Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngọt bổ dưỡng cho cả nhà

Món cá hồi sốt cam là món ăn được các bạn trẻ yêu thích với hương vị thơm ngon mà lạ miệng. Cá hồi áp chảo mềm thơm hòa quyện cùng với sốt cam chua chua ngọt ngọt và vị tươi giòn của măng tây đảm bảo ai ăn cũng ghiền món này.

Cá hồi là một trong những thực phẩm được chọn lựa để chế biến ra nhiều món ăn ngon. Cá hồi hoà quyện với sốt cam hứa hẹn sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa cơm thật ngon miệng. Món ăn này được thực hiện khá đơn giản, bạn có thể tìm thấy được hàng tá những video và công thức tràn lan trên mạng. Tuy nhiên không phải công thức nào cũng đúng, hãy cùng Bếp Nhà Mỡ tìm hiểu cách chế biến món cá hồi sốt cam thơm ngon như ngoài hàng dưới đây.

Món ăn vừa ngon mà lại đẹp mắt

Hướng dẫn làm cá hồi sốt cam thơm ngon

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Phi lê cá hồi: 200 gr
  • Măng tây: 100 gr
  • Cam: 1 quả (cam vàng hoặc tùy ý thích)
  • Bơ lạt: 20 gr
  • Tỏi: 5 tép
  • Mùi tây: 1 nhánh (ngò tây)
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Mật ong: 1/2 muỗng canh
  • Dầu ô liu: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối/ đường: 1 ít

Mẹo chọn cá hồi ngon

  • Chọn những miếng cá hồi có thịt màu cam tươi hoặc cam sậm bắt mắt. Dùng tay ấn vào thịt sẽ có độ đàn hồi và ẩm mịn tốt.
  • Cá hồi ngon sẽ có các đường vân mỡ được phân bố đều và có màu trắng sáng, có mùi thơm đặc trưng của thịt cá tươi.
  • Không nên mua cá có đường vân mỡ trắng đục, thịt mềm nhuyễn và có màu nhợt nhạt.

Cách chọn mua cam tươi, mọng nước

  • Nên chọn những quả cam có phần ngoài tươi sáng, không bị thâm đen hay sần sùi, đồng thời cuống còn xanh tươi không gãy rụng.
  • Không nên chọn quả cam có kích thước lớn nhưng lại cầm nhẹ tay và khi nhấn vào thấy mềm nhũn.

Giá trị dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng trong khoảng một nửa quả cam lớn (140g) gồm:

  • Lượng calo : 73
  • Chất béo : 0,2g
  • Natri : 13mg
  • Carbohydrate : 16,5g
  • Chất xơ : 2,8g
  • Đường : 12g
  • Chất đạm : 1,3g
  • Vitamin C : 82,7mg
  • Kali : 232mg
  • Canxi : 60,2mg
  • Trong 100g cá hồi có chứa:
  • 3,1g EPA, DPA, DHA
  • 8 g chất béo lành mạnh Omega 3 có trong mỡ cá hồi
  • 5 g Protein
  • Những loại vitamin quan trọng như A, B12, D
  • Các nguyên tố vi lượng như sắt, kali, magie… chủ yếu có trong thịt cá hồi
  • Nguồn cung cấp selen và acid amin có lợi cho sức khỏe con người.

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hết các nguyên liệu, bạn tiến hành làm theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ướp cá 10 phút cho cá ngấm đều gia vị

Ướp cá 10 phút cho cá ngấm đều gia vị

  • Cá hồi phi lê mua về bạn đem ngâm vào 100ml sữa tươi không đường khoảng 10 phút để khử sạch mùi tanh. Tiếp đến, rửa sạch lại với nước và cắt miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay là được.
  • Ướp cá: cho cá đã cắt miếng vào tô rồi cho ½ muỗng cafe muối vào xoa đều lên mặt cá hồi và ướp khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị
  • Măng tây rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.
  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Mùi tây rửa sạch và cắt khúc khoảng 1 lóng tay.
  • Cam cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Áp chảo cá hồi

Áp chảo cá hồi khoảng 30 giây

Áp chảo cá hồi khoảng 30 giây

  • Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo ½ muỗng cafe dầu oliu rồi đun ở lửa vừa.
  • Đợi dầu nóng thì cho cá đã ướp vào áp chảo mỗi mắt 30 giây là được.

Bước 3: Xào măng tây

Xào măng tây

Xào măng tây

  • Lấy chảo vừa áp cá hồi, bạn đun ở lửa vừa rồi cho ½ tỏi băm và măng tây vào đảo nhanh trong 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Làm sốt cam

Làm nước sốt cam

Làm nước sốt cam

  • Bắc chảo lên bếp và cho 20g bơ lạt vào đun ở lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy thì cho 2 phần tỏi băm còn lại phi thơm lên.
  • Khi thấy tỏi vàng thơm thì cho nước cốt cam, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh mật ong vào đảo đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Các món ăn khác từ cá hồi bạn nên xem:

Bước 5: Trang trí và trình bày

Món ăn vừa ngon mà lại đẹp mắt

Món ăn vừa ngon mà lại đẹp mắt

  • Sau khi đã nấu xong thì bạn bày cá hồi ra đĩa, thêm măng tây và chan nước sốt cam lên. Sau đó trang trí thêm một ít mùi tây cho đẹp mắt là đã hoàn thành món ăn.

Bí quyết chế biến món ăn ngon

  • Khi vắt nước cốt cam, phải lọc sạch hạt để khi làm nước sốt không bị đắng.
  • Ngâm cá hồi vào hỗn hợp gừng và nước muối loãng khoảng 10 phút cũng khử mùi tanh rất hiệu quả.

Yêu cầu thành phẩm

Món cá hồi sốt cam sau khi hoàn thành phải đạt các yêu cầu sau:

  • Món ăn có màu sắc hài hoà và đẹp mắt.
  • Thịt cá hồi mềm thơm quyện với vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt cam.
  • Măng tây ăn giòn và có mùi thơm đặc trưng.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là cách làm cá hồi sốt cam thơm mà không kém phần dinh dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức. Đừng quên ghé thăm trang Bếp Nhà Mỡ để biết thêm nhiều công thức và bí quyết làm các món ăn ngon nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *