Nếu bạn đang tìm một món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại vừa kích thích vị giác cho gia đình hay những dịp họp mặt thì đừng bỏ qua món bò nhúng dấm cuốn bánh tráng. Đây là một món ăn dễ chế biến và được nhiều người ưa thích nhờ hương vị thơm ngon. Hôm nay hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn tìm hiểu cách chế biến món bò nhúng dấm cuốn bánh tráng thơm ngon và hấp dẫn này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bò nhúng dấm cuốn bánh tráng thơm ngon đúng vị
Cách chế biến món bò nhúng dấm cuốn bánh tráng thơm ngon
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 250 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Món bò nhúng dấm cuốn bánh tráng vừa ngon lại vừa mang lại nguồn dinh dưỡng cho sức khỏe, cách chế biến lại vô cùng đơn giản với các nguyên liệu dễ dàng mua được ở nhiều nơi.
Nguyên liệu
- 1kg thịt bò
- 1 trái dừa tươi
- 4 muỗng canh giấm
- Gia vị: muối, đường, tiêu, tỏi, ớt,
- 1 muỗng canh mắm nêm
- 2 cây hành lá
- 1/2 trái khóm
- 1 trái chanh
- Ăn kèm cùng: rau xà lách, khóm, chuối xanh, dưa leo, bánh tráng cuốn và rau thơm
Nguyên liệu để làm được món bò nhúng dấm cuốn bánh tráng
Mẹo chọn thịt bò sao cho ngon khi chế biến
- Bạn nên chọn mua loại thịt thăn bò mà có màu trông đỏ tươi, mỡ hơi vàng và các đường gân trắng, các thớ thịt nhìn nhỏ, đều.
- Nên mua miếng thịt mềm, nhỏ và không quá mịn. Khi ấn ngón tay của bạn vào thịt, bạn thấy thịt độ đàn hồi, không nhờn, khô, không dính là thịt bò tươi. Tuyệt đối không mua bò đã có mùi hôi, có màu tái xanh.
- Nếu như bạn mua được thịt thăn bò tơ thì sẽ càng ngon hơn nữa.
Giá trị dinh dưỡng
- Thịt bò có chứa hàm lượng protein cao, thích hợp cho những người tập luyện thể thao, tập gym hoặc giảm cân.
- Trong thịt bò có nhiều chất dinh dưỡng như: kali, kẽm, sắt, magie,… tốt cho sức khỏe cho mọi lứa tuổi.
- Thịt bò giúp ngăn ngừa các mầm bệnh gây nên bệnh ung thư ở con người.
Hướng dẫn cách thực hiện
Để làm được món bò nhúng dấm cuốn bánh tráng không hề khó chỉ cần thực hiện một vài công đoạn.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò lọc bỏ phần mỡ, rửa sạch và để ráo sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 giờ để thịt hơi cứng lại thì sẽ dễ xắt mỏng hơn.
- Chuối xanh gọt vỏ, cắt mỏng theo chiều dài của trái chuối sau đó ngâm với nước lọc pha với một ít giấm trong vòng 10 phút rồi rửa sạch để chuối không bị thâm.
- Khóm cắt làm đôi: 1 phần cắt nhỏ đem xay làm nước chấm, 1 phần cắt lát mỏng để cuốn với bánh tráng
- Dưa leo cắt bỏ 2 đầu và cắt lát mỏng theo chiều dọc
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt bò kho tàu Nghệ An chuẩn vị thơm ngon
Sơ chế các nguyên liệu đơn giản
Các món ăn khác được chế biến từ thịt bò
Chế biến nguyên liệu
- Cho vào máy xay: 4 tép tỏi đã lột vỏ, 2 trái ớt bỏ hạt, 1 trái chanh đã gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ rồi xay cho nhuyễn.
- Cho tiếp phần khóm đã cắt nhỏ vào xay.
- Cuối cùng cho 1 muỗng canh mắm nêm vào xay lần cuối cho hỗn hợp thật mịn là xong.
- Cho vào nồi nước dừa tươi cùng 4 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê muối, hành lá cắt khúc và một ít tiêu, đun sôi là nồi nước dùng đã sẵn sàng để phục vụ.
- Cuối cùng, nhúng thịt bò vào nồi nước dùng đang đặt trên bếp đun lửa liu riu cho chín tái rồi cuốn bánh tráng cùng với rau sống, dưa chuột, dứa, chuối xanh, khế chua và chấm cùng mắm nêm.
Trang trí và thưởng thức
Xếp thịt bò ra đĩa sao cho đẹp mắt. Xếp rau sống cùng với dưa leo, chuối chát và khế chua ra một đĩa lớn. Bạn cho phần bún ra đĩa, rồi cùng với bánh tráng và chén mắm nêm đã pha bày ra.
Khi ăn, bạn sử dụng nồi lẩu hoặc dùng bếp ga mini đều được. Cho nước dùng vào trong nồi rồi bật bếp lên nấu sôi, nhúng thịt bò đã chín tái rồi vớt ra cuốn cùng với bánh tráng, bún và các loại rau sống.
Món ăn được trang trí đẹp mắt hấp dẫn
Một số mẹo hay mà bạn nên lưu ý
- Bạn có thể tùy chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của người ăn.
- Khi sử dụng không hết bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp và giữ trong tủ lạnh khoảng 2 -3 ngày là tốt nhất.
- Nên sử dụng ngay để tránh hương vị của nước dùng bị thay đổi khi để tủ lạnh quá lâu.
Yêu cầu thành phẩm
Nước dùng trong có vị thanh chua nhè nhẹ của dấm nhưng vẫn thoang thoảng vị ngọt thơm của nước dừa. Nước chấm có mùi thơm đặc biệt của mắm nêm. Thịt bò mềm không cần thiết phải ướp thêm gia vị, ăn có vị ngon ngọt đặc trưng. Cuốn bánh tráng cùng với bún và rau sống ngon tuyệt.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm lẩu riêu cá chép thơm ngon hấp dẫn
Thành phẩm bò nhúng dấm cuốn bánh tráng vô cùng ngon miệng
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Vậy là món bò nhúng dấm cuốn bánh tráng của chúng ta đã hoàn thành rồi, cách làm món ăn này rất đơn giản, nhanh và thuận tiện phải không các bạn? Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian đọc bài viết trên là bạn đã có thể nấu ngay được món ăn này rồi. Và đừng quên theo dõi để có thêm nhiều thông tin và kiến thức nấu ăn bổ ích khác nữa nhé.