Cách làm món đậu bắp chiên giòn ngon khó cưỡng lại được

Đậu bắp là một trong loại rau củ dễ ăn mà còn có công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Ngoài các món như luộc, xào hay nấu canh thì đậu bắp có thể biến tấu thành món chiên vô cùng hấp dẫn. Để làm món đậu bắp chiên, bạn chỉ cần chuẩn bị đậu bắp, bột chiên giòn cùng với một số gia vị thông dụng là có thể có một món ăn cực kỳ ngon. Cùng Bếp Nhà Mỡ khám phá cách làm món đậu bắp chiên thơm giòn mà lại vô cùng đơn giản ở bài viết dưới đây nhé.

Trang trí và trình bày đậu bắp chiên

Cách làm món đậu bắp chiên giòn ngon khó cưỡng lại được

Phục Vụ: 2 Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu ăn: Thông tin dinh dưỡng 150 Calo 25 Chất béo Xếp Hạng 5.0/5

Nguyên liệu và giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món đậu bắp chiên

Nguyên liệu chế biến món đậu bắp chiên

Nguyên liệu chế biến món đậu bắp chiên

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đậu bắp: 100g
  • Bột chiên giòn: 50g
  • Dầu ăn: 400ml
  • Nước lọc: 30ml
  • Gia vị thông dụng: Đường, hạt nêm, tiêu xay.

* Mẹo chọn đậu bắp ngon

  • Nên chọn những trái đậu bắp có màu xanh bóng đẹp mắt. Chọn những quả có kích thước vừa phải, khoảng bằng ngón tay cái và khi cầm lên cảm giác chắc tay.
  • Đậu bắp ngon sẽ có 1 lớp lông mao mỏng bao bọc bên ngoài trái, phần đầu cuống chảy mủ.
  • Không nên mua đậu bắp có vỏ bị mềm, hèo hoặc trên vỏ xuất hiện những đốm đen kì lạ.
  • Không nên mua đậu bắp có màu xanh nhợt nhạt, hoặc quả kích thước quá to vì đây là quả bị già, khi ăn sẽ thường bị đắng không ngon.

Giá trị dinh dưỡng

  • Một chén đậu bắp khoảng 100g chứa 33 calo, 1,93 g protein, 0,19 g chất béo, 7.45 g carbohydrate, 3,2 g chất xơ, 1,48g đường. Khẩu phần đậu bắp nói trên đáp ứng 66% vitamin K, 50% mangan, 35% vitamin C, 22% folate, 14% magie, 13% thiamin cho nhu cầu hằng ngày của cơ thể.

Hướng dẫn cách thực hiện

Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu bắp đem rửa sạch và để ráo rồi cắt bỏ cuống. Tiếp đến, dùng dao cắt đậu bằng thành từng khúc khoảng 1 lóng tay.
  • Cho vào tô các nguyên liệu bao gồm: 50g chiên giòn, 30ml nước lọc rồi dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp sánh mịn không quá lỏng hay quá đặc. Tiếp đến, cho vào ½ muỗng cafe tiêu xay, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe đường rồi dùng muỗng khuấy đều cho tan hết gia vị.
  • Sau đó, cho 100g đậu bắp đã cắt khúc vào tô bột chiên giòn rồi trộn cho bột phủ quanh đậu bắp. Bạn ướp khoảng 5-10 phút cho đậu bắp thấm đều bột và gia vị.

Những cách làm đậu bắp khác bạn nên thử qua

Bước 2: Chế biến món đậu bắp chiên

Chế biến món đậu bắp chiên

Chế biến món đậu bắp chiên

  • Bắc nồi lên bếp rồi cho vào nồi 400ml dầu ăn rồi đun nóng.
  • Sau khi dầu nóng thì cho đậu bắp đã ướp vào chiên ở lửa vừa, trong lúc chiên thì đảo liên tục cho đậu bắp vàng đều các mặt là được.
  • Sau khi đậu bắp chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là đã hoàn thành.
  • Bạn làm lần lượt với số nguyên liệu còn lại.

Bước 3: Trang trí và trình bày đậu bắp chiên

Trang trí và trình bày đậu bắp chiên

Trang trí và trình bày đậu bắp chiên

  • Sau khi chiên xong, bạn cho đậu bắp chiên ra đĩa là có thể thưởng thức. Bạn chuẩn bị tương cà hoặc tương ớt tùy theo sở thích để chấm cùng thì rất là tuyệt đấy nhé.

* Mẹo chế biến

  • Khi chiên đậu bắp, nên đảo đều tay để đậu bắp được vàng đều các mặt và không bị cháy.

Yêu cầu thành phẩm

Món đậu bắp chiên sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bên ngoài giòn rụm kết hợp phần đậu bắp bên trong ngọt thanh ăn cực kỳ ngon.

Bạn đã thử thực hiện công thức này chưa? Nếu thực hiện thành công công thức này hãy tag tôi vào

Đậu bắp chiên giòn sẽ giúp cho bữa ăn của bạn thêm lạ miệng và cực kỳ hấp dẫn. Hãy áp dụng công thức mà Bếp Nhà Mỡ chia sẻ để vào bếp chiêu đãi cho cả gia đình và bạn bè thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *