Cách làm cá lóc kho gừng ngon, thơm nồng nàn

Cách làm cá lóc kho gừng ngon, thơm nồng nàn

Cá lóc là loài cá lành tính chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho con người. Cá lóc kho là món ăn đậm đà thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích. Chúng ta đã quá quen thuộc với các món như cá lóc kho tộ, cá lóc kho nghệ,…. Hôm nay mời các bạn cùng Bếp Nhà Mõ sẽ giới thiệu bạn một món kho mới từ cá lóc đó là cá lóc kho gừng vô cùng thơm ngon nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm cá lóc kho gừng ngon, thơm nồng nàn

Cách làm cá lóc kho gừng ngon, thơm nồng nàn

Cách làm cá lóc kho gừng ngon, thơm nồng nàn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món cá lóc kho gừng

  • Cá lóc 2 con khoảng 800g
  • 300g thịt ba chỉ
  • 1 củ gừng, 1 quả ớt tươi,1 quả chanh, 2 cây sả.
  • 1 thìa cafe dầu ăn, 2 thìa cafe nước mắm 1 ít đường , hạt tiêu , muối và bột ngọt.

Cách làm cá lóc kho gừng ngon, thơm nồng nàn

Nguyên liệu chế biến món cá lóc kho gừng

* Mẹo:

  • Nên chọn những con cá còn sống và bơi nhanh nhẹn, thân mình thon gọn và da hơi sẫm, không bị nấm lốm đốm trên da. Chọn những con cá này sẽ có thịt dai và săn chắc vì đó là những con cá tự nhiên không phải cá nuôi.
  • Thịt ba chỉ nên chọn những miếng thịt đỏ tươi, thịt sáng và không bị khô, chạm vào không bị dính nhờn và có mùi bình thường.

Giá trị dinh dưỡng của cá lóc kho gừng

  • Cá lóc là nguồn cung cấp dồi dào của các nhóm chất dinh dưỡng chính, bao gồm: protein hữu ích (78,32 ± 0,23%), lipid (2,08 ± 0,08%) và vitamin A (0,265 ± 0,013 mg). Nó có hàm lượng cao axit arachidonic (AA) 20: 4 omega 6 và axit docosahexaenoic (DHA) 22: 6 omega 3.
  • Cứ 100gr thịt ba chỉ heo chứ 16.5 gam protein, 21.5 gam mỡ, 9 mg canxi, 178mg phosphor, 1.5 mg sắt, 1.91 mg kẽm, 285 mg kali, 55 mg natri, vitamin A 10 µg. Là những chất rất cần thiết cho sức khỏe của con người.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá ngát nấu măng chua thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá lóc kho gừng ngon, thơm nồng nàn

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lóc sau khi mua về các bạn cạo sạch vảy cá và loại bỏ hết những thứ trong bụng cá và lấy hết mang cá ra.
  • Sau đó các bạn ngâm cá vào nước muối để nguội khoảng 10 phút để loại bỏ nhờn trên thân cá để khử mùi tanh, để cá ráo và cắt thành khúc vừa ăn bỏ vào tô.
  • Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch xát muối lên da và cạo bỏ hết lông rồi để ráo cắt thành miếng vừa ăn.
  • Gừng rửa sạch và cạo bỏ hết vỏ và cắt lát.
  • Sả rửa sạch và cắt thành lát.

Cách chế biến cá lóc khác bạn nên thử:

Bước 2: Ướp cá

  • Ướp cá với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 ít tiêu xay.
  • Trộn đều cho các loại gia vị hoà vào nhau và thấm đều vào thịt cá. Sau đó ướp cá khoảng 15p.

Bước 3: Chế biến món cá lóc kho gừng

Cách làm cá lóc kho gừng ngon, thơm nồng nàn

Chế biến món cá lóc kho gừng

  • Trước tiên chúng ta cho ít đường vào thắng đường cho đến khi có màu cánh dán rồi cho thêm 2 thìa nước lạnh đun sôi rồi dừng lại.
  • Sau đó bỏ sả và gừng xếp dưới đáy nồi rồi tiếp đến là lớp thịt ba chỉ cuối cùng bỏ cá lóc lên trên cùng.
  • Tiếp đến các bạn bỏ đường đã thắng vào nồi cá rồi bật lửa nhỏ khoảng 20 phút và trở cá cho ngấm đều gia vị. Sau đó bạn kiểm tra thấy cá đã chín ngấm đều gia vị, lên màu đẹp thì bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị gia đình. Thêm chút ớt tươi cắt nhỏ và rắc chút tiêu xay vào là đã hoàn thành.

Bước 4: Trang trí và trình bày món cá lóc kho gừng

Cách làm cá lóc kho gừng ngon, thơm nồng nàn

>>>>>Xem thêm: Cách làm canh cá nục nấu ngót thơm ngon, thanh mát cho bữa cơm gia đình

Trang trí và trình bày món cá lóc kho gừng

  • Cho phần cá lóc kho thịt ra đĩa, rưới lên một ít nước kho. Nếu khéo tay bạn trang trí thêm một bông hoa làm bằng ớt cay cho hấp dẫn nhé.

* Mẹo:

  • Bạn nên đậy kín nắp trong quá trình kho cá để nước kho không bị bốc hơi, giúp cá thấm gia vị hơn.
  • Để cá kho thấm gia vị, bạn nên kho trên lửa nhỏ vừa trong thời gian lâu một chút, không kho lửa lớn.

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá lóc kho gừng được bày ra đĩa với màu sắc hấp dẫn, với mùi thơm nức nở.
  • Khi ăn cá thấm gia vị, béo, mềm, săn.
  • Thịt ba chỉ được kho cùng với cá tiết ra phần mỡ béo thơm làm món ăn thêm chuẩn vị.

Xem thêm:

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức nấu món cá lóc kho gừng mà Gocsuckhoe.edu.vn đã chia sẻ cho bạn. Đây là món ăn dân giã, dễ thực hiện nhưng lại vô cùng hao cơm. Còn chần chừ gì nữa mà không thêm vào trong thực đơn bữa cơm gia đình bạn. Chúc bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *