Cá bạc má kho cà chua là một gợi ý hết sức hợp lý cho ngày bận rộn. Sẽ không tốn quá nhiều thời gian đứng bếp của bạn mà thành phẩm rất tuyệt vời. Cà chua mềm tan ngấm vào cá làm bừng tỉnh tinh thần, giúp bạn lấy lại năng lượng cho một ngày mới.
Bạn đang đọc: Cách làm món cá bạc má kho cà chua thơm ngon, đậm vị
Cá bạc má là loài cá rất giàu dinh dưỡng hàm lượng Omega 3 rất cao, có nhiều món ăn ngon từ cá bạc má nhưng với những ngày se lạnh chỉ cần miếng cá bạc má kho cà chua đậm đà, thơm mềm, béo ngậy này thôi là nồi cơm bạn bay vèo, ăn rất đưa miệng. Hãy cùng khám phá ngay món ăn hấp dẫn này nhé
Công thức chế biến món cá bạc má kho cà chua thơm ngon
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 120 Calo 11 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu làm cá bạc má kho cà chua
Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Cá bạc má 500gr
- Cà chua 100gr
- Hành lá
- Tỏi băm
- Hành tím băm
- Ớt băm
- Gừng
- Gia vị: nước mắm, nước màu, đường, bột ngọt, hạt nêm, muối
Nguyên liệu chính của món ăn
* Mẹo chọn cá bạc má tươi ngon
- Chọn mua những con cá có phần mang đỏ tươi, không bị chảy nhớt, thịt cá có độ đàn hồi, phần mắt trong và lồi
- Những con cá tươi sẽ có màu bạc óng, phần vảy dính chặt vào thân, miệng khép chặt và không có mùi hôi
* Mẹo chọn cà chua ngon
- Chọn mua cà chua có cuống, hình dáng thon dài, không tròn đều và trái nhỏ không đều
Giá trị dinh dưỡng
Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá bạc má có chứa:
- 21,5g protein
- 48mg canxi
- 26,3mg phốt pho
- 1,8mg sắt
- Các vitamin A, B1, B2, PP, C…
Những món ngon được chế biến từ cá bạc má bạn nên thử:
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, mua cá được làm sẵn về rồi rửa sơ cá rồi dùng gừng và muối để khử mùi tanh của cá. Sau đó, rửa cá lại với nước sạch rồi cắt cá thành 2- 3 khúc vừa ăn. Nếu cá nhỏ, bạn có thể để nguyên con. Tiếp theo, cà chua rửa thật sạch rồi cắt thành múi cau.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết nấu canh sườn bí đỏ, sườn mềm đậm vị thanh mát
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Cách làm cá mối kho cà chua
- Ướp cá: Cá đem đi ướp với các gia vị 1 muỗng canh cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê ớt băm và 1 muỗng cà phê tỏi băm rồi trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để cá thấm đều gia vị.
- Kho cá: đem cá đi chiên cho vàng đều hai mặt. Sau đó, lấy một cái nồi để phi thơm hành tỏi băm rồi cho cà chua vào xào khoảng 2- 3 phút thì cho vào 1 tô nước lọc. Khi nước sôi thì cho cá đã chiên vào rồi tiếp tục đun sôi trong 15 phút với lửa nhỏ để cá được mềm và đợi đến khi nước sốt sệt lại là xong.
Cách làm cá mối kho cà chua
Bước 3: Trang trí và trình bày
- Vậy là món cá bạc má kho cà chua của bạn đã hoàn thành rồi đó, món này ăn cùng cơm là rất đưa cơm đó nha
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá lóc hấp dưa cải ngon chua chua kích thích vị giác
Thành phẩm món cá bạc má kho cà chua
* Mẹo
- Bạn có thể rửa cá với hỗn hợp nước cốt chanh, muối hoặc giấm để loại bỏ nhớt và mùi tanh.
- Bạn nên kho cá với lửa nhỏ để cá ngấm đều gia vị
Yêu cầu thành phẩm
- Cá bạc má kho cà chua là một món ăn lạ miệng và vô cùng thơm ngon.
- Bạn có thể cảm nhận hương vị tươi ngon của cá bạc má, vị ngọt từ cà chua và màu sắc của món ăn rất bắt mắt.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên là chi tiết cách làm món cá bạc má kho cà chua thơm ngon, đậm vị cực hao cơm mà Gocsuckhoe.edu.vn đã học và chia sẻ cho mọi người. Ngoài ra bạn cũng thể thử khác mà chúng mình đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được một món cá kho này thành công