Tôm hùm nướng phô mai, béo ngọt tươi ngon chuẩn vị

Tôm hùm nướng phô mai, béo ngọt tươi ngon chuẩn vị

Tôm hùm nướng phô mai chỉ nhắc tới thôi chúng ta có thể cảm nhận được vị tươi ngon đầy hấp dẫn của tôm hùm, hòa quyện với sốt phô mai béo ngậy tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Tôm hùm thường được chế biến với đa dạng món và dành cho những dịp đặc biệt dùng để đãi khách hay lễ tiệc đều rất phù hợp, đến từ vị thơm ngon và sang trọng của món ăn. không chỉ thơm ngon, món ăn còn mang lại nhiều dinh dưỡng như: Vitamin B12, A, E..Và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Với cách chế biến cũng khá đơn giản, mời bạn cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Bạn đang đọc: Tôm hùm nướng phô mai, béo ngọt tươi ngon chuẩn vị

Tôm hùm nướng phô mai, béo ngọt tươi ngon chuẩn vị

Cách làm món tôm hùm nướng phô mai, béo ngọt tươi ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món

Tôm hùm nướng phô mai, béo ngọt tươi ngon chuẩn vị

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Tôm hùm 1.3kg
  • Phô mai mozzarella 250g
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu xay 1 muỗng cà phê
  • Rau thơm 10 gr

* Mẹo:

  • Đầu tiên để chọn một con tôm hùm tươi, ngon thì nó phải còn sống khỏe mạnh và đang bơi lội tung tăng dưới nước, khi cầm tôm lên phần thân của nó cong lại, vẫy đạp mạnh.
  • Bạn nên chọn những con tôm hùm có trọng lượng từ 1.3 – 1.5kg thì ngon nhất, khi chế biến sẽ không mất quá nhiều thời gian và không bị ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo

Trong 100g tôm tươi chứa

  • Năng lượng: 99 calo.
  • Chất béo: 0,3 gram.
  • Carbs: 0,2 gram.
  • Cholesterol: 189 miligam.
  • Natri: 111 miligam.
  • Protein: 24 gram.
  • Vitamin B12, A, E.
  • Và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể

Những món ăn ngon khác chế biến từ tôm hùm bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Công thức làm món sách bò nhúng mẻ chua ngọt, siêu hấp dẫn.

Tôm hùm nướng phô mai, béo ngọt tươi ngon chuẩn vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm hùm mua về bạn dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại, dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc, sẽ thu được 2 nửa tôm (cắt đôi tôm để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ ngấm sâu vào bên trong thịt tôm).
  • Cho tôm đã sơ chế ra bát to, cho 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ, 2 muỗng tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp 10 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ các gia vị. Sau đó, lấy phô mai đã bào sợi nhét kín vào các rãnh của tôm hùm.

Bước 2: Chế biến món tôm hùm nướng phô mai thơm lừng, béo ngậy

Tôm hùm nướng phô mai, béo ngọt tươi ngon chuẩn vị

Chế biến món

  • Bạn chuẩn bị khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rồi đặt 2 nửa tôm vào, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 10 phút.
  • Tiếp theo cho khay nướng vào trong lò, nướng khoảng 20 phút là tôm chín. Tùy theo tôm to hay nhỏ, thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút. Đối với tôm nướng phô mai khi thấy thịt tôm chín săn lại và phô mai bên trong đã tan chảy hòa quyện vào tôm hùm là được.

Bước 3: Trang trí và trình bày món tôm hùm nướng phô mai thơm lừng, béo ngậy

Tôm hùm nướng phô mai, béo ngọt tươi ngon chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món cá thu kho nước dừa lạ miệng thơm ngon

Trang trí và trình bày

  • Tôm nướng phô mai thơm lừng, béo ngậy nhưng vẫn giữ được vị ngọt tươi của tôm. Bây giờ bạn bày tôm hùm ra đĩa và trang trí thêm quả ớt tỉa hoa và ít rau thơm ra xung quanh đĩa, để món ăn trông bắt mắt và thơm ngon hơn.

* Mẹo:

  • Bạn nên nướng tôm đúng thời gian theo công thức, tùy vào tôm to-nhỏ có thể chênh lệch một vài phút. Nhưng không nên nướng quá lâu tôm hùm sẽ mất đi vị tươi ngon tự nhiên.
  • Nếu không sử dụng lò vi sóng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc nướng trên bếp than đều rất ngon.

Yêu cầu thành phẩm

  • Tôm hùm nướng phô mai sau khi hoàn thành, tôm có màu vàng ươm trông bắt mắt, bề mặt phô mai tan chảy béo ngậy, quyện với thịt tôm tươi ngọt làm bao người say mê.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức chế biến món tôm hùm nướng phô mai thơm ngon hấp dẫn, mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ tới bạn, hy vọng rằng với các bước làm đơn giản như trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này. Và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác, mời bạn ghé xem!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *