Công thức làm sườn nướng tảng chuẩn vị như nhà hàng

Sườn là món ăn yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là trẻ nhỏ. Từ sườn chúng ta chế biến được rất nhiều món ăn ngon đặc biệt là món sườn nướng.

Sườn nướng đã không còn là món ăn xa lạ người Việt. Hôm nay Bếp Nhà Mỡ bật mí công thức món sườn nướng tảng mềm ngon mà không bị khô nha!

Trang trí và trình bày món sườn nướng tảng

Công thức làm sườn nướng tảng chuẩn vị như nhà hàng

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 200 Calo 25gam Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món sườn nướng tảng

Nguyên liệu chế biến món sườn nướng tảng

Nguyên liệu chế biến món sườn nướng tảng

  • Sườn nguyên tảng 1 cái
  • Bắp ngọt 1 trái
  • Bột tỏi 2 muỗng cà phê
  • Bơ lạt 1 ít
  • Dầu hào 3 muỗng canh
  • Dầu mè 4 muỗng canh
  • Xì dầu 1 muỗng canh
  • Gừng 1 củ
  • Khoai tây 2 củ
  • Sữa đặc 1 muỗng canh
  • Sữa tươi 500 ml
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu xay.

* Mẹo:

  • Bạn nên đi chợ vào lúc sáng sớm để chọn được sườn ngon. Sườn ngon có màu hồng tươi, khi sờ vào có độ đàn hồi nhất định.
  • Đối với khoai tây bạn nên chọn những củ cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn. Những củ khoai tây có vỏ màu vàng sẽ ngon hơn màu trắng. Tuyệt đối không chọn những củ có màu xanh và mọc mầm rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong sườn non có giá trị dinh dưỡng cao, các thành phần dinh dưỡng như proterin, các axit amin, chất đạm, năng lượng, canxi… rất là cần thiết cho cơ thể. Trong 50g sườn non có 59gr Klal, 2gr chất béo, 0,5mg Cholesterol, 16mg Natri, 9,25mg Kali, 7,5gr chất đạm, ngoài ra còn chứa nhiều Vitamin B60, Vitamin B120, vitamin A, VitaminC, Canxi, Sắt.
  • Trong khoai tây chiếm phần lớn là nước, ngoài ra các thành phần chủ yếu của khoai tây bao gồm carbs, protein và một lượng chất xơ vừa phải, đặc biệt khoai tây hầu như không có chất béo. Các chất dinh dưỡng có trong 2/3 cốc (100 gram) khoai tây luộc/ nấu chín còn nguyên vỏ là: Nước: 77%; Calo: 87; Protein: 1,9 gram; Carbs: 20,1 gram; Đường: 0,9 gram; Chất xơ: 1,8 gram; Chất béo: 0,1 gram.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch thái hình múi cau.
  • Bắp ngô lột vỏ rửa sạch, cắt khúc dài 5cm.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Hấp sườn
  • Sườn sau khi mua về rửa sạch, loại bỏ mỡ và gân. Sau đó ngâm sườn với 500ml sữa tươi để giúp sườn mềm, thơm và béo.
  • Tiếp tục vớt sườn ra, ướp với 1 muỗng cà phê muối, vài lát gừng rồi hấp cả tảng sườn trong 30 phút trên lửa vừa.
Pha nước sốt
  • Trong khi chờ sườn chín, bạn pha nước sốt để ướp sườn.
  • Bạn cho vào nồi hỗn hợp gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 4 muỗng cà phê dầu mè muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng canh sữa tươi.
  • Sau đó bạn đun đều hỗn hợp này trên lửa nhỏ và khuấy đều đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Ướp sườn
  • Sau khi hấp chín sườn xong, bạn dùng tăm xăm lên mặt trên của tảng sườn. Sau đó, dùng nước sốt vừa nấu xong thoa đều lên sườn và ướp trong 30 phút.
Nướng khoai tây
  • Trong lúc chờ ướp sườn bạn nướng khoai tây trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút.
  • Sau đó nướng thêm bắp trong 10 phút.

Nướng khoai tây

Nướng khoai tây

Bước 2: Chế biến món sườn nướng tảng

  • Bạn tiến hành nướng sườn như sau: Lót giấy bạc vào khay, đặt miếng sườn vào và phết 1 lớp dầu mè mỏng và nướng sườn lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.
  • Sau 20 phút, lấy sườn ra, phết lên mặt 1 lớp nước sốt đã sơ chế ở trên, trở mặt và nướng thêm 20 phút.
  • Tiếp tục lấy sườn ra và tiếp tục phết thêm 1 lớp sốt nữa, trở mặt sườn một lần nữa rồi nướng tiếp trong 15 phút.
  • Cuối cùng, phết đều 2 mặt sườn với bơ lạt rồi nướng thêm 5 phút nữa là hoàn tất.

Chế biến món sườn nướng tảng

Chế biến món sườn nướng tảng

Các món ăn khác từ (sườn) bạn nên xem:

Bước 3: Trang trí và trình bày món sườn nướng tảng.

  • Cho bắp và khoai tây đã nướng xong ra đĩa. Tiếp tục cho sườn tảng ở giữa rồi thưởng thức thôi nào.

Trang trí và trình bày món sườn nướng tảng

Trang trí và trình bày món sườn nướng tảng

* Mẹo:

  • Để rút xương sườn ra khỏi tảng khi nướng xong bạn cắt một đoạn nhỏ ở từng mắt sườn rồi dùng tăm xăm vào mặt thịt.

Yêu cầu thành phẩm

Sườn nướng tảng hoàn thành có màu nâu óng ánh hấp dẫn, thơm mùi bơ lạt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được thịt sườn mềm thơm, ngấm gia vị, ăn cùng bắp giòn ngọt và khoai tây bùi bùi.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Trên đây là công thức chế biến món sườn nướng tảng chuẩn vị như nhà hàng mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ cho bạn đọc. Hãy lưu công thức này vào sổ tay nấu nướng để chiêu đãi cả nhà vào mỗi dịp cuối tuần nhé. Đảm bảo món sườn nướng của bạn sẽ thơm ngon, thấm vị này ai cũng mê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *