Thịt nạc dăm kho tiêu đậm vị tốn ít thời gian. Nên đây là món ăn thường được các mẹ bận rộn lựa chọn. Với các nguyên liệu dễ làm, giá trị dinh dưỡng cao cho cả nhà bữa ăn ngon. Hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn tham khảo công thức làm món ăn này sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm thịt nạc dăm kho tiêu đậm đà đánh thức vị giác
Công thức chế biến thịt nạc dăm kho tiêu đậm đà đánh thức vị giác
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 125 Calo 20 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu món ăn
- Thịt heo 300 gr
- Hành tím cắt lát 5 củ
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Ớt cắt nhỏ 1 trái
- Hành lá cắt nhỏ 1 ít
- Nước màu 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 1 ít
- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối /hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)
Nguyên liệu chính
*Mẹo chọn nguyên liệu
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Để mua thịt heo ngon lưu ý màu sắc hồng tươi và không quá đỏ, không quá nhạt.
- Thịt heo săn chắc và có độ đàn hồi cao. Dùng ngón tay ấn thử vào miếng thịt nếu thịt quay trở lại hình dáng ban đầu không có vết lõm là thịt tươi ngon.
- Nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai để kho cho thịt mềm ngon hơn và không bị khô ngán.
Cách chọn mua và nơi mua nước màu
- Mua nước màu kho thịt ở siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa uy tín.
- Có thể tự làm nước màu tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Giá trị dinh dưỡng
- Trong 100gr thịt lợn nạc chứa: 19g protein, 7g mỡ, 7mg canxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A.
Hướng dẫn cách thực hiện
Để làm thịt kho tiêu thơm ngon bạn thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt heo
- Thịt heo mua về rửa sạch. Hoặc để khử bớt mùi hôi bằng cách rửa qua với muối. Dùng dao cắt thịt thành các miếng vừa ăn.
- Để ướp thịt heo bạn cho vào thịt 1/2 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh tiêu xay + 1/2 muỗng canh hạt nêm + 1/3 lượng tỏi băm và toàn bộ hành tím cắt lát cùng 1 muỗng đường rồi trộn đều.
- Hòa 1/2 muỗng canh nước màu với 50ml nước lọc rồi cho vào tô thịt. Ướp thịt trong 30 phút hoặc 1 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị đẹp mắt.
- Khi thịt ngấm gia vị cho thịt ra ngoài để phần nước ướp thịt trong tô.
Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu làm món thịt dê xào sả ớt ngon khó cưỡng
Làm sạch các nguyên liệu
Bước 2: Kho thịt
- Cho chảo lên bếp rồi thêm 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.
- Tỏi thơm dậy mùi cho thịt heo đã ướp vào xào ở lửa vừa cho săn lại.
- Trút hết phần nước ướp thịt vào chảo. Vặn nhỏ lửa rồi kho thịt đến khi nước sốt cạn sánh lại thì tắt bếp.
Kho thịt với tiêu
Bước 3: Thưởng thức
Cho thịt nạc dăm kho tiêu ra đĩa và rắc thêm ít ớt, hành lá cắt nhỏ lên trên trang trí cho đẹp mắt. Thịt nạc kho tiêu có màu nâu đẹp mắt. Thịt heo mềm thơm và thấm vị hòa cùng nước sốt quyện lại đậm đà, cay nồng kích thích vị giác. Ăn kèm với rau củ luộc thì còn gì bằng.
>>>>>Xem thêm: Hé lộ công thức làm lườn cá hồi kho tiêu để chiêu đãi cả gia đình
Thịt nạc dăm kho tiêu đậm đà
*Mẹo chế biến:
- Nếu có thời gian nên ướp thịt qua đêm trong ngăn mát cho thịt kho đậm đà.
- Để khử mùi hôi của thịt heo nên nhúng sơ qua thịt trong nước sôi và rửa lại bằng nước sạch.
Yêu cầu thành phẩm
Thịt nạc dăm kho tiêu đậm đà thơm ngon. Mùi tiêu hòa quyện mùi thịt, ăn vào đậm vị tốn cơm. Màu sắc thịt kho tiêu ngon, nước chấm rau luộc hòa quyện vị mặn mặn cay cay càng thêm hấp dẫn.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Cách làm thịt nạc dăm kho tiêu đơn giản mà ăn vào tốn cơm. Cách làm đơn giản tốn ít thời gian. Đây là món ăn thích hợp cho các mẹ đang phân vân không biết nên làm món ngon gì cho cả nhà. Đừng bỏ qua công thức món ăn trên nhé!