Lẩu Cá Lăng Nấu Măng Chua Cay Cay Nồng Vị

Lẩu Cá Lăng Nấu Măng Chua Cay Cay Nồng Vị

Lẩu cá lăng nấu măng chua là món ăn vô cùng hấp dẫn, với vị béo ngọt của cá hòa quyện với nước lẩu chua chua cay cay của măng và ớt kèm theo hương thơm của sả, quá là tuyệt vời rồi đúng không ạ. Lẩu cá lăng nấu măng chua rất phù hợp vào dịp cuối tuần cả nhà ngồi lại quây quần bên nhau. Không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà món lẩu cá lăng nấu măng chua còn đem lại rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như DHA có trong cá lăng rất tốt cho não bộ của chúng ta. Hôm nay Gocsuckhoe.edu.vn xin chia sẻ tới bạn công thức vô cùng đơn giản để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

Bạn đang đọc: Lẩu Cá Lăng Nấu Măng Chua Cay Cay Nồng Vị

Lẩu Cá Lăng Nấu Măng Chua Cay Cay Nồng Vị

Công Thức Làm Món Lẩu Cá Lăng Nấu Măng Chua Cay Cay Nồng Vị

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Lẩu Cá Lăng Nấu Măng Chua Cay Cay Nồng Vị

Nguyên liệu chế biến

  • Cá lăng: 500gr
  • Măng chua: 300gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Dứa: 1/2 quả
  • Bún: 200gr
  • Hành khô, tỏi
  • Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả
  • Một số gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, muối, hạt nêm (nên dùng hạt nêm có sẵn của lẩu thái)

* Mẹo:

  • Với cá lăng làm sẵn, bạn hãy chọn khúc cá có da và vẩy sáng bóng, không có mùi tanh, dùng tay ấn vào thịt thấy đàn hồi, đồng thời, phần mỡ cá còn trong là khúc cá ngon, béo và ngọt thịt.
  • Không chọn khúc cá có phần da bị trầy xước
  • Để chọn được cá lăng nguyên con tươi ngon, bạn cần quan sát mắt cá sáng trong, thân cá tròn và sẫm màu.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo. Trong 100gr cá lăng tươi chứa:

  • Protein: 19gr
  • Chất béo : 4gr
  • Ca lo: 112
  • Bên cạnh đó cá lăng còn chứa lượng DHA tốt cho sự phát triển não bộ, và Collagen giúp cho làn da sáng đẹp, mịn màng và chậm lão hóa

Các cách làm ( cá lăng) khác các bạn có thể thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá basa chiên sả ớt thơm giòn như ngoài hàng

Lẩu Cá Lăng Nấu Măng Chua Cay Cay Nồng Vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lăng khi mua về bạn đem rửa sạch với giấm và muối trắng, rồi cắt thành khúc vừa ăn.
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập, gừng bạn cạo vỏ rửa sạch, sả bóc vỏ rồi đem băm nhỏ, sau đó bạn chuẩn bị sẵn 1 nồi nước sôi đun cùng với 1 ít gừng băm rồi cho những khúc cá lăng và trong nồi chần sơ qua để giảm đi mùi tanh của cá.
  • Măng chua bạn hãy cắt phần gốc già bỏ đi, sau đó xé sợi nhỏ và rửa sạch vắt khô.
  • Cà chua rửa sạch rồi thái thành hình múi cau, dứa bạn gọt vỏ cắt bỏ mắt rồi thái thành những miếng vừa ăn.
  • Rau ngò, rau om bạn hãy nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng 2cm.
  • Ớt rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.

Bước 2: Chế Biến Món Cá Lăng Nấu Măng Chua Cay Cay Nồng Vị

Lẩu Cá Lăng Nấu Măng Chua Cay Cay Nồng Vị

Chế biến món

  • Tiếp đó các bạn hãy bắc nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào, tới lúc dầu nóng bạn cho hành, tỏi, sả vào phi thơm rồi cho cá lăng vào chiên sơ, rồi gắp cá ra đĩa.
  • Bạn hãy sử dụng luôn cái nồi đó rồi cho dứa, măng, cà chua vào trong nồi đảo đều rồi nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và đảo thật đều đến khi các nguyên liệu chín.
  • Cho khoảng 1.5lít nước vào trong nồi đun sôi sau đó nêm gói gia vị hạt nêm của lẩu thái vào và cho cá lăng vào trong nồi nước lẩu và nêm lại các gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi đun thêm khoảng 10 phút để cá chín sau đó thêm rau om, rau ngò gai và ớt đã thái vào nồi lẩu rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món Cá Lăng Nấu Măng Chua Cay Cay Nồng Vị

Lẩu Cá Lăng Nấu Măng Chua Cay Cay Nồng Vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm tôm đất rang muối Hồng Kông thơm ngon, lạ miệng

Trang trí và trình bày món

  • Bạn múc lẩu ra 1 cái nồi nhỏ và đặt lên bếp điện, bày trí bún và rau ăn kèm ra xung quanh, và thêm 1 bát nước chấm ớt để chấm cùng với cá sẽ giúp cho cá trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.

* Mẹo:

  • Bạn nên chiên cá sơ qua trước khi cho vào nồi nước dùng, để cá được săn chắc và thơm ngon hơn.
  • Khi đun lẩu nên vớt bọt bỏ đi để nước lẩu trong và bắt mắt hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Lẩu cá lăng nấu măng chua sau khi hoàn thành, phần thịt cá lăng béo ngọt, săn chắc và không bị gãy nát.
  • Măng chua dai mềm vừa ăn.
  • Nước dùng đậm vị chua cay.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức thực hiện món lẩu cá lăng nấu măng chua, phù hợp với mọi thời tiết và rất dễ ăn. Bạn hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn này mời bạn bè và những người thân yêu của mình cùng thưởng thức nhé, chúc bạn thành công. Bạn cũng có thể xem nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *