Hướng dẫn nấu bánh canh chả cá thu đơn giản tại nhà

Một trong những món ăn ngon để thay thế cơm trong các bữa ăn gia đình không thể không kể đến đó là món bánh canh chả cá thu thơm ngon và món ăn này là đặc sản Phú Quốc. Dưới đây, Bếp Nhà Mỡ sẽ hướng dẫn cách làm món ăn này nhé!

bánh canh chả cá thu

Công thức chế biến món bánh canh chả cá thu

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 grams Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 400g chả cá thu
  • 500g xương heo
  • 500g bánh canh
  • 100g nấm rơm
  • 150g củ cải trắng
  • 150g cà rốt
  • 300g giá
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái ớt đỏ
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn

*Mẹo mua cá thu ngon:

  • Bạn nên lựa chọn nơi bán chả cá thu uy tín như cửa hàng tiện lợi, siêu thị, chợ lớn.
  • Cá thu được xay nhuyễn phải dẻo, đặc quánh và không có mùi lạ.

Lựa chọn thịt cá thu ngon để làm món bánh canh

Lựa chọn thịt cá thu ngon để làm món bánh canh

Giá trị dinh dưỡng

Dinh dưỡng trong 100g cá thu gồm có: 12g chất béo, 89mg natri, 19g chất đạm và 0g đường.

Các món ăn được chế biến từ cá thu bạn nên xem:

Hướng dẫn cách thực hiện

Cách làm bánh canh chả cá thu theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Củ cải trắng và cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Rửa sạch nấm rơm, cắt làm đôi.
  • Xương heo rửa sạch, rồi ngâm trong nước muối loãng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Giá rửa sạch, để vào trong rổ cho ráo nước. Với hành lá, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Hành tím lột vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Cho cá thu đã xay nhuyễn vào tô với một ít hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, hành tím băm nhuyễn và hành lá, sau đó trộn đều.

*Mẹo: Nên quết chả cá thật đều tay để chả cá sau khi nấu sẽ dai và ngon hơn.

Bước 2: Chế biến

  • Chuẩn bị một cái xửng hấp, rồi cho phần chả cá đã quết vào, hấp trong 10 phút để chả cá thu chín.
  • Bắt một cái chảo lên bếp với một ít dầu, khi dầu đã sôi thì cho chả cá vào chiên cho 2 mặt vàng đều là được. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bắt lên bếp một nồi nước, rồi cho phần xương heo vào, hầm ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.
  • Sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 15 phút, rồi cho củ cải trắng và nấm rơm vào nấu thêm 10 phút nữa, nêm nếm lại với gia vị rồi tắt bếp.

Nấu nước dùng chế biến bánh canh chả cá thu

Nấu nước dùng chế biến bánh canh chả cá thu

Bước 3: Trang trí và trình bày

Xếp bánh canh, chả cá ra tô rồi cho nước dùng nấu bánh canh chả cá thu lên. Rắc lên 1 ít tiêu xay, vài cọng hành lá và 1 lát ớt đỏ là hoàn thành món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh canh thơm mùi bột gạo kết hợp cùng với nước lèo ngọt thanh kèm với chả cá thu dai dai được nêm nếm đậm đà tạo nên một món ăn hoàn hảo.

Thành phẩm món bánh canh chả cá thu

Thành phẩm món bánh canh chả cá thu

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Với bí quyết làm món bánh canh chả cá thu đơn giản đậm đà theo công thức trên, Bếp Nhà Mỡ chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *