Cách làm cá mối chiên sả ớt cay cay, thơm ngon

Cách làm cá mối chiên sả ớt cay cay, thơm ngon

Cá mối chiên là món chiên đơn giản, thơm ngon với hương vị vô cùng hấp dẫn cùng thịt cá ngon ngọt quyện cùng vị cay cay hấp dẫn. Cá lớn hấp ngon hơn cá nhỏ, thế nhưng bạn có thể dùng những con cá mối nhỏ để chiên giòn cùng sả ớt thơm lừng, thưởng thức cùng với nước chấm cho món ăn thêm đậm đà là một món ăn ngon, dễ làm.

Bạn đang đọc: Cách làm cá mối chiên sả ớt cay cay, thơm ngon

Cá mối là một trong những nguyên liệu quen thuộc thường được các chị em phụ nữ dùng để chế biến món ăn cho bữa cơm gia đình. Sau đây hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn làm món cá mối chiên sả ớt cay cay đổi vị cho cả nhà nhé.

Cách làm cá mối chiên sả ớt cay cay, thơm ngon

Công thức chế biến cá mối chiên sả ớt hấp dẫn

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 110 Calo 10 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món cá mối chiên sả ớt

Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Cá mối 500 gr
  • Sả 2 cây
  • Hành lá 4 nhánh
  • Ớt 2 quả
  • Dầu ăn 100 ml
  • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ hạt nêm/ muối/ bột ngọt)

Cách làm cá mối chiên sả ớt cay cay, thơm ngon

Nguyên liệu chính của món ăn

* Mẹo chọn cá mối tươi ngon

  • Khi chọn cá mối nên chọn những con có hình thoi, dọc thân có nhiều sọc vàng óng ánh, phần lưng cá có màu nhạt là những con cá ngon.
  • Với món ăn này bạn có thể mua cá mối phi lê để tiết kiệm thời gian lóc xương cá.
  • Không nên chọn cá mối có đầu to và không nhọn, theo kinh nghiệm của người dân vùng biển, đây là những con cá mối ngon không ngon. Cá mối ngon sẽ có đầu hơi rộng, miệng chếch và phấn hàm dưới của cá nhô ra.
  • Ngoài ra không nên chọn những con cá mối quá lớn hoặc quá bé, chỉ nên chọn cá mối có độ dài từ 10 – 15 cm bởi đây là những con cá mối độ trưởng thành, nhiều thịt và thơm ngon nhất.

Giá trị dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng có trong 85gr cá mối có chứa:

  • 63,5 g nước
  • 99 calo
  • 19,96 g protein
  • 1,44 g chất béo
  • 1,24 g tro
  • Vitamin B6, B12, selen, Isoleucine, lysine, tryptophan, threonine, valine, phốt pho, choline

Những món ngon được chế biến từ cá mối bạn nên thử:

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá mối sau khi mua về đánh vảy, cắt bỏ phần đầu và đuôi cá, mổ bụng làm sạch ruột.
  • Cẩn thận lóc xương chính giữa sao cho không làm đứt đôi thớ thịt cá sau đó dùng phần lưng dao băm nhẹ lên bề mặt thịt cá.
  • Hành lá bỏ rễ, lọc bỏ phần lá úng, rửa sạch để ráo, cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Ớt bỏ cuống rửa sạch. Sả cắt bỏ rễ và phần lá xanh, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Cho hành lá, sả, ớt và 1 muỗng canh đường vào cối dùng chày giã nhuyễn.
  • Sau đó cho thêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều tất cả các nguyên liệu. Vậy là đã xong hỗn hợp sả ớt.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm cá vược nướng nồi chiên không dầu thơm lừng, ngọt thịt cực hấp dẫn

Cách làm cá mối chiên sả ớt cay cay, thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm cá mối chiên sả ớt

  • Ướp cá: Dùng muỗng múc hỗn hợp sả ớt quết sao cho hỗn hợp này trải đều khắp trên bề mặt thịt cá, rồi nhẹ nhàng úp đôi miếng cá lại. Ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  • Chiên cá: Bắc chảo lên bếp cho vào 100ml dầu ăn, đợi dầu sôi cho cá vào chiên, vặn lửa vừa chiên cho cả 2 mặt cá vàng đều khoảng 10 phút thì tắt bếp và cho cá ra đĩa.

Cách làm cá mối chiên sả ớt cay cay, thơm ngon

Cách làm cá mối chiên sả ớt

Bước 3: Trang trí và trình bày

  • Vậy là bạn đã hoàn tất món cá mối chiên sả ớt thơm ngon, bổ dưỡng cùng với hương vị đậm đà, vị ngọt tự nhiên của cá xen lẫn vị cay cay của sả ớt vô cũng hấp dẫn. Ăn kèm với cơm nóng thì cực kì đưa cơm đấy.

Cách làm cá mối chiên sả ớt cay cay, thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả cá thác lác dẻo thơm ngon đậm đà chuẩn vị

Thành phẩm món cá mối chiên sả ớt

* Mẹo

  • Để chiên cá không bị nát thì bạn phải làm nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì có cá vào chiên thì cá sẽ không dính chảo
  • Bạn chiên vàng đều 1 mặt rồi mới trở mặt còn lại, nếu trở mặt cá sớm, cá dễ bị nát, vừa chiên vừa rưới dầu sẽ giúp cá chín giòn

Yêu cầu thành phẩm

  • Món cá mối chiên giòn sả ớt nóng hổi lớp vỏ ngoài vàng ươm rất bắt mắt
  • Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt cá thấm đều gia vị, hòa quyện cùng với nước sốt sả ớt cay cay ăn cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức làm món cá mối chiên sả ớt thơm ngon, đơn giản. Hy vọng bạn thực hiện thành công

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *