Cách làm cá lóc sốt Thái chua cay ăn cực ngon

Cá lóc sốt Thái là món ăn đơn giản nhưng cực đưa cơm. Thịt cá chín giòn béo, bùi bùi, quyện cùng sốt chua cay, mặn ngọt rất đặc trưng. Đặc biệt nó sẽ làm bùng cháy vị giác của bạn khiến bạn ăn mãi mà không chán

Món cá lóc sốt thái là món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng và dễ làm. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhà với gia đình và bạn bè. Hãy cùng Bếp Nhà Mỡ làm món cá lóc sốt thái ngay hôm nay và tận hưởng hương vị đậm chất Thái Lan!

Thành phẩm món cá lóc sốt thái

Công thức chế biến cá lóc sốt Thái chua cay đậm đà

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 100 Calo 9 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá lóc sốt thái

  • 1 con cá lóc
  • 1 quả xoài hay táo xanh bào sợi
  • 2 muỗng canh ớt băm
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm.
  • 2 củ hành tím thái khoanh mỏng.
  • 3 muỗng canh nước mắm.
  • 2 muỗng canh nước chanh.
  • 2 muỗng canh đường.
  • 2 muỗng sả thái khoanh mỏng.
  • 3 lá chanh thái nhỏ.

Nguyên liệu chính của món ăn

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn mua cá lóc tươi ngon

  • Để mua được cá lóc tươi ngon, bạn nên chọn những con có kích thước vừa phải, không quá to hoặc không quá nhỏ.
  • Cá có thân thuôn dài, sờ vào có cảm giác chắc tay, da có màu đen vàng.

Giá trị dinh dưỡng

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá lóc có chứa:

  • 97 calo với 18,2 gram đạm, 1,1 gram tro, 90 mg canxi, 77,7 gram nước, 2,7 gram chất béo, 240 mg phốt pho, 2,3 gram vitamin PP, 100 mcg vitamin B2.

Những món ngon được chế biến từ cá lóc bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá sau khi sơ chế và rửa sạch các bạn để ráo.
  • Dùng dao khứa vài đường xéo lên mình cá để tạo hình cho đẹp.
  • Cho các gia vị ở phần nguyên liệu vào chung một chén, trộn đều.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chiên cá

  • Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thả cá vào chiên.
  • Bạn muốn chiên cá có hình dáng cong đẹp như đang bơi thì khi thả cá nên đặt bụng cá xuống trước, giữ thân cá đứng thẳng, vừa chiên vừa múc dầu rưới lên mình cá đến khi cá chín vàng.
  • Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu và đem thưởng thức

Chiên cá

Chiên cá

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Bày cá ra đĩa, rắc xoài hoặc táo bào sợi, rưới hỗn hợp nước mắm lên mình cá trang trí thêm ít ngò rí là có thể dùng. Món này thích hợp thay đổi khẩu vị cho bữa cơm của gia đình bạn.

Thành phẩm món cá lóc sốt thái

Thành phẩm món cá lóc sốt thái

* Mẹo

  • Trong quá trình chiên cá, nên để lửa vừa để cá chín đều và không bị cháy.
  • Nếu không thích cay, bạn có thể giảm lượng ớt hoặc không sử dụng ớt.
  • Nước sốt có thể được điều chỉnh theo khẩu vị của mỗi người.

Yêu cầu thành phẩm

  • Cá lóc sốt thái với màu sắc cực bắt mắt. Đối với ai thích ăn cay thì đây là một món ăn đặc biệt ngon thịt cá giòn ngọt tự nhiên hòa cùng nước sốt vị đậm đà. Đặc biệt hương thơm từ tỏi, ớt, lá chanh sẽ làm mất đi mùi tanh của cá, ăn chung với cơm nóng hoặc chấm bánh mì rất ngon

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Món cá lóc sốt thái là món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng và dễ làm. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhà với gia đình và bạn bè. Hãy thử làm món cá lóc sốt thái ngay hôm nay và tận hưởng hương vị đậm chất Thái Lan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *