Món cá mú hấp xì dầu đã tạo nên một sự tổng hòa hoàn mỹ với phần thịt cá thơm, ngọt hòa cùng phần gia vị được tẩm ướp vừa ăn đã tạo nên một món ăn hấp dẫn. Hương thơm của xì dầu với cá quyện vào nhau lan tỏa khắp nơi ngon đến khó tả
Bạn đang đọc: Cách làm cá mú hấp xì dầu ngon như ngoài nhà hàng, thịt cá chắc không tanh
Xì dầu không những có vai trò là 1 loại nước chấm giúp cho món ăn trở nên đậm đà hơn, do đó khi kết hợp với cá lại càng khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết, Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, cách làm cực kỳ dễ bạn đã có ngay món cá mú hấp xì dầu hấp dẫn để đãi cả nhà rồi. hãy cùng Gocsuckhoe.edu.vn thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé
Công thức chế biến cá mú hấp xì dầu thơm ngon chuẩn vị
Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 80 Calo 9 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu món cá mú hấp xì dầu
Để chế biến món ăn này ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1kg cá mú
- Hành tây
- Rau ngò
- Hành lá
- Ớt
- Tiêu
- Dầu ăn
- Dầu mè
- Xì dầu
- Dầu hào
Nguyên liệu chế biến
* Mẹo chọn mua cá mú tươi ngon
- Có nhiều loại cá mú trên thị trường như: cá mú trân châu, cá mú nghệ, cá mú cọp, cá mú chấm,… Mỗi loại có khối lượng và có hình thái khác nhau, nhưng về cơ bản cá tươi ngon có các đặc điểm dưới đây.
- Cá mú biển tươi khi cầm ở thân cứng, thịt chắc, không bị cong, có sự đàn hồi, khi dùng tay ấn xuống phần lõm sẽ nổi lên ngay.
- Thịt cá mú tươi có ngấn xanh, đàn hồi, thịt sát với xương, xương chắc chắn.
- Cá có mang màu đỏ sẫm, không có nhớt, không có mùi hôi, nắp mang xát với mang cá, miệng cá khép chặt. Phần bụng không phình to, có màu trắng hoặc hồng nhạt là dấu hiệu cá mú ngon.
Giá trị dinh dưỡng
- Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr cá mú có chứa: Protein 19,38 gam, Nước 79,22 gam, Calo 92, Cholesterol 37 miligam, Chất béo 1,02 gam, Vitamin A, E, B9, B5, B3, B1, B12, các khoáng chất khác Canxi, Natri, Photpho, Kẽm, Đồng
Những món ăn ngon khác được chế biến từ cá mú bạn nên thử:
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn cần làm sạch cá và rửa qua nước có pha muối loãng để khử mùi tanh. Sơ chế cá mú.
- Rửa sạch hành tây, sau đó cắt múi cau nhỏ, ớt thái nhỏ. Các loại rau còn lại rửa sạch và cắt khúc.
Tìm hiểu thêm: Cách làm giò bê Nghệ An thơm ngon, chuẩn vị
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Cách làm cá mú hấp xì dầu
- Ướp cá: Chuẩn bị phần nước ướp với công thức: ½ thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh xì dầu và hạt nêm. Khuấy đều hỗn hợp và cho lên cá ướp khoảng 15 phút.
- Hấp cá : Sau khi cá đã ngấm gia vị thì bạn tiến hành hấp cá trong vòng 20 phút. Sau đó, cho tiếp hành tây và ớt hấp thêm 10 phút là hoàn thành món ăn.
Cách làm cá mú hấp xì dầu
Bước 3: Trang trí và trình bày
- Lót rau cần tây, gừng, hành lá lên mặt đĩa, khi cá chín gắp ra đĩa, bỏ phần nước hấp đi, rải ít gừng, ớt cắt sợi và đầu hành tỉa hoa lên trên cá cho đẹp mắt, lược lấy phần nước sốt rưới lên trên cá là hoàn tất.
- Nếu bạn nấu tiệc, có thể đặt khay cá lên bếp gas nấu sôi lên, vừa nấu vừa ăn cực kỳ ngon.
>>>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu làm món nấm mối kho tiêu cho ngày mưa
Thành phẩm cá mú hấp xì dầu
* Mẹo
- Nếu bạn có thời gian hơn thì có thể ướp cá lâu hơn, để cá ngấm gia vị sâu hơn.
- Khi hấp cá không nên hấp quá lâu cá sẽ bị bở ăn không ngon, chỉ nên hấp 10-15 phút để cá vừa chín tới thì thịt cá sẽ ngon ngọt hơn
- Bạn có thể dùng bánh tráng cuốn cá, bún cùng rau sống và ăn kèm chén nước mắm chua ngọt để tăng hương vị cho món ăn hấp dẫn hơn
Yêu cầu thành phẩm
Cá hấp chín sẽ có mùi thơm đặc trưng, màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm thơm, ngon ngọt hòa cùng nước sốt đậm đà và hương thơm đặc trưng của các loại nguyên liệu khác rất hấp dẫn
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Thật đơn giản để thực hiện món cá mú hấp xì dầu đúng không nào?Hy vọng, qua bài viết trên của Gocsuckhoe.edu.vn bạn sẽ thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này đãi cả nhà, chúc bạn thực hiện thành công