Nộm cá lăng trộn rau mầm có vị chua cay thấm đều trong từng miếng thịt, cùng vị giòn ngọt của rau mầm tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon và lạ miệng, với nguyên liệu dễ tìm mua và dễ thực hiện nên được các bà mẹ nội trợ rất ưu chuộng. Không chỉ thơm ngon, nộm cá lăng còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng như DHA có trong cá lăng, giúp phát triển rất tốt cho não bộ của chúng ta và trong rau mầm chứa vitamin C giúp đẹp da và bổ sung nước cho cơ thể. Hôm nay mời bạn cùng Gocsuckhoe.edu.vn vào bếp thực hiện ngay món ăn thơm ngon này nhé.
Bạn đang đọc: Tuyệt Chiêu Làm Món Nộm Cá Lăng Chua Thanh, Đậm Vị
Cách Làm Món Nộm Cá Lăng Chua Ngọt, Thơm Ngon
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món
Nguyên liệu chế biến
Để thực hiện được món ăn này .bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Cá lăng 200gr
- Rau cải mầm 200 gr
- Ớt sừng 2 trái
- Hành tím 5 củ
- Rau mùi tàu 1 ít
- Nước cốt chanh 3 muỗng canh
- Bột ớt 2 muỗng canh
- Đường 3 muỗng canh
- Mù tạt 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 3 muỗng canh
* Mẹo:
- Hãy chọn khúc cá có da và vẩy sáng bóng, không có mùi tanh, dùng tay ấn vào thịt thấy đàn hồi, đồng thời, phần mỡ cá còn trong là khúc cá ngon, béo và ngọt thịt.
- Không chọn khúc cá có phần da bị trầy xước
- Để chọn được cá lăng tươi ngon, bạn cần quan sát mắt cá sáng trong, thân cá tròn và sẫm màu.
Giá trị dinh dưỡng
Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo. Trong 100gr cá lăng tươi chứa:
- Protein: 19gr
- Chất béo : 4gr
- Ca lo: 112
- Bên cạnh đó cá lăng còn chứa lượng DHA tốt cho sự phát triển não bộ và Collagen giúp cho làn da sáng đẹp, mịn màng và chậm lão hóa.
Các cách làm (cá lăng) khác các bạn có thể thử
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi đu đủ da heo ăn vào lạ miệng cho cả nhà
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn làm sạch cá lăng bằng muối và giấm trắng, chà xát lên thân cá để loại bỏ nhớt và mùi tanh. Sau đó bạn lấy phần bụng cá và thêm ít thịt cá rồi thái phi lê. Vì bụng cá là phần thịt ít xương và làm gỏi sẽ béo và ngon hơn.
- Ngoài ra bạn có thể ngâm cá với gừng hoặc chanh, giấm khoảng 15 phút rồi rửa lại với vài lần nước như vậy cũng là cách khử mùi tanh hiệu quả.
Bước 2: Chế biến món Nộm Cá Lăng Chua Thanh, Đậm Vị
Chế biến món
- Tiếp theo bạn pha nước sốt với 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều. Sau khi hỗn hợp tan đều vào nhau, bạn cho 1 muỗng cà phê mù tạt và 2 muỗng canh ớt bột vào. Trộn đều trong 5 phút để cá thấm gia vị và món ăn sẽ ngon hơn.
- Khi cá đã thấm đều gia vị, bạn cho rau cải mầm rửa sạch, hành tím cắt lát mỏng, mùi tàu cắt chỉ và ớt sừng cắt chỉ vào, trộn đều lên. Rồi bạn cho 2/3 phần nước sốt còn lại trộn đều, như vậy là món nộm cá lăng đã hoàn thành rồi đó ạ.
Bước 3: Trang trí và trình bày món Nộm Cá Lăng Chua Thanh, Đậm Vị
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm cá trê kho nghệ vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt
Trang trí và trình bày món
- Sau khi món nộm đã hoàn thành, bạn cho ra đĩa và bày trí thêm ít tiêu bột và quả ớt tỉa hoa lên trên để món ăn trông hấp dẫn hơn nhé.
* Mẹo:
- Để món ăn được thơm ngon nhất, bạn hãy trụng sơ qua cá thôi nhé, đừng trụng chín quá, món nộm sẽ không ngon nữa.
- Bạn có thể quan sát lát cá, khi lát cá cong lên thì cá đã chín tái, lúc này bạn vớt cá ra là được.
- Nên trộn thịt cá trước để cá thấm đều gia vị, rồi mới cho phần rau mầm và rau thơm vào. Như vậy sẽ giữ được độ giòn ngọt của rau.
Yêu cầu thành phẩm
- Nộm cá lăng sau khi hoàn thành, phần thịt cá thấm đều gia vị, cá lăng vẫn giữ được độ dai mềm vừa phải.
- Rau mầm giòn ngọt.
- Nước sốt chua cay đậm đà.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Với các bước đơn giản trên, Gocsuckhoe.edu.vn tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Ngoài ra chúng mình còn rất nhiều thơm ngon bổ dưỡng khác, mời bạn cùng tham khảo nhé!