein: 1.9 gram, Carb: 20.1 gram, Đường: 0.9 gram, Chất xơ: 1.8 gram, Chất béo: 0.1 gram.
  • Trong 100g Tỏi có chứa 6,36g protein, 33g carbohydrate, 150g calo và các vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, phốt pho,…

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn tiến hành làm theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách nấu canh cá khoai thơm ngon bổ dưỡng ngày hè

Hướng dẫn cách làm khoai tây xào tỏi thơm ngon mà không bị nát

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây mua về bạn đem gọt sạch vỏ rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút. Tiếp đến, dùng dao cắt khoai tây thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến món khoai tây xào tỏi

Hướng dẫn cách làm khoai tây xào tỏi thơm ngon mà không bị nát

Chế biến món khoai tây xào tỏi

  • Đầu tiên, bắc chảo lên bếp rồi cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng.
  • Sau khi dầu nóng thì cho tỏi vào và phi thơm.
  • Tiếp đến, hạ nhỏ lửa rồi cho khoai tây vào đảo đều tay khoảng 2 phút cho dầu áo lên mặt khoai rồi cho vào 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe bột canh. Bạn tiếp tục đảo đều để gia vị ngấm vào khoai.
  • Sau đó, cho 100ml nước vào chảo sao cho mực nước xâm xấp với bề mặt khoai, bạn đậy nắp lại và nấu khoải ở lửa nhỏ khoảng 10-15 phút là khoai chín.
  • Sau khi khoai chín, bạn thấy nước trong chảo đã cạn thì cho hành lá vào và đảo sơ và tắt bếp.

Các món ăn khác từ Khoai tây bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày khoai tây xào tỏi

Hướng dẫn cách làm khoai tây xào tỏi thơm ngon mà không bị nát

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngọt bổ dưỡng cho cả nhà

Trang trí và trình bày khoai tây xào tỏi

  • Sau khi nấu xong, bạn cho khoai tây ra đĩa và rắc thêm một chút tiêu cho dậy mùi là có thể thưởng thức luôn. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì rất là ngon và đưa cơm.

* Mẹo chế biến

  • Khi gọt khoai tây, nên đeo bao tay để không bị ngứa vì mủ khoai tây dễ gây ngứa.
  • Khi xào khoai tây, nên xào nhẹ tay để khoai tây không bị nát.

Yêu cầu thành phẩm

Món khoai tây xào tỏi sau khi hoàn thành có mùi thơm nức mũi từ tỏi. Khoai tây dẻo bùi, thấm vị và không bị nát, kết hợp với vị tỏi thơm lừng khiến món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món khoai tây xào tỏi tỏi thơm ngon rồi phải không nào. Hãy áp dụng ngay cách xào khoai tây mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ trên đây để thực hiện thành công món ăn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *