Tuyệt chiêu làm món nấm mối kho tiêu cho ngày mưa

Nấm mối là loại thực phẩm chay giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của người già, đặc biệt là những người bị tiểu đường. Có thể chế biến được đa dạng món ăn từ nguyên liệu này nhưng hôm nay Bếp Nhà Mỡ xin chia sẻ đến bạn công thức làm món nấm mối kho tiêu. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Tuyệt chiêu làm món nấm mối kho tiêu cho ngày mưa

Công thức làm món nấm mối kho tiêu

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món nấm mối kho tiêu

Nguyên liệu chế biến món nấm mối kho tiêu

Nguyên liệu chế biến món nấm mối kho tiêu

Để thực hiện được món nấm mối kho tiêu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Nấm mối: 200g
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ớt: 2 trái
  • Gia vị thông dụng: Têu xay, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm,,..

* Mẹo:

  • Đối với nấm mối bạn nên chọn loại tự nhiên hay vì loại nấm mối trồng hữu cơ. Những cây nấm dài, to và nấm búp sẽ ngon và giòn hơn loại nấm xòe.
  • Nên chọn nấm mối vào mùa mưa sẽ hơn ngon hơn các mùa còn lại.
  • Tuyệt đối không mua những cây nấm mối đã bị dập nát hay ngửi có mùi lạ.

Giá trị dinh dưỡng

  • Nấm mối giàu can xi, phốt pho, sắt, protein và các chất dinh dưỡng rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, đặc biệt người mắc bệnh tiểu đường, người cao tuổi.
  • Nấm mối ăn thường xuyên giúp cải thiện hệ miễn dịch chống lại các tế bào ung thư, chống lão hóa, giảm lượng đường trong máu.

Những món ngon khác chế biến từ nấm bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm sau khi mua về bạn dùng dao cạo sạch lớp bùn đất bám xung quanh thân nấm. Sau đó bạn ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch. Cắt nấm thành từng miếng vừa ăn rồi để ráo nước.
  • Hành lá nhặt bỏ lá hư rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ cuống rồi rửa sạch. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

Bước 2: Chế biến món nấm mối kho tiêu

Chế biến món nấm mối kho tiêu

Chế biến món nấm mối kho tiêu

  • Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho nấm vào xào sơ.
  • Thêm vào chảo 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt trộn đều rồi kho nấm trong khoảng 15 phút cho đến khi nước sệt lại.
  • Sau cùng bạn cho 1 thìa tiêu xay vào kho thêm 1 phút rồi cho thêm 3 trái ớt, hành lá và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món nấm mối kho tiêu

Tuyệt chiêu làm món nấm mối kho tiêu cho ngày mưa

Tuyệt chiêu làm món nấm mối kho tiêu cho ngày mưa

  • Múc món ăn ra đĩa. Nếu bạn khéo tay hãy trang trí thêm một vài bông hoa tỉa bằng ớt cay cho bắt mắt.
  • Dọn cùng cơm nóng rồi mời cả nhà cùng thưởng thức.

* Mẹo:

  • Khâu sơ chế nấm rất quan trọng, bạn phải làm thật sạch sẽ để không bị dính bùn cát và ngâm trong nước muối loãng thì món ăn mới ngon được
  • Khi kho nấm bạn cần điều chỉnh nhỏ lửa để nấm ngấm gia vị và không cháy.

Yêu cầu thành phẩm

  • Nấm mối kho tiêu sau khi hoàn thành tỏa mùi rất thơm.
  • Khi ăn nấm thơm ngon vị đặc trưng của nấm xen lẫn với các loại gia vị mặn ngọt cay đậm đà và đặc biệt là tiêu sẽ làm cho bạn cảm thấy rất hao cơm.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Chỉ với 15 phút cùng với Bếp Nhà Mỡ bạn đã có ngay một đĩa nấm mối kho tiêu thơm ngon hấp dẫn. Món ăn này rất thích hợp vào những ngày mưa lạnh, ngồi quây quần bên gia đình cùng những món ngon sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều. Chúc bạn làm thành công món ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *