Đậu bắp không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon cho gia đình. Trong đó, đậu bắp nhồi thịt được đánh giá là một món ăn thơm ngon với cách chế biến khá đơn giản. Cùng khám phá công thức làm món đậu bắp nhồi thịt để đổi vị cho cả gia đình ngay ở bài viết dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm đậu bắp nhồi thịt vừa thơm ngon mà lại đơn giản
Cách làm đậu bắp nhồi thịt vừa thơm ngon mà lại đơn giản
Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món đậu bắp nhồi thịt
Nguyên liệu chế biến món đậu bắp nhồi thịt
Để làm món đậu bắp nhồi thịt ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:
- Thịt xay: 300g
- Đậu bắp: 400g
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá
- Gia vị thông dụng: Tương cà, tương ớt, đường, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm
* Mẹo chọn đậu bắp ngon
- Nên chọn những trái đậu bắp có màu xanh bóng đẹp mắt. Chọn những quả có kích thước vừa phải, khoảng bằng ngón tay cái và khi cầm lên cảm giác chắc tay.
- Đậu bắp ngon sẽ có 1 lớp lông mao mỏng bao bọc bên ngoài trái, phần đầu cuống chảy mủ.
- Không nên mua đậu bắp có vỏ bị mềm, hèo hoặc trên vỏ xuất hiện những đốm đen kì lạ.
- Không nên mua đậu bắp có màu xanh nhợt nhạt, hoặc quả kích thước quá to vì đây là quả bị già, khi ăn sẽ thường bị đắng không ngon.
Giá trị dinh dưỡng
- Một chén đậu bắp khoảng 100g chứa 33 calo, 1,93 g protein, 0,19 g chất béo, 7.45 g carbohydrate, 3,2 g chất xơ, 1,48g đường. Khẩu phần đậu bắp nói trên đáp ứng 66% vitamin K, 50% mangan, 35% vitamin C, 22% folate, 14% magie, 13% thiamin cho nhu cầu hằng ngày của cơ thể.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, đem tỏi và hành tím lột vỏ rồi băm nhuyễn. Chia tỏi thành 2 phần bằng nhau.
- Hành lá rửa sạch rồi lột bỏ phần già rồi băm nhuyễn.
- Tiếp đến, cho thịt băm vào tô rồi cho 1 phần hành, tỏi băm và 1/2 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, đường, tiêu, một xíu nước mắm vào rồi dùng muỗng trộn đều. Bạn ướp khoảng 5-10 phút cho ngấm đều gia vị.
- Đậu bắp rửa sạch rồi dùng dao cắt dọc 1 đường trên thân đậu bắp, bạn có thể bỏ hạt nếu muốn.
Bước 2: Nhồi đậu bắp
Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá ngừ sốt chanh dây thơm ngon, hấp dẫn
Nhồi đậu bắp
- Bạn dùng muỗng nhỏ múc phần thịt bằm và nhồi vào trong đậu bắp.
- Sau đó, làm tương tự cho đến hết phần thịt và đậu bắp còn lại.
Bước 3: Hấp đậu bắp
Hấp đậu bắp
- Chuẩn bị một cái xửng rồi cho đậu bắp đã nhồi thịt vào xửng. Tiếp đến, bạn hấp cách thủy trong vòng 15-20 phút để đậu và thịt chín hoàn toàn. Sau khi hấp xong thì gắp đậu ra đĩa cho ráo nước.
Bước 4: Làm nước sốt
- Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng.
- Khi dầu nóng thì cho hành, tỏi vào phi thơm rồi cho tiếp 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt và 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường và 1 ít nước tiêu và khuấy đều lên. Khi thấy sốt đã sệt lại là được.
Các món ăn khác từ Đậu bắp bạn nên xem:
Bước 5: Trang trí và trình bày đậu bắp nhồi thịt
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá diếc kho tương ngon mềm rục xương
Trang trí và trình bày đậu bắp nhồi thịt
- Sau khi nấu xong, bạn cho đậu bắp ra đĩa và rưới phần nước sốt lên là có thể thưởng thức luôn.
* Mẹo chế biến
- Khi sơ chế nên nhẹ tay để để vỏ đậu bắp không bị thủng hay bị rách.
- Khi cắt đậu bắp, không nên cắt cuống đi, vì khi moi ruột ra đậu bắp sẽ bị bung ở phía trên đầu.
- Khi nhồi nhân, nên nhồi một lượng vừa phải vừa bằng kích thước quả đầu bắp để không bị bung ra.
Yêu cầu thành phẩm
Món đậu bắp nhồi thịt sau khi hoàn thành có mùi vị rất thơm ngon. Đậu bắp ăn mềm, phần thịt được nêm đậm đà cộng với nước sốt chua ngọt bên trên ăn rất ngon và không bị ngán.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Đậu bắp nhồi thịt là một món ăn rất thanh đạm nên rất thích hợp để ăn vào các bữa cơm hàng ngày. Hãy lưu ngay công thức mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ trên đây để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công.