Hướng dẫn làm món cá lóc chiên xù thơm ngon, giòn tan

Hướng dẫn làm món cá lóc chiên xù thơm ngon, giòn tan

Cá lóc là một loài cá rất phổ biến ở nước ta và được các mẹ nội trợ yêu thích. Bởi cá lóc lành tính và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cá lóc chiên xù là một món ăn không những ngon miệng mà vừa bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, cùng Gocsuckhoe.edu.vn vào bếp làm ngay món cá chiên xù hấp dẫn này nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm món cá lóc chiên xù thơm ngon, giòn tan

Hướng dẫn làm món cá lóc chiên xù thơm ngon, giòn tan

Bí quyết làm món cá lóc chiên xù thơm ngon, đậm vị

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Hướng dẫn làm món cá lóc chiên xù thơm ngon, giòn tan

Nguyên liệu chế biến

Để chế biến món ăn cá lóc chiên xù chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500gr cá lóc
  • 50gr gừng
  • 60gr đường phèn
  • 3 trái ớt
  • 1 củ tỏi
  • 100gr bột chiên giòn
  • 500gr rau sống các loại
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu
  • Dụng cụ: Chảo, rổ, dao, chén, đũa, muỗng, cối chày, giấy thấm dầu

Mẹo chọn cá tươi ngon:

  • Để mua được cá lóc tươi ngon, bạn nên chọn những con có kích thước vừa phải, không quá to hoặc không quá nhỏ.
  • Cá có thân thuôn dài, sờ vào có cảm giác chắc tay, da có màu đen vàng.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cá lóc là nguồn cung cấp dồi dào của các nhóm chất dinh dưỡng chính, bao gồm: protein hữu ích (78,32 ± 0,23%), lipid (2,08 ± 0,08%) và vitamin A (0,265 ± 0,013 mg). Nó có hàm lượng cao axit arachidonic (AA) 20: 4 omega 6 và axit docosahexaenoic (DHA) 22: 6 omega 3.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cá diêu hồng kho nghệ món ngon dễ làm

Hướng dẫn làm món cá lóc chiên xù thơm ngon, giòn tan

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá lóc

  • Cá lóc bạn mua về có thể được người bán làm sẵn cho nên bạn chỉ cần dùng muối chà sát vào thân cá và ruột cá để khử mùi hôi tanh, sau đó bạn rửa lại với nước sạch 1-2 lần
  • Kế tiếp, bạn dùng dao khứa vài đường trên thân cá để khi ướp gia vị thấm vào sẽ ngon hơn.
  • Sau đó, bạn cho cá vào một cái đĩa rồi nêm ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt rồi dùng tay chà xát gia vị vào từng khứa cá và ướp cá trong khoảng 15 phút.
  • Cuối cùng, bạn cho cá tẩm đều qua 1 lớp bột chiên giòn.

Sơ chế nguyên liệu khác

  • Rau sống bạn mua về rửa sạch rồi cho vào rổ để ráo.
  • Tỏi bạn lột sạch vỏ.
  • Gừng bạn dùng dao cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch và cắt thành lát mỏng.
  • Chanh bạn bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Sau đó, bạn cho 60gr đường phèn vào cối giã nhuyễn rồi cho ra chén.
  • Tiếp tục bạn cho 50gr gừng, 3 trái ớt, 4 tép tỏi lớn vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Chế biến món ăn

Hướng dẫn làm món cá lóc chiên xù thơm ngon, giòn tan

Chế biến món ăn

  • Bạn cho vào chảo 300ml dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho cá vào chiên ngập dầu ở mức lửa nhỏ. Chiên cho đến khi mặt cá vàng đều, thì bạn cho lửa lớn rồi nhanh tay đảo cá 1 lần và vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
  • Bạn cho các nguyên liệu đã giã nhuyễn ở bước 2 cùng với 1/2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm rồi dùng muỗng khuấy đều để đường hòa tan. Cuối cùng, bạn vắt 1 lát chanh vào chén rồi khuấy đều một lần nữa là được.

Các món ăn khác từ cá lóc bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày

Hướng dẫn làm món cá lóc chiên xù thơm ngon, giòn tan

>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá lăng hấp xì dầu đặc biệt thơm ngon

Thành phẩm món ăn

  • Sau khi cá đã bớt đi dầu thừa, bạn cho cá sang một cái dĩa khác và dùng rau xà lách để trang trí cho thêm phần hấp dẫn nhé.

Mẹo chế biến:

  • Khi chiên cá bạn chú ý chiên với lửa vừa để cánh gà được chín đều thịt ở phía trong.

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi hoàn thành các bước ở trên bạn đã có một đĩa cá lóc chiên xù thơm ngon:

  • Cá lóc có màu vàng nhìn thật bắt mắt và hấp dẫn
  • Thịt cá có độ giòn, vẫn giữ được vị ngọt nhẹ cùng với gia vị cũng thấm đều rất ngon.
  • Với món ăn này bạn có thể ăn kèm bánh tráng cuốn bún, một ít dưa leo, chuối chát, khế xanh, rau sống và chấm với nước mắm gừng thì thật tuyệt vời!

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức cá lóc chiên xù mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ cho bạn. Hy vọng từ công thức này bạn sẽ làm được món cá kho thơm ngon, chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà. Thực ra để nấu ăn ngon không hề khó, mà bạn phải tìm hiểu công thức của món ăn cho chính xác. Hãy tham khảo những món ăn khác trên trang Gocsuckhoe.edu.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *