Cách làm cá chép giòn xào ngon, giòn, dai rất hấp dẫn

Bạn sẽ ấn tượng ngay từ lần thử đầu tiên khi ăn món cá chép giòn xào cảm giác thích thú khi nhai từng miếng cá chắc, dai giòn khó tả, vị cá rất ngọt, đậm đà quyện lẫn một chút vị béo ngậy và mùi thơm sả ớt ngon khó cưỡng.

Cách làm món cá chép giòn xào là một phương pháp chế biến từ thịt chép giòn cực mới lạ và bổ dưỡng cho các chị em nội trợ chúng ta. Với phương pháp sử dụng và giữ lại hoàn hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt cá, đảm bảo món ăn này không chỉ ngon ở hương vị mà còn ở cả giá trị dinh dưỡng của nó. Cùng vào bếp thôi nào.

Thành phẩm món cá chép giòn

Công thức chế biến cá chép giòn xào

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 10 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá chép giòn xào

  • Cá chép giòn phi lê 400g
  • Sả 3 củ
  • Ớt 2 quả
  • Gia vị: bột nêm, bột ngọt, một chút mắm.

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Chọn mua miếng cá mới được phi lê còn tươi ngon, thịt cá có độ đàn hồi tốt, vảy cá không bị chày xước, thịt cá có mùi tanh đặc trưng
  • Nên chọn mua miếng cá phi lê của con cá khoảng 2-3 kg là ngon nhất
  • Sả nên mua củ to còn tươi mới được cắt xong

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100g thịt cá chép giòn có chứa các chất dinh dưỡng như:

  • 16g Protein, 17g canxi, 397mg kali; 900 mg sắt, 78,4g nước, 3,6g chất béo; 70g cholesterol và 184g photpho. Bên cạnh đó, trong thịt cá chép giòn còn rất giàu vitamin, enzim, axit béo omega-3

Những món ngon được chế biến từ cá chép bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch cá, xẻ thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng để tiện xào với sả sẽ nhanh chín hơn.
  • Thịt cá chép giòn thái lát sau đó tẩm ướp cùng với các loại gia vị như muối nêm, tiêu nước mắm trong thời gian 15 phút.
  • Sả và ớt rửa sạch rồi thái lát mỏng

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xào thịt cá chép giòn

  • Bắt chảo lên bếp cho ít dầu để nóng. Tiếp tục cho sả ớt xào sơ cho dậy mùi, rồi cho cá vào xào lăn nhanh thịt cá săn lại thơm lừng. Xào cho thịt cá ngả vàng là tắt bếp.

Xào thịt cá chép giòn

Xào thịt cá chép giòn

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Cá chép giòn xào lăn sả tươi sau khi hoàn thành xong nên sắp ra ăn ngay đê giữ độ nóng và thơm ngon. Đối với món này các bạn hoàn toàn có thể bày ngò và cà chua lên đĩa để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt

Thành phẩm món cá chép giòn

Thành phẩm món cá chép giòn

* Mẹo

  • Để thịt cá không bị tanh khi sơ chế bạn nên rửa với nước muối pha loãng hoặc chanh nhé
  • Khi ướp cá bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh để thịt cá ngấm đều gia vị và giữ được độ giòn dai của thịt cá
  • Khi xào lăn với sả bạn nên đảo nhanh để thịt cá chín đều mà sả không bị cháy

Yêu cầu thành phẩm

  • Thịt cá chép giòn xào khi hoàn thành có màu vàng ươm bắt mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt cá dai giòn và thơm, gia vị đậm đà mùi thơm xả ớt rất kích thích vị giác

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Cách làm món cá chép giòn xào thật quá đơn giản bạn nhỉ? Chỉ cần chút ít thời gian là bạn đã có ngay một món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng dành tặng cả nhà rồi! chúc bạn thành công với cách làm này nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *