Tuyệt chiêu làm món tóp mỡ kho sả ớt béo ngậy, thơm lừng

Món tóp mỡ kho sả ớt thơm ngon, được nhiều người yêu thích bởi vị giòn tan béo ngậy của tóp mỡ, quyện trong sốt đậm đà mặn ngọt, cay nồng thơm lừng vị sả ớt, thích hợp để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình. Chắc chắn món ăn sẽ làm tăng thêm hương vị cho mâm cơm của gia đình bạn đấy. Nếu bạn chưa biết làm tóp mỡ kho sả ớt ngon chuẩn vị thì hãy để Bếp nhà mỡ giúp bạn nhé.

Trang trí và trình bày

Cách làm món tóp mỡ kho sả ớt béo ngậy, thơm lừng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Tóp mỡ giòn 1 kg
  • Sả băm 1 chén
  • Hành phi 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 150ml
  • Đường 3.5 muỗng canh
  • Nước mắm 6 muỗng canh

* Mẹo:

  • Tóp mỡ ngon nên là loại có màu vàng đẹp mắt, tránh chọn loại quá sậm màu có thể do bảo quản lâu hoặc chế biến sai cách.
  • Tùy theo sở thích bạn có thể chọn mua loại tóp mỡ chiên giòn từng miếng lớn như trong bài hoặc loại tóp mỡ viên nhỏ được làm sẵn hay tự tìm mua mỡ heo tươi mới về làm tóp mỡ ngay tại nhà, để đảm bảo chất lượng hơn

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Trong 100g mỡ heo chứa: 856 calo và hàm lượng protein lên tới 70%.

Những món ăn ngon khác chế biến từ ( mỡ heo) bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Tóp mỡ mua về bạn cho vào thau lớn rồi dùng tay bẻ thành miếng nhỏ vừa ăn, yên tâm vì tóp mỡ làm sẵn thường rất giòn nên bạn có thể thực hiện khá dễ dàng

Bước 2: Chế biến món tóp mỡ kho sả ớt thơm ngon

  • Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 1/2 chén dầu ăn, 1 muỗng canh hành phi, khi dầu nóng thì cho vào 1 chén sả băm nhuyễn, đảo đều đến khi sả ngả vàng thơm phức thì tắt bếp.
  • Ngay sau khi vừa tắt bếp bạn cho tất cả tóp mỡ vào chảo, đảo đều tay liên tục giúp tóp mỡ trộn lẫn đều với sả phi thơm.
  • Nêm với 3.5 muỗng canh đường, thêm vào khoảng 6 muỗng canh nước mắm, tiếp tục trộn đều tất cả lại với nhau.
  • Lúc này bạn có thể bật bếp với mức lửa nhỏ, đảo đều vài lần khi chảo nóng, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi gia vị đã tan hết thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món tóp mỡ kho sả ớt thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn cho tóp mỡ ra đĩa ăn với cơm trắng nóng hổi là ngon nhất, hoặc bạn có thể ăn kèm với rau sống tươi xanh, dưa leo, cà chua, để món ăn thêm phần thơm ngon nhé.

* Mẹo:

  • Tóp mỡ bẻ càng nhỏ thì món ăn sẽ càng ngon đấy nhé!Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm ớt bột hoặc ớt băm vào, xào săn đều với sả.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món tóp mỡ kho sả ớt sau khi hoàn thành, tóp mỡ giòn rụm, thấm đều gia vị với chút mặn, ngọt, cay đậm đà,thơm lừng mùi sả ớt.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là cách làm món tóp mỡ kho sả ớt thơm ngon, giòn rụm mà Bếp nhà mỡ chia sẻ tới bạn, chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này. Và trên trang của chúng tôi còn rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác mời bạn ghé xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *