Tuyệt chiêu làm món súp trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng

Tuyệt chiêu làm món súp trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng

Món súp trứng cút nấu tôm thịt không chỉ thơm ngon bởi vị ngọt tươi từ tôm, bùi bùi từ trứng cút và mềm ngọt của thịt. Mà còn mang lại nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và phù hợp cho mọi lứa tuổi, nên được các bà mẹ nội trợ ưu tiên lựa chọn vào thực đơn nhà mình. Vậy làm thế nào để nấu được bát súp ngon chuẩn vị, thì hãy để Bếp nhà mỡ giúp bạn nhé.

Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu làm món súp trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng

Tuyệt chiêu làm món súp trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm món súp trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Tuyệt chiêu làm món súp trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt heo 300 gr
  • Tôm 300g
  • Trứng cút 20 quả
  • Trứng gà 2 quả
  • Nấm mèo 50g; Đậu Hà Lan 100g
  • Bắp 1 quả; Bí đỏ 300g
  • Cà rốt 1 củ; Hành lá 1 ít
  • Tinh bột mì 3 muỗng canh
  • (có thể thay bằng bột năng)
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ Đường/ Tiêu/ Hạt nêm/ Bột ngọt)

* Mẹo:

  • Chọn trứng cút có vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân.
  • Tôm tươi ngon chân sẽ có màu trong suốt và dính chặt vào thân tôm. Không mua tôm có chân đã chuyển màu, lỏng lẻo.
  • Thịt heo tươi sẽ có độ đàn hồi cao, rắn chắc. Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt để kiểm tra, nếu thịt không để lại vết lõm và không bị dính tay thì đó là thịt ngon. Ngược lại, những miếng thịt đông lạnh quá lâu khi ấn sẽ không thể trở lại trạng thái bình thường ngay được.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Trong 1 quả trứng cút chứa: Chất béo: 3 gram Choline: 4%Riboflavin: 6%Folate: 2%Axit pantothenic: 3%Vitamin B12: 6%Chất sắt: 2% Photpho: 2%.

Những món ăn ngon khác chế biến từ (trứng cút) bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm tóp mỡ sốt cà chua hao cơm cho ngày mưa

Tuyệt chiêu làm món súp trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt heo rồi bạn băm nhỏ, với tôm bạn lột bỏ vỏ và bỏ chỉ đen đi, sau đó rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Ướp 2 phần tôm và thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường. Trộn đều và ướp 15 phút cho tôm thịt thấm gia vị.
  • Ngâm nấm mèo trong nước khoảng 20 – 30 phút đến khi nở to. Sau đó, rửa sạch với nước muối để loại bỏ bẩn và chất độc, sau đó để ráo và cắt nhỏ. Để khử bớt mùi hăng của nấm, sau khi thái sợi, bạn trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra rửa lại với nước.
  • Bí và cà rốt bạn gọt vỏ rồi cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bắp khi mua về, bạn lột bỏ vỏ và râu rồi dùng tay (hoặc dao) tách hạt rồi để riêng.

Bước 2: Chế biến món súp trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng

Tuyệt chiêu làm món súp trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng

Chế biến món

  • Ban bắc nồi lên bếp cùng khoảng 1 lít nước, đun sôi rồi cho vào hạt bắp, cà rốt, đậu hà lan vào. Tiếp theo, cho bí đỏ vào và tiếp tục nấu cho nước trong nồi sôi lại. Sau đó, cho thêm tôm, thịt, trứng cút, nấm mèo rồi nấu đến khi hỗn hợp chín.
  • Đánh tan 2 quả trứng gà, vừa đổ vào từ từ vừa dùng đũa khuấy đều. Để nước súp sánh lại, bạn hòa tan 3 muỗng canh tinh bột mì với nước, sau đó đổ từ từ vào nồi và khuấy đều đến khi đạt được độ đặc sệt mong muốn.
  • Cuối cùng, nêm nếm lại với 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt, tiêu mỗi loại cùng 1 muỗng canh đường rồi khuấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp súp sôi lại, cho phần hành lá vào laf được rồi.

Bước 3: Trang trí và trình bày món súp trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng

Tuyệt chiêu làm món súp trứng cút thơm ngon, bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt dê tái chanh thanh mát, cực hấp dẫn

Trang trí và trình bày

  • Súp trứng cút đã chín, bạn múc ra bát, trang trí thêm cọng ngò để món ăn bắt mắt hơn nhé.

* Mẹo:

  • Trong quá trình nấu, bạn nhớ vớt hết bọt trắng để nồi súp được trong và ngon hơn nhé.
  • Để món ăn thêm đậm đà, khi dùng bạn có thể thêm 1 ít nước tương và dầu mè nếu thích.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món súp trứng cút nấu tôm thịt, sau khi hoàn thành, súp sánh mịn, các nguyên liệu hoà quyện lại với nhau có màu sắc bắt mắt, nước súp đậm vị, vừa ăn, ngọt thanh từ rau củ, bùi vị từ tôm thịt, cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Với thời tiết se lạnh như vậy, có bát súp trứng cút nóng hổi để thưởng thức thì còn gì bằng nhỉ. Hy vọng rằng với cách chia sẻ của Bếp nhà mỡ, sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *