Bí quyết làm lưỡi heo nấu cá mòi cực ngon giòn, càng ăn càng cuốn

Bí quyết làm lưỡi heo nấu cá mòi cực ngon giòn, càng ăn càng cuốn

Lưỡi heo nấu cá mòi là món ăn hấp dẫn mà bạn nên thử, cá mòi thơm béo, mềm tan trong miệng, lưỡi heo được nấu chín mềm, thấm vị. Nước sốt đậm đà cùng vị ngọt của rau củ tạo ra hương vị hoàn hảo cho món ăn. Với món ăn này bạn ăn kèm với cơm đều rất hợp.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm lưỡi heo nấu cá mòi cực ngon giòn, càng ăn càng cuốn

Lưỡi heo là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn vì dễ dàng chế biến và cũng vô cùng bổ dưỡng. Lưỡi heo có tác dụng bổ tỳ vị, giúp tăng cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng. Chỉ cần một vài biến tấu trong nguyên liệu bạn sẽ có ngay một món ăn mới cực kỳ thơm ngon, đặc biệt món lưỡi heo nấu cá mòi đảm bảo ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị này. Cùng bếp nhà mỡ thực hiện ngay món ăn mới lạ này nhé

Bí quyết làm lưỡi heo nấu cá mòi cực ngon giòn, càng ăn càng cuốn

Công thức chế biến món lưỡi heo nấu cá mòi thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 130 Calo 12 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến lưỡi heo nấu cá mòi

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Lưỡi heo 1 cái (khoảng 500gr)
  • Cá mòi hộp 1 hộp
  • Khoai tây 3 củ
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tây 1/4 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 3 tép
  • Tương ớt 1 thìa canh
  • Bột bắp 1 ít
  • Cà chua hộp 100g
  • Giấm 1 thìa cà phê
  • Muối
  • Nước mắm
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm
  • Nước mắm 1 thìa canh
  • Dầu ăn 1 thìa canh

Bí quyết làm lưỡi heo nấu cá mòi cực ngon giòn, càng ăn càng cuốn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua lưỡi heo tươi ngon

  • Nên chọn lưỡi heo màu đỏ tươi, hơi hồng và sáng. Phần gân cổ họng ở lưỡi heo có màu trắng đồng đều.
  • Chọn lưỡi heo sạch, có mùi đặc trưng, không có mùi hôi hoặc mùi lạ. Đây là phần lưỡi heo của những con lợn vừa mới giết mổ, hoàn toàn tươi ngon và đảm bảo.
  • Bạn cần tránh chọn những phần lưỡi heo màu sẫm, có nhiều vết bầm tím hoặc vết lở loét trên bề mặt. Ngoài ra, nếu ngửi lưỡi lợn thấy mùi hôi hay bất kỳ mùi hương lạ nào khác thì bạn tuyệt đối không nên mua. Vì đó là những miếng lưỡi heo đã để lâu và bị tiêm ngấm hóa chất.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá mòi có chứa:

  • Năng lượng 178 kcal, đạm 14.2g, tinh bột 1.4g, canxi 7mg, sắt 2.4mg, nước 71.5g, chất béo 12.8g, photpho 118 mg, vitamin B1 100 mcg

Những món ngon được chế biến từ cá mòi bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đun sôi nước trên bếp rồi cho 1 thìa cà phê giấm và 1 thìa cà phê muối vào.
  • Cho lưỡi heo vào nồi nước đã chuẩn bị và luộc khoảng 2 phút thì vớt ra.
  • Dùng dao cạo để cạo lưỡi và loại bỏ hết phần nhớt trên lưỡi heo.
  • Thái lưỡi heo thành từng miếng vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ.
  • Cá mòi hộp bỏ ra bát tán nhuyễn hoặc xay nhuyễn
  • ¼ Hành tây đem lột vỏ và cắt múi cau.
  • Gọt vỏ 3 củ khoai tây và cắt miếng vừa ăn. Sau đó bạn gọt vỏ, tỉa hoa 1 củ cà rốt và cắt khúc.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn trộn đều.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá mú hấp xì dầu ngon như ngoài nhà hàng, thịt cá chắc không tanh

Bí quyết làm lưỡi heo nấu cá mòi cực ngon giòn, càng ăn càng cuốn

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm lưỡi heo nấu cá mòi

  • Ướp lưỡi heo với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa rưỡi cà phê đường, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 ít bột ngọt, 100g cà chua hộp trộn đều hỗn hợp lên.
  • Cho 1/2 số tỏi băm và hành tím băm vào, trộn đều và để ướp trong vòng 15 phút để lưỡi thấm gia vị.
  • Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo rồi cho nốt phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm.
  • Cho lưỡi heo đã ướp vào xào cho đến khi lưỡi heo săn lại.
  • Thêm khoảng 1,5 lít nước, khi nước sôi cho cá mòi tán nhuyễn, khoai vào nấu cho đến khi khoai chín mềm. Khi khoai tây chín mềm, cho cà rốt vào. Nêm nếm 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1/2 thìa nước mắm rồi đảo đều, có thể tăng giảm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.
  • Cho một ít bột bắp vào khuấy đều để món ăn đặc hơn. Cuối cùng cho hành vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Bí quyết làm lưỡi heo nấu cá mòi cực ngon giòn, càng ăn càng cuốn

Cách làm lưỡi heo nấu cá mòi

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Sau khi hoàn thành cho lưỡi heo nấu cá mòi ra bát rắc thêm tiêu, hành ngò cho bắt mắt. Món ăn này ăn kèm bánh mì là một món ăn ngon không cưỡng lại được mà lại cực kỳ dễ chế biến.

Bí quyết làm lưỡi heo nấu cá mòi cực ngon giòn, càng ăn càng cuốn

>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nấu cá mòi đậm đà, mới lạ, ai ăn cũng tấm tắc khen

Thành phẩm món lưỡi heo nấu cá mòi

* Mẹo

  • Lưỡi heo cắt vừa phải, cắt nhỏ quá khi ăn sẽ không cảm nhận được độ giòn của lưỡi heo, nếu cắt lớn lưỡi heo sẽ lâu chín.
  • Bạn có thể dùng dầu điều thay cho dầu ăn để món ăn có màu đẹp mắt hơn.
  • Cho hành tây sẽ giúp nước sốt thơm ngọt hơn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Lưỡi heo giòn sần sật kết hợp với cá mòi khoai tây chín mềm và nước sốt đậm đà rất hấp dẫn
  • Lưỡi heo nấu cá mòi nóng hổi thơm lừng, màu sắc bắt mắt rất lôi cuốn

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Lưỡi heo nấu cá mòi thơm ngon lạ miệng chắc chắn sẽ khiến cho gia đình bạn thích mê. Chúc bạn thành công với công thức của Bếp nhà mỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *