Cách làm món su su xào tỏi, thơm ngon siêu đơn giản

Món su su xào tỏi là món ăn thơm ngon và khá quen thuộc với mọi gia đình, với vị mềm ngọt của su su hòa cùng vị thơm của tỏi phi tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Su su cung cấp nước cho cơ thể và bổ sung các loại vitamin cần thiết như: C, B6, B12, K… Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Trang trí và trình bày

Hướng dẫn làm món su su xào tỏi, thơm ngon siêu đơn giản

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Su su 3 quả
  • Tỏi 5 tép
  • Hành lá 2 nhánh
  • Ớt tươi 3 quả
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng
  • Dầu hào 1 muỗng
  • Tiêu bột 1 ít

* Mẹo:

  • Bạn nên chọn mua những quả su su có vỏ màu xanh tươi, vỏ căng bóng, quả lành lặn, không bị dập nát hay úng thối.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo: Chất xơ: 1,7 gam. Carbohydrate: 4,5 gam; Chất đạm: 2,0 gam; Vitamin C: 7,7 miligam; Vitamin E: 0,1 miligam; Vitamin B6: 0,1 miligam; Vitamin B9 (folate): 47% nhu cầu khuyến nghị; Vitamin K: 10% nhu cầu khuyến nghị; Kali: 125 miligam; Magie: 12 miligam; Photpho: 18 miligam; Kẽm: 0,7 miligam

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Quả su su bạn gọt vỏ, để su su bớt nhựa, sau khi gọt xong bạn ngâm su su trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng, hành lá bạn nhặt sạch lá hư, bỏ rễ và mang đi rửa, sau đó cắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến món su su xào tỏi thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tỏi đập dập vào phi thơm.
  • Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho su su cùng 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng dầu hào vào và xào đều tay với lửa lớn khoảng 3 phút.
  • Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát rồi đảo đều 1 lần nữa cho các nguyên liệu quyện vào nhau thì tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày món su su xào tỏi thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn bày su su ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu bột lên trên cho món ăn thêm phần thơm ngon nhé.

* Mẹo:

  • Bạn có thể thái mỏng su su rồi cho vào ngâm trong nước muối loãng, để loại bỏ bớt nhựa của su su, khi ăn sẽ ngon hơn.
  • Khi xào bạn nhớ xào trên lửa lớn và đảo nhẹ tay, su su rất dễ gãy nát.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món su su xào tỏi sau khi hoàn thành, có màu xanh mướt bắt mắt. Su su mềm ngọt đậm đà và thơm lừng hương tỏi. Là một món xào với cách thực hiện cực đơn giản nhưng chắc chắn sẽ làm tăng thêm hương vị cho mâm cơm gia đình bạn đấy.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Hy vọng rằng với cách làm món su su xào tỏi đơn giản thơm ngon, mà Bếp nhà mỡ chia sẻ. Sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *