Cách làm gỏi bắp bò thơm ngon không kém ngoài hàng

Các món gỏi luôn khiến cho bữa ăn thêm ngon miệng mà lại còn chống ngấy hiệu quả. Hôm nay, Bếp Nhà Mỡ sẽ giới thiệu đến các bạn một món gói rất ngon đó chính gỏi bắp bò. Món gỏi bắp bò có hương vị ngọt đặc trưng của thịt bò kết hợp với vị chua ngọt của nước trộn gỏi và các nguyên liệu khác khiến cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn. Cách làm gỏi bắp bò rất đơn giản, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Trang trí và trình bày gỏi bắp bò

Cách làm gỏi bắp bò thơm ngon không kém ngoài hàng

Phục Vụ: 3 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món gỏi bắp bò

Nguyên liệu chế biến món gỏi bắp bò

Nguyên liệu chế biến món gỏi bắp bò

Bạn cần chuẩn bị:

  • Bắp bò: 400 g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa leo: 1 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt chuông: 1/2 trái
  • Hành tím nhỏ: 4 củ
  • Tỏi băm: 10 g
  • Giấm gạo lên men: 3 muỗng canh
  • Bột bắp: 1/2 muỗng canh
  • Nước mắm mặn: 3 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh

* Mẹo chọn bắp bò ngon

  • Nên chọn thịt bò có bề mặt khô ráo, phần thớ thịt đều và khi dùng tay ấn vào có độ đàn hồi tốt.
  • Không nên mua thịt bắp bò có màu sắc tái nhợt hoặc có mùi hôi bất thường.

Giá trị dinh dưỡng

  • Trong 100g bắp bò chứa 2,5g chất béo bão hòa, 6g chất béo, 34g protein, 0g carb và 201 calo. + Bắp bò chứa lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể: Bắp bò chứa một lượng sắt dồi dào, bổ sung sắt cho cơ thể. Các loại vitamin thiết yếu như: vitamin B12, vitamin B3, Vitamin B6,…
  • Qua phân tích thành phần hóa học, trong 100g cà rốt có 88g nước, 8g đường, 1,5g protid, 1,2g xenluloza, 43mg canxi, 39mg photpho, 0,8mg sắt, 0,06mg vitamin B1, 0,06mg vitamin B2, 0,4mg vitamin PP, 0,8mg vitamin C và từ 1 đến 9mg caroten…

Hướng dẫn cách thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn làm theo các bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp bò mua về bạn đem rửa thật sạch rồi thái mỏng thành các miếng vừa ăn. Tiếp đến, ướp thịt bắp bò với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tiêu, bột bắp rồi trộn đều lên và ướp trong 15-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Hành tây bóc vỏ và rửa sạch rồi thái mỏng. Tiếp đến, ngâm chúng vào nước đá lạnh để có thể giảm độ cay nồng và giữ được độ giòn khi trộn gỏi.
  • Ớt chuông thì đem rửa sạch và bỏ hạt rồi thái thành các lát mỏng.
  • Dưa leo đem rửa sạch rồi bổ đôi, loại bỏ phần ruột rồi thái lát mỏng.
  • Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ rồi bào sợi.
  • Hành tím thái thành từng khoanh mỏng.

Bước 2: Xào thịt bò

  • Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng dầu.
  • Sau khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi vàng thơm rồi vớt phần hành tím ra.
  • Bạn dùng lại phần dầu ăn phi hành lúc này, rồi cho phần thịt bò đã ướp vào đảo đều ở lửa lớn khoảng 5 phút rồi cho tiếp phần tỏi băm vào xào để phần thịt bò vừa chín tới.

Bước 3: Trộn gỏi

Trộn gỏi

Trộn gỏi

  • Bạn cho 2 muỗng canh đường, nước mắm, nước cốt chanh vào chén và trộn đều lên cho đến khi tan hết đường.
  • Tiếp đến, cho các nguyên liệu đã sơ chế vào 1 tô lớn hoặc thau nhôm. Sau đó, cho giấm gạo lên men, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng cafe nước lọc rồi đảo đều lên sau đó để nghỉ khoảng 5-10 phút cho rau củ ngấm đều gia vị.
  • Sau đó, bạn chắt bỏ phần nước trong thau trộn gỏi ra rồi cho thịt bò đã xào vào.
  • Cuối cùng, bạn cho phần thịt bò đã xào vào và rưới phần nước làm gỏi lên trên rồi trộn đều lên là đã hoàn thành.
  • Sau 5 – 10 phút, chắt bỏ phần nước trong thau trộn gỏi, cho thịt bỏ đã xào vào, rưới phần nước làm gỏi lên trên, trộn đều rồi cho ra dĩa. Bỏ chút hành phi lên mặt là hoàn tất.

Bước 4: Trang trí và trình bày gỏi bắp bò

Trang trí và trình bày gỏi bắp bò

Trang trí và trình bày gỏi bắp bò

  • Sau khi đã trộn xong gỏi, bạn cho gỏi bắp bò ra đĩa rồi rắc một chút hành phi lên trên là có thể thưởng thức ngay và luôn.

* Mẹo chế biến

  • Nên thái thịt theo chiều ngang thì khi ăn thịt sẽ không bị dai.
  • Nên xào thịt trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nước và không bị dai.
  • Khi ướp thịt bò, nên cho bột bò vào ướp cùng để khi xào thịt bò không bị ra nước.

Yêu cầu thành phẩm

Món gỏi bắp bò sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ đẹp mắt. Phần gỏi ăn chua chua, ngọt ngọt cực kỳ vừa miếng. Khi ăn, miếng bắp bò giòn thơm cùng rau củ ngấm đều gia vị khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Gỏi bắp bò là món ăn không chỉ ngon mà còn giúp chống ngán rất hiệu quả đấy nhé. Hãy bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn của gia đình mình nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *