Cá hồi hấp được nhiều người yêu thích bởi thịt cá ngọt, thơm, ít béo và nước sốt đậm đà. Món ăn này rất thích hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình hoặc bổ sung vào thực đơn các bữa tiệc. Hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn tham khảo công thức ngay nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm món cá hồi hấp thơm ngon, bổ dưỡng
Cá hồi không chỉ là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao mà hương vị của các món ăn chế biến từ cá hồi cũng rất thơm ngon. Trong đó, cá hồi hấp là món ăn ngon, dễ chế biến và giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.
Công thức làm món cá hồi hấp thơm ngon, bổ dưỡng
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 20 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Trước khi bắt tay vào thực hiện món cá hồi hấp bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu chế biến
- 300g thịt cá hồi
- Xì dầu, nước mắm
- Dầu ăn, dầu vừng
- Hành lá, thì là
- 50g Gừng thái chỉ
- Ớt, tiêu
- 1 chén rượu vang trắng
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cá hồi hấp
*Mẹo chọn nguyên liệu:
- Cá hồi nên lấy phần phi lê cá hồi. Vì bạn có thể dễ dàng quan sát thịt cá có màu sắc như thế nào. Thịt cá hồi tươi có màu cam sáng rất đẹp mắt. Đặc biệt các vân mỡ phân bố đều, trắng sáng và mịn màng. Không chọn những miếng thịt sần sùi, có màu sặc sỡ, có vân mỡ mờ.
Giá trị dinh dưỡng
Có thể bạn chưa biết trong 100gr cá hồi có chứa:
- Nạp vào cơ thể 200 calo
- 3.1gr EPA, DPA, DHA
- 8gr chất béo lành mạnh Omega 3 có trong mỡ cá hồi
- 5gr chất đạm
- Các vitamin quan trọng như A, B12, D
- Các nguyên tố vi lượng như sắt, kali, magie… chủ yếu có trong thịt cá hồi
- Nguồn cung cấp selen và axit amin dồi dào có lợi cho sức khỏe con người.
Hướng dẫn cách thực hiện
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá hồi khi mua về bạn rửa sạch cá bằng rượu trắng pha loãng và để ráo.
- Hành lá, thì là nhặt và rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 2-3cm
Tìm hiểu thêm: Cách làm món đậu bắp chấm chao dân dã mà cực ngon
Sơ chế nguyên liệu chế biến cá hồi hấp
Các món khác được chế biến từ cá hồi bạn nên thử:
Bước 2: Ướp cá
- Cá hồi sau khi làm sạch dùng khăn thấm khô nước rồi ướp cá với rượu trắng, 1/2 củ gừng thái lát + nước tương + tiêu bột + dầu mè trong khoảng 10-15 phút.
Ướp cá là bước quan trọng tăng hương vị và loại bỏ mùi tanh của cá
Bước 3: Hấp cá
- Lấy một nửa thì là, hành lá lên bề mặt cá
- Sau đó cho cá vào nồi hấp khoảng 15 phút là cá chín.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
- Khi cá chín, cho cá ra đĩa, rắc phần hành lá và thìa là còn lại lên trên cá. Cho một ít dầu ăn và xì dầu vào chảo đun nóng rồi rưới lên mình cá.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt bò hầm cà rốt thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
Cá hồi hấp thơm ngon, bổ dưỡng
*Mẹo chế biến:
- Cá hồi cần được sơ chế đúng cách, nếu không cẩn thận, thịt cá sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn. Đặc biệt, trong quá trình sơ chế, bạn cần lọc kỹ hết xương để tránh bị hóc xương cá khi ăn.
- Quá trình chế biến cá hồi nên hạn chế lật cá để tránh làm cá bị nát.
- Hấp cá vừa chín tới, không nên hấp kĩ quá vì như thế sẽ làm cá bị khô, mất đi độ ngon và ngọt của cá.
Yêu cầu thành phẩm
Cá hồi hấp khi thành phẩm có hương vị thơm ngon, thịt cá ngọt mềm béo, hành lá vẫn giữ được độ xanh, lát gừng sẽ át đi mùi tanh của cá.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Món cá hồi hấp nóng hổi, thơm ngon. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một đĩa cá hấp thơm ngon, hấp dẫn. Cá hồi chứa hàm lượng omega 3 rất cao giúp tăng cường phát triển trí não và giúp mắt sáng khỏe. Cùng vào bếp và làm hấp dẫn nhé. Hy vọng bạn sẽ thích món ăn này.