Rau mầm là một loại rau chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người và đặc biệt lại chế biến được nhiều món ăn ngon. Hôm nay Gocsuckhoe.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn một món gỏi bò rau mầm đổi khẩu vị cho gia đình bạn. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau thực hiện món gỏi đầy dưỡng chất này nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm gỏi bò rau mầm thơm ngon đơn giản tại nhà
Cách làm gỏi bò rau mầm thơm ngon đơn giản tại nhà
Phục Vụ: 4 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5
Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu chế biến
- Thịt ba chỉ bò 350 gr
- Rau mầm 200 gr
- Xoài xanh 1 ít
- Rau quế 1 ít
- Tỏi 8 tép
- Ớt 1 quả
- Nước cốt chanh 2 muỗng cà phê
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
- (Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)
* Mẹo:
- Chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ bò có màu vàng nhạt. Khi dùng tay nhấn vào thịt bò có độ đàn hồi, phần thớ thịt mịn và mềm. Không nên mua những miếng thịt có nang trắng, nhỏ và dễ bị rời ra vì đây có thể là sán đồng thời hạn chế mua những miếng thịt đã cắt sẵn vì chúng hay chứa sán..
Giá trị dinh dưỡng
- Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò gồm: Lượng calo: 217 calo, Nước: 61%, Protein (chất đạm): 26,1 gram, Carb: 0 gram, Đường: 0 gram, Chất xơ: 0 gram, Chất béo: 11,8 gram.
- Ngoài lượng chất xơ, vitamin dồi dào, rau mầm còn chứa nhiều ezym tiêu hóa khối lượng lớn các chất chống oxy hóa. Theo nghiên cứu, 119% vitamin C cơ thể cần trong ngày chỉ trong một bát con rau mầm. Hơn nữa, trong thành phần dinh dưỡng rau mầm có nhiều men kích thích tăng trưởng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng.
Hướng dẫn cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Bật mí công thức chế biến món gỏi bò rau má thơm ngon đầy mê hoặc
Sơ chế nguyên liệu
- Rau mầm bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn 1 nữa, còn 1 nữa bạn giã nhuyễn. Ớt bạn rửa sạch, rồi giã nhuyễn.
- Thịt bò bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho vào vào tô. Bạn ướp thịt bò với tỷ lệ sau: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.
- Xoài bạn rửa sạch gọt vỏ thái lát mỏng.
- Rau quế nhặt lá tươi xanh, rửa sạch.
Bước 2: Chế biến món gỏi bò rau mầm
Chế biến món gỏi bò rau mầm
- Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho phần tỏi băm vào phi cho thơm. Cho tiếp thịt bò đã ướp vào chảo rồi nhanh tay đảo đều trong khoảng 3 phút nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.
- Bạn pha nước sốt gỏi như sau: Cho vào chén phần tỏi giã nhuyễn, ớt giã nhuyễn, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường cùng 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Sau đó khuấy đều cho đường tan hết là được.
Các món ăn khác từ (thịt bò) bạn nên xem:
Bước 3: Trang trí và trình bày món gỏi bò rau mầm
>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá ngần rán trứng đơn giản mà lại cực kỳ thơm ngon
Trang trí và trình bày món gỏi bò rau mầm
- Bạn cho rau mầm, xoài, rau quế ra đĩa rồi rưới phần nước sốt lên và trộn đều. Tiếp theo bạn cho thịt bò xào phủ lên rau mầm, rắc 1 ít tiêu vừng trắng lên trên và thưởng thức thôi.
* Mẹo:
- Khi xào thịt bò bạn xào trên lửa lớn để thịt bò chín tái, nếu xào quá lâu thịt bò sẽ dai ăn mất ngon.
Yêu cầu thành phẩm
Món gỏi bò sau mầm sau khi hoàn thành trông rất hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm được hương vị thịt bò vừa chín tới, mềm thấm vị ăn cùng nước trộn chua cay mặn ngọt rất hài hoà. Ăn cùng với rau mầm có vị hăng nhè nhẹ đặc trưng sẽ kích thích vị giác lắm đấy.
Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào
Trên đây là công thức làm món gỏi bò rau mầm mà Gocsuckhoe.edu.vn chia sẻ với bạn. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ góp phần nào đó làm cho mâm cơm gia đình của bạn đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày. Trên trang web còn rất nhiều cách chế biến món ăn ngon khác làm từ thịt bò, mời bạn cùng tham khảo nhé.