Tuyệt chiêu làm món trứng gà non chiên nước mắm chuẩn bài

Trứng gà non là một loại thực phẩm không chỉ ngon miệng và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Ăn trứng gà non rất tốt cho tim mạch, phòng ngừa bệnh mỡ máu, chống ung thư,…Bây giờ hãy cùng vào bếp với Bếp Nhà Mỡ chế biến ngay món trứng gà non chiên nước mắm chiêu đãi cả nhà nhé.

Tuyệt chiêu làm món trứng gà non chiên nước mắm chuẩn bài

Cách làm món trứng gà non chiên nước mắm

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến trứng gà non chiên nước mắm

Nguyên liệu chế biến trứng gà non chiên nước mắm

Nguyên liệu chế biến trứng gà non chiên nước mắm

Để thực hiện được món trứng gà non chiên nước mắm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Trứng gà non: 200g
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá: 1 ít
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị thông dụng: dầu ăn, bơ, bột ngọt, đường,nước mắm, tương ớt, ớt bột,…

* Mẹo:

  • Đối với trứng gà non bạn nên chọn những buồng trứng có màu cam tươi sáng, quả trứng căng bóng, có các lòng đỏ to nhỏ tự nhiên dính chặt vào nhau.
  • Tuyệt đối không mua những buồng trứng có màu nâu sậm hay có mùi hôi, tanh.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100gr trứng gà non chưa qua chế biến có chứa khoảng 90 calo. Trong trứng gà non có các dưỡng chất: Protein, chất béo lành mạnh, calo, vitamin afolate vitamin b5, vitamin b12, Vitamin B2, photpho, Selen. Lượng, HDL tăng sẽ làm cho cơ thể ít có nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề tim mạch khác.

Những món ngon khác chế biến từ trứng gà non bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng gà non sau mua về bạn rửa thật nhẹ nhàng với nước rồi để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn 1 nửa còn 1 nửa bạn để nguyên tép.
  • Bạn đem trứng gà non luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
  • Hành tây thái nhỏ vừa ăn, ngâm nước muối 5 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Hành lá bỏ rễ rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến món trứng gà non chiên nước mắm

Bước 2: Chế biến món trứng gà non chiên nước mắm

Bước 2: Chế biến món trứng gà non chiên nước mắm

  • Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng bạn cho tép tỏi vào chiên vàng đều rồi vớt ra. Tiếp theo bạn cho trứng gà non đã luộc qua vào chiên cho đến khi trứng vàng đều.
  • Bạn tiến hành làm nước mắm trộn với tỷ lệ như sau: 3 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 1 thìa mì chính, 1 ít ớt bột không cay rồi khuấy đều để hỗn hợp tan đều vào nhau.
  • Bắc tiếp chảo lên bếp và cho 2 thìa bơ vào vào chảo. Khi bơ tan bạn cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi tỏi thơm bạn cho trứng gà non và tỏi nguyên tép vào.
  • Tiếp theo bạn rưới hỗn hợp sốt mắm lên trên rồi đảo đều.
  • Sau đó bạn cho hành tây vào đảo sơ, rắc một ít hành lá vào rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món trứng gà non chiên nước mắm

Tuyệt chiêu làm món trứng gà non chiên nước mắm chuẩn bài

Tuyệt chiêu làm món trứng gà non chiên nước mắm chuẩn bài

  • Bạn cho món trứng gà non chiên nước mắm ra đĩa rồi mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

* Mẹo:

  • Khi chiên trứng bạn cần để trứng gà thật ráo nước nếu không sẽ bị bắn dầu và dễ bị nát.
  • Khi rưới nước sốt lên bạn cần điều chỉnh lửa nhỏ để tránh món ăn bị cháy nhé.

Yêu cầu thành phẩm

  • Trứng gà non chiên nước mắm sau khi hoàn thành có màu vàng óng rất hấp dẫn.
  • Khi ăn trứng béo bùi thơm mùi, đậm đà bơ tỏi vô cùng kích thích vị giác.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay một đĩa trứng gà non chiên nước mắm chuẩn vị rồi. Vào những ngày mưa giá rét được quây quần bên gia đình nhâm nhi món ngon này thì còn gì bằng. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay hôm nay, chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *