Bật mí cách làm sách bò xào dứa ngon chuẩn vị

Sách bò là món ăn rất được ưa chuộng vì có thể chế biến được nhiều món. Đặc biệt là món sách bò xào dứa, với vị thơm ngọt của dứa hòa quyện với độ dai dai sần sật của sách bò tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Hôm nay mời bạn cùng Bếp Nhà Mỡ bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này nhé.

Cách làm sách bò xào dứa thơm ngon, đậm vị

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

  • Dứa 1 quả
  • Sách bò 800 gr
  • Cà chua 3 quả
  • Gừng 1 củ
  • Rau cần tây 1 ít
  • Dầu điều 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • rượu 100 ml (rượu hoa quả)
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

* Mẹo:

  • Sách bò tươi ngon, không bị tẩm hoá chất còn nguyên lớp màng đen, hơi sần (chưa được làm sạch) nếu có màu trắng hồng tự nhiên (đã được làm sạch).
  • Lá sách dày, mùi hương rất đặc trưng, khi cầm lên rất chắc tay và khi sờ vào vẫn cảm nhận được độ nhớt của nó.

Giá trị dinh dưỡng

  • Sách bò chứa các thành phần: Chất đạm, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vincamine

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn cho vào sách bò khoảng 2 muỗng canh muối và nước chanh tươi bóp và chà xát thật mạnh để loại bỏ chất bẩn. (Sử dụng chanh hoặc giấm, sẽ làm cho sách bò lúc ăn sẽ mềm hơn) Sau đó bạn rửa kỹ lại với nước rồi bạn đổ vào khoảng 100 ml rượu hoa quả và ngâm khoảng 5 phút để giúp loại bỏ mùi hôi của sách bò.
  • Bạn cũng có thể chần sách bò trong nước sôi khoảng 5 – 8 phút để lớp màng đen mềm ra. Sau đó bạn xả với nước lạnh rồi dùng dao để cạo sạch bẩn và mảng đen của sách bò. Sau khi cạo sạch thì bạn rửa sạch rồi để ráo.
  • Sau khi đã làm sạch sách bò rồi thì bạn cắt thành những miếng vừa ăn, tiếp theo bạn ướp sách bò với 1 ít gừng băm nhỏ, 1 vài miếng ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm. Sau đó bạn trộn đều và ướp sách bò trong khoảng 15 phút.
  • Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau, ớt cắt lát mỏng, dứa gọt bỏ vỏ rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Rau cần tây rửa sạch, cắt thành những đoạn vừa ăn. Gừng gọt bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến món sách bò xào dứa ngon chuẩn vị

 Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn cho vào nồi 1 muỗng canh dầu điều, gừng cho vào xào sơ qua khoảng 1 phút. Sau đó bạn cho cà chua vào và xào khoảng 2 phút trên lửa vừa. Tiếp theo bạn cho dứa vào rồi tiếp tục đảo đều. Bạn cho phần sách bò vào nồi và xào khoảng 15 phút trên lửa vừa.
  • Cuối cùng bạn nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi bạn cho nốt phần rau cần tây vào và đảo sơ khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Các cách làm(sách bò) khác các bạn có thể thử

Bước 3: Trang trí và trình bày món sách bò xào dứa ngon chuẩn vị

Trang trí và trình bày món

Trang trí và trình bày món

  • Bạn cho sách bò ra đĩa và cho dứa cà chua lên trên rồi rắc 1 ít lát ớt tươi, trông món ăn sẽ bắt mắt hơn.

* Mẹo:

  • Khi xào sách bò bạn nên xào đúng thời gian, không nên xào quá lâu lúc ăn sẽ bị dai.

Yêu cầu thành phẩm

  • Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sách bò xào dứa thơm ngon rồi đó ạ. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sách bò dai giòn và vô cùng thấm vị, kết hợp cùng vị thơm ngọt của dứa và cà chua làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Sách bò xào dứa là món ăn rất phù hợp cho các anh chồng nhâm nhi đó ạ. Bạn hãy trổ tài nấu ngay món ăn này cho chồng và cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *