Cách chế biến gỏi bò Thái Lan đậm đà thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cách chế biến gỏi bò Thái Lan đậm đà thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gỏi bò Thái Lan – một món ăn tuyệt vời với hương vị đậm đà, thơm ngon và đầy màu sắc. Gỏi bò Thái Lan thường được chế biến từ thịt bò tươi, rau củ và gia vị đặc trưng của ẩm thực Thái.

Bạn đang đọc: Cách chế biến gỏi bò Thái Lan đậm đà thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cách chế biến gỏi bò Thái Lan đậm đà thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Công thức chế biến gỏi bò thái lan thơm ngon

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 20 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • ½ kg thịt bò
  • 1 củ sả
  • 5 củ hành tím khô
  • 5 tép tỏi nhỏ
  • 3 quả ớt
  • 200g quả cà chua bi
  • 1 quả dưa chuột (dưa leo)
  • 50g đậu phộng rang
  • 200g rau bạc hà và rau mùi
  • 1 muỗng canh hành tỏi khô phi thơm
  • 1 quả chanh

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon

  • Chọn thịt có màu sắc tươi sáng: Thịt bò tươi sáng thường có màu đỏ hồng đều và không có màu nâu, xám hoặc vàng.
  • Nếu thấy thịt bò có màu sắc không đồng đều, nhiều đốm đen hoặc chuyển sang màu nâu thì nên tránh mua.
  • Chọn thịt có mùi thơm đặc trưng: Thịt bò tươi không có mùi khó chịu hay hôi tanh. Nếu thấy mùi thịt bò không thơm hoặc có mùi khác thường, nên tránh mua.
  • Chọn thịt có vân mỡ và mô liên kết đẹp: Thịt bò có vân mỡ đồng đều và mô liên kết tốt thường cho cảm giác mềm mại và thơm ngon hơn. Nếu thấy thịt bò không có vân mỡ hoặc có nhiều vân mỡ nằm lỏng lẻo thì nên tránh mua.
  • Chọn thịt có độ đàn hồi tốt: Thịt bò tươi có độ đàn hồi tốt, nếu nhấn vào thịt sẽ trở lại hình dạng ban đầu ngay lập tức. Nếu thấy thịt bò có dấu vết hằn hoặc không đàn hồi, có thể thấy thịt dẻo hoặc sần sùi thì nên tránh mua.

Cách chế biến gỏi bò Thái Lan đậm đà thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Mẹo chọn thịt bò

Giá trị dinh dưỡng

  • Gỏi bò là một món ăn chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là các chất đạm, vitamin và khoáng chất
  • Gỏi bò chứa nhiều protein, là nguồn cung cấp chất đạm cho cơ thể, giúp phục hồi cơ bắp và giảm thiểu sự thoái hóa.
  • Ngoài ra, nó cũng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, A, canxi và kali, giúp cải thiện sức khỏe toàn diện và tăng cường miễn dịch.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá ngừ kho măng thơm ngon lạ miệng

Cách chế biến gỏi bò Thái Lan đậm đà thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Giá trị dinh dưỡng món gỏi bò Thái Lan

Hướng dẫn cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, hành tím, sả bóc vỏ; băm nhỏ tỏi, còn hành tím và sả rửa sạch thái lát thật mỏng. Ớt bỏ hạt rồi thái lát. Cà chua bổ làm đôi.
  • Đậu phộng rang cho vào cối giã làm đôi làm ba.
  • Rau mùi và bạc hà rửa sạch để vào rổ ráo nước, rau mùi thái khúc.
  • Dưa chuột tươi rửa sạch và thái lát mỏng.
  • Bắp cải thảo nhặt lá, rửa sạch rồi dùng dao thái thành sợi nhỏ.

Món ăn khác từ thịt bò

Chế biến nguyên liệu

  • Thịt mua về rửa sạch, thái lát mỏng cho vào bát và ướp với nước mắm, dầu ăn vào rồi trộn đều lên để thịt ngấm gia vị, để ngấm khoảng 10 phút.
  • Sau đó đặt chảo lên trên bếp nóng, cho dầu ăn vào, rồi cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay khi thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.

Cách chế biến gỏi bò Thái Lan đậm đà thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Trộn gỏi bò thái lan

Pha nước trộn gỏi

  • 1 phần nước mắm, 2 phần nước cốt chanh, 1 phần đường và cho tỏi, ớt, sả đã băm nhỏ vào trộn đều lên để tan đường và các gia vị hòa vào nhau.
  • Cho tất cả cá nguyên liệu đã sơ chế vào 1 cái thau: thịt bò, dưa chuột, rau mùi, bạc hà, hành tím khô, mang găng tay nilon và trộn hỗn hợp này lại với nhau.
  • Sau đó tưới đều nước trộn pha ở trên vào hỗn hợp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Trình bày và thưởng thức

Lấy hỗn hợp gỏi trộn trong ngăn mát tủ lạnh ra để lên trên đĩa, rắc thêm hành, tỏi phi và đậu phộng rang lên trên, dùng cà chua bi trang trí quanh đĩa. Như vậy là đã có thể thưởng thức món ăn giàu dinh dưỡng này rồi.

Mẹo trang trí gỏi bò Thái Lan sao cho đẹp

  • Sử dụng các loại rau xanh tươi sáng, như rau mùi, rau răm, lá chanh hoặc lá quế, để tạo nên màu sắc và hương thơm tuyệt vời cho món ăn.
  • Sắp xếp các nguyên liệu theo thứ tự màu sắc để tạo nên hiệu ứng màu sắc hài hòa và bắt mắt. Ví dụ như sắp xếp thịt bò tái lên đầu, tiếp theo là hành tây, cà rốt, dưa leo, ngò rí, lá chanh và rau thơm.
  • Để tạo nên sự tươi mới và độc đáo cho món ăn, bạn có thể thêm một vài loại trái cây vào gỏi, chẳng hạn như xoài, dưa hấu hoặc chuối xanh.
  • Trang trí thêm hạt điều rang lên trên để tăng thêm hương vị và độ giòn cho món ăn.
  • Cuối cùng, trang trí thêm một vài lát ớt tươi hoặc hành phi lên trên để tạo nên sự đậm đà và hấp dẫn cho món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Gỏi bò Thái Lan là một món ăn truyền thống của ẩm thực Thái Lan. Gỏi có hương vị đậm đà, cay nồng, ngọt và chua. Thịt bò mềm không quá dai, ăn vào cảm giác thanh thanh, mát lạnh.

Cách chế biến gỏi bò Thái Lan đậm đà thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá trứng chiên xù giòn rụm chỉ trong 25 phút

Gỏi bò thái lan đậm đà thơm ngon hấp dẫn

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Như vậy chỉ với bài bước cơ bản bạn có thể làm ra món gỏi bò thái lan thanh mát dinh dưỡng rồi nè. Hãy theo dõi Gocsuckhoe.edu.vn, học cách chế biến nhiều món ăn ngon và dinh dưỡng khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *