Tuyệt chiêu làm món sườn nấu đậu hà lan thơm ngon, bổ dưỡng

Sườn nấu đậu hà lan với vị mềm thơm, đậm đà của sườn, cùng rau củ tươi ngon, đậu hà lan bùi béo. Tạo nên món ăn thơm ngon tròn vị, và rất bổ dưỡng. Món ăn mang lại nhiều dưỡng chất như: Chất béo, chất đạm, vitamin A, K, C..Rất tốt cho cơ thể. Hôm nay mời bạn cùng Bếp nhà mỡ thực hiện ngay món sườn nấu đậu hà lan hấp dẫn, bổ dưỡng này nhé.

Trang trí và trình bày

Hướng dẫn làm món sườn nấu đậu hà lan thơm ngon, bổ dưỡng

Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến

Để thực hiện được món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Sườn non 1.3 kg; Đậu thận trắng 400 gr
  • Đậu hà lan 150 gr; Khoai tây 3 củ; Cà rốt 1 củ; Cà chua 2 quả
  • Ngò rí 2 nhánh; Nấm mèo khô 5 cái; Hành tây 1 củ
  • Hành tím băm 4 muỗng canh; Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Tương cà 1 muỗng canhBột sắn dây 1 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương 1 muỗng canh; Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ tiêu/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

* Mẹo:

  • Sườn heo tươi ngon có màu hồng và không bị chuyển sang các màu bất thường nào khác. Đồng thời chọn sườn có phần xương dẹp và nhỏ như vậy thịt sẽ được nhiều hơn.
  • Bạn chọn mua những củ khoai tây có vỏ trơn láng, những củ này khi ăn sẽ ngọt và nhiều chất dinh dưỡng.
  • Nên chọn quả khi nhìn vào thấy được lớp vỏ căng mọng và màu đỏ tươi sáng đó đều là cà chua căng mọng nước.
  • Bạn nên chọn mua những củ hành tây có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, có màu vàng cam đẹp mắt.

Giá trị dinh dưỡng

  • Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng, mời bạn tham khảo:Trong đậu hà lan chứa: 81 kcal Carbohydrate: 14.3gr (bao gồm 5.5gr xơ và 4.7gr đường); Chất đạm: 5.2gr Chất béo: 0.3gr ; Vitamin A: 42% DV Vitamin C: 17% DV; Vitamin K: 30% DV Các loại vitamin khác: thiamin (19% DV), folate (15% DV), niacin (7% DV),… Nhiều chất khoáng: 24mg canxi, 22mg magie, 77mg phốt pho, 110mg kali, 72mg natri.

Những món ăn ngon khác chế biến từ (thịt heo) bạn nên thử

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non mua về bạn rửa trong nước muối loãng, và chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và để ráo.
  • Bạn tiến hành ướp sườn với 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 ít tiêu, 1 muỗng canh tương cà. Trộn đều và ướp 15 phút để sườn non thấm gia vị.
  • Đậu thận trắng ngâm qua đêm, sau đó vớt ra rửa lại với nước, để ráo. Đậu hà lan rửa qua với nước rồi để ra rổ cho ráo.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Nấm mèo khô ngâm nước ấm khoảng 15 phút cho nở rồi rửa sạch, cắt sợi.
  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch cắt múi cau. Ngò rí bỏ gốc, rửa sạch, 1 nửa để nguyên cọng dùng trang trí, 1 nửa thì bạn cắt nhỏ.
  • Pha sẵn hỗn hợp nước sắn dây gồm 1 muỗng canh bột sắn dây với 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều rồi để sang 1 bên.

Bước 2: Chế biến món sườn nấu đậu hà lan thơm ngon

Chế biến món

Chế biến món

  • Bật bếp ở lửa vừa, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm và phi vàng. Hành tỏi đã vàng thơm thì cho sườn non vào xào 5 – 8 phút cho săn lại rồi cho 1,5 lít nước vào.
  • Cho thêm cà chua cắt múi cau, đậu thận trắng và đậu hà lan vào, rồi hạ lửa nhỏ. Sau đó bạn nêm vào nồi: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt. Đậy nắp nấu khoảng 30 phút ở lửa nhỏ để đậu và sườn được mềm.
  • Khi đậu và sườn đã mềm, cho khoai tây và cà rốt đã cắt nhỏ vào nấu 20 phút. Khi khoai tây và cà rốt cũng đã chín thì cho nấm mèo vào, 5 phút sau cho hỗn hợp nước sắn dây đã pha vào và đảo đều khoảng 2 phút.
  • Cuối cùng cho hành tây cắt múi cau vào, nấu thêm 3 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp

Bước 3: Trang trí và trình bày món sườn nấu đậu hà lan thơm ngon

Trang trí và trình bày

Trang trí và trình bày

  • Bạn bày sườn cùng rau củ ra bát, trang trí thêm ít cọng ngò và rắc 1 chút tiêu bột lên trên, để món ăn trông hấp dẫn và thơm ngon hơn nhé.

* Mẹo:

  • Bạn hầm nên ướp và hầm sườn lâu một chút, để sườn được mềm và thấm đều gia vị.
  • Với rau củ bạn nấu chín tới, vì khoai tây cà rốt rất dễ bị mềm nát.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món sườn nấu đậu hà lan sau khi hoàn thành, có màu sắc bắt mắt và dậy mùi thơm. Sườn heo mềm ngọt, đậm đà, thơm lừng vị tiêu. Rau củ mềm ngọt tươi ngon, đậu hà lan bùi béo, hấp dẫn vô cùng. Nước súp sền sệt ăn cùng bánh mì hoặc vớ bún, cơm trắng đều rất ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Hy vọng rằng với cách làm món sườn nấu đậu hà lan thơm ngon như trên sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã dõi theo trang Bếp nhà mỡ của chúng tôi. Chúc bạn sẽ có những phút giây ngon miệng và ấm cúng bên gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *