Hướng dẫn làm súp khoai tây béo ngậy, thơm ngon nức mũi

Vào những ngày thời tiết se lạnh, cùng nhau thưởng thức món súp nóng hổi thơm nức mũi thì còn gì bằng phải không nào. Hiểu được điều này, hôm nay Bếp Nhà Mỡ sẽ giới thiệu đến các bạn một món súp vừa ngon mà lại lạ miệng đó chính là súp khoai tây. Với hương vị thơm ngon, béo ngậy chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. Cùng vào bếp để triển khai ngay món ăn này nhé.

Trang trí và trình bày súp khoai tây

Hướng dẫn làm súp khoai tây béo ngậy, thơm ngon nức mũi

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món súp khoai tây

Nguyên liệu chế biến món súp khoai tây

Nguyên liệu chế biến món súp khoai tây

Để làm món súp khoai tây chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị:

  • Khoai tây: 700g
  • Sữa tươi: 500ml
  • Bơ: 2.5 muỗng canh
  • Nước ấm: 240 ml
  • Tỏi: 4 tép (băm nhuyễn)
  • Rau mùi tây khô: 1 ít
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Muối/tiêu: 1 ít

*Mẹo hay chọn mua khoai tây

  • Nên chọn những củ khoai tây có màu vàng, phần vỏ trơn nhẵn, khi cầm cảm thấy chắc tay.
  • Không nên mua khoai tây có màu trắng, vỏ nhăn hoặc bị trầy xước, mọc mầm.
  • Không nên chọn khoai tây bị thối hoặc có mắt đen trên vỏ, khi cầm bị mềm nhũn và lớp vỏ bên ngoài đã chuyển qua màu xanh vì các củ này rất độc, ăn không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Khoai tây chứa nhiều nước khi còn tươi và có thành phần chủ yếu là carb cùng với một lượng protein và chất xơ vừa phải nhưng gần như không chứa chất béo. Các chất dinh dưỡng có trong 100 gram khoai tây:Lượng calo: 87 calo, Nước: 77%, Protein: 1.9 gram, Carb: 20.1 gram, Đường: 0.9 gram, Chất xơ: 1.8 gram, Chất béo: 0.1 gram.
  • Mỗi 100ml sữa tươi 100% chứa đa dạng các dưỡng chất tốt cho sức khỏe; bao gồm 74 kcal, 3.2g chất béo, 3.1g chất đạm, 120mg Canxi, các vitamin A, D, B2, B12 và các nguyên tố vi lượng như Hydrat Cartbon, Magie và Phốt pho
  • Thành phần dinh dưỡng trong 14 gram bơ mặn (salted butter) gồm có: Lượng calo: 102 calo, Nước: 16%, Protein: 0.12 gram, Carb: 0.01 gram, Đường: 0.01 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11.52 gram.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn làm theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây thì bạn đem rửa thật sạch bùn đất và bụi bẩn trên vỏ rồi dùng dao gọt sạch vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Hành lá thì bạn đem cắt rễ rồi rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu khoai tây

Nấu khoai tây

Nấu khoai tây

  • Sau khi sơ chế các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp đun nóng rồi cho 1 muỗng canh bơ vào.
  • Sau khi bơ đã tan ra thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi vàng thơm rồi cho khoai tây vào và đảo đều.
  • Tiếp đến, cho thêm 1 muỗng canh bơ vào nồi và tiếp tục đảo đều rồi sau đó cho vào nồi 120ml nước ấm và 1 muỗng cafe muối. Bạn đảo đều lên rồi đậy nắp lại nấu trong 10 phút.
  • Sau 10 phút nếu thấy khoai tây chưa mềm thì cho thêm 120ml nước ấm và nấu cho đến khi khoai tây mềm thì tắt bếp.
  • Bạn chia khoai tây thành những phần nhỏ rồi lần lượt cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
  • Sau 2 phút thì cho thêm 100ml sữa tươi vào máy xay để nghiền cùng với khoai tây. Sau khi nghiền xong thì đổ hỗn hợp ra tô.

Bước 3: Nấu súp

  • Đầu tiên, bắc nồi lên bếp rồi cho tất cả hỗn hợp khoai tây đã nghiền và thêm vào 200ml sữa tươi vào nồi rồi nấu ở lửa vừa.
  • Tiếp theo, bạn dùng vá khuấy đều hỗn hợp rồi cho vào ½ muỗng canh bơ vào nồi và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Tiếp tục cho thêm 100ml sữa tươi còn lại và khuấy đều ( ở bước này bạn có thể điều chỉnh lượng sữa tươi để súp có độ sệt tùy ý thích).
  • Cuối cùng, rắc vào nồi súp một chút tiêu, một ít rau mùi tây khô rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Các món ăn khác từ Khoai tây bạn nên xem:

Bước 4: Trang trí và trình bày súp khoai tây

Trang trí và trình bày súp khoai tây

Trang trí và trình bày súp khoai tây

  • Sau khi nấu xong, bạn múc súp khoai tây ra tô là có thể thưởng thức luôn. Súp ăn khi nóng sẽ ngon hơn.

* Mẹo chế biến

  • Bạn nên ngâm khoai tây sau khi cắt vào nước muối pha loãng để khoai tây không bị đen.
  • Khi nấu súp, nên đun ở lửa nhỏ vừa để súp không bị cháy.

Yêu cầu thành phẩm

Món súp khoai tây sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo từ sữa, bơ và khoai tây kết hợp với nhau rất là ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Súp khoai tây không chỉ là món ăn ngon mà lại giàu chất dinh dưỡng, đây chắc chắn là món súp tuyệt vời cho những ngày se lạnh. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp để triển khai ngay món ăn này chiêu đã cả gia đình nhỉ. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *