Thịt nướng muối ớt hương vị cay mặn không thể chối từ 

Thịt heo là chính là thức ăn thường nhật trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt. Đối với nguyên liệu này chúng ta có vô vàn cách chế biến như luộc, rang, xào, kho,.. các kiểu kết hợp cùng với các loại rau củ khác để có những món ăn ngon không thể cưỡng lại. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ sẽ mang đến cho các bạn cách làm món thịt heo nướng muối ớt đổi vị nhé.

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng muối ớt

Thịt nướng muối ớt hương vị cay mặn không thể chối từ

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Thịt ba chỉ heo: 500gr
  • Ớt: 1 quả
  • Đường, bột ngọt, tương ớt
  • Rượu trắng, bột điều
  • Gia vị làm muối ớt: 1/2 thìa cà phê đường + 1,5 thìa cà phê bột ngọt + 1 quả ớt băm nhuyễn + 2 thìa cà phê tương ớt + chút rượu trắng + thìa cà phê màu điều.
  • Đồ chua ăn kèm

* Mẹo:

  • Đối với thịt ba chỉ bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, bóng nhẹ, lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc chắn. Khi dùng tay ấn nhẹ thịt sẽ không để lại vết lõm. Để món thịt lợn nướng tảng được thơm ngon hơn, bạn phải chọn loại thịt có tỷ lệ phần thịt nhiều hơn phần mỡ một chút, chọn những miếng thịt dày một tý, vì nếu mỏng thì sẽ nhanh chín, chưa kịp thời gian cho phần bì được nổ giòn.

Giá trị dinh dưỡng

  • Cứ 100gr thịt ba chỉ heo chứ 16.5 gam protein, 21.5 gam mỡ, 9 mg can xi, 178mg phosphor, 1.5 mg sắt, 1.91 mg kẽm, 285 mg kali, 55 mg natri, vitamin A 10 µg. Là những chất rất cần thiết cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy thịt ba chỉ heo hầu như là một nguồn thực phẩm chính trong bữa cơm của gia đình Việt.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn sau khi mua về các bạn rửa sạch với nước rồi thái thành miếng dày khoảng 7cm.
  • Ớt cay rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Cho vào bát tô hỗn hợp gồm: 1/2 thìa cà phê đường + 1,5 thìa cà phê bột ngọt + 1 quả ớt băm nhuyễn + 2 thìa cà phê tương ớt + chút rượu trắng + thìa cà phê màu điều rồi khuấy đều cho tan hết gia vị.
  • Dùng 1/2 hỗn hợp muối ớt vừa pha để ướp thịt trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Trong thời gian đó bạn tiến hành nhóm bếp than hoa và trải đều than.

Bước 2: Chế biến món thịt nướng muối ớt

Bước 2: Chế biến món thịt nướng muối ớt

Bước 2: Chế biến món thịt nướng muối ớt

  • Sau khi thịt ướp đủ thời gian, các bạn tiến hành cho thịt lên nướng, thi thoảng lật đảo thịt để thịt chín đều. Trong quá trình nướng các bạn quét 1/2 gia vị còn lại lên thịt.
  • Sau khi nướng khoảng 25 phút thì chúng ta đã hoàn thành món thịt nướng muối ớt rồi.

Các món ăn khác từ (thịt ba chỉ) bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng muối ớt

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng muối ớt

Bước 3: Trang trí và trình bày món thịt nướng muối ớt

  • Sau khi thịt nướng chín các bạn lấy ra thái miếng vừa ăn rồi trình bày ra đĩa. Nếu khéo tay bạn có thể trang trí thêm những bông hoa tỉa bằng ớt cay cho đẹp mắt nhé.

* Mẹo:

  • Để thịt ngon thấm đều gia vị, chúng ta có thể ướp thịt vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể để qua đêm ở ngăn mát tủ lạnh nhé.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt heo nướng muối ớt sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn với mùi thơm lan tỏa khiến ai cũng phải suýt soa. Khi ăn từng miếng thịt mềm, đậm đà thấm gia vị, đặc biệt không hề bị ngấy.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức tẩm ướp và cách chế biến món thịt nướng muối ớt mà Bếp Nhà Mỡ đã giới thiệu cho các bạn. Với những nguyên liệu rất gần gũi cùng với cách thức chế biến đơn giản là chúng ta đã có một món ăn ngon chiêu đãi gia đình rồi. Hãy vào bếp trổ tài ngay hôm nay thôi các bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *